Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật "không đủ đậm"

Không quá bất ngờ trước độ toxic của một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Genshin Impact - đặc biệt trên Twitter khi một họa sĩ lại bị chỉ trích và tấn công liên tục với cáo buộc "tẩy trắng" nhân vật Kaeya trong tác phẩm của mình - trong khi họa sĩ chỉ để màu da nhạt hơn bản gốc tí xíu thôi.

Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật không đủ đậm

Cụ thể hơn, họa sĩ trên Twitter có tên ぢょめ (@dir___4) đã trở thành nạn nhân của những chỉ trích và tấn công mạng từ chính cộng đồng fan hâm mộ Genshin Impact vì tác phẩm của mình. Sau khi đăng một bức vẽ nhân vật Kaeya quen thuộc với một chút thay đổi theo phong cách vẽ của mình, thay vì nhận những lời khen ngợi, vị họa sĩ người Nhật này đã phải hứng chịu hàng loạt lời bình luận chỉ trích khiếm nhã từ một số thành phần cho rằng đây là hành động tẩy trắng xúc phạm người da màu (?!) và thượng đẳng da trắng.

Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật không đủ đậm  2

Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật không đủ đậm  3

Tuy nhiên không cần nhìn kĩ bức ảnh này, họa sĩ chỉ vẽ màu nhạt hơn chút so với các bản thường thấy trong game và rõ ràng không hề có ý tẩy trắng nhân vật này vì bất kì lý do nào. Mọi thứ đều có thể lý giải bởi phong cách vẽ của họa sĩ hoặc độ sáng của tranh. Trước làn sóng phẫn nộ này, họa sĩ cũng đã giải bày lý do chính là khi pha màu trên máy thì màu gốc đã ra khác một chút so với dự tính của họ - và việc tô màu vẽ của các họa sĩ hoàn toàn không hề dễ dàng và việc này dĩ nhiên thường xuyên xảy ra.

Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật không đủ đậm  4

Dù nhận được nhiều ủng hộ và biết rõ mình không làm gì sai nhưng vị họa sĩ này cũng đã phải xin lỗi công khai để cho mọi chuyện được yên ổn. Dù hoàn toàn không cần thiết, tuy nhiên tất cả những người ủng hộ họa sĩ này đều ngán ngẩm và chán chường trước độ nhạy cảm quá đáng của các bông tuyết Twittar* này và chắc chắn điều này sẽ còn xảy ra nhiều hơn trong tương lai. Dù sao đi nữa, mọi thứ chúng ta có thể làm là tiếp tục ủng hộ những họa sĩ tận tâm với những fan art về Genshin Impact để thêm động lực và chống lại các thế lực mong manh dễ vỡ trên mạng này.

Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật không đủ đậm  5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang