Cộng đồng toxic của Genshin Impact hăm dọa họa sĩ với lý do cực kỳ vô lý và không đáng

Được xếp loại vào một trong những nền tảng mạng xã hội có cộng đồng toxic nhất trên thế giới, nhóm fan cuồng của Genshin Impact ở nước ngoài một lần nữa gây bất bình trong cộng đồng họa sĩ khi sử dụng những lời nhục mạ, công kích cá nhân và hăm dọa trực tiếp trước một bức ảnh của hai anh em Ayato và Ayaka.

Drama họa sĩ bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Cụ thể hơn, họa sĩ CUPPY (tài khoản CuppyDraws) đã đăng một tác phẩm fan art của mình về 2 anh em nhà Kamisato theo phong cách Yakuza hay 'mafia Nhật Bản'. Theo bức ảnh, Ayato ngồi ở vị trí khá quyền lực trong khi Ayaka đang có vẻ như đùa giỡn trên đùi và nhìn về phía bức ảnh. Dĩ nhiên vẫn có yếu tố 'hấp dẫn' trong bức ảnh, tuy nhiên fan art này có vẻ như không nhắm đến mục đích gì khác (như tình dục) ngoài việc 2 anh em nhà mafia thôi.

Drama họa sĩ CUPPY bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Tuy nhiên, nhiều fan hâm mộ Genshin Impact (và thậm chí chưa chắc là có chơi Genshin) bắt đầu tập trung vào Tweet ảnh này và nêu ý kiến không bằng lòng, thậm chí phản đối và dùng những lời lẽ xúc phạm, đe dọa họa sĩ này vì nội dung bức tranh không phù hợp. Vì Ayaka và Ayato là hai anh em ruột, trong mắt họ chỉ thấy được đây là vị trí gợi dục và cho rằng chúng mang nặng yếu tố l0ạn luân tại đây.

Drama họa sĩ bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Ngay cả CUPPY cũng lên tiếng giải thích về tác phẩm của mình, cho rằng ảnh hoàn toàn không có yếu tố gì sai phạm đến vấn đề đạo đức con người hay tiêu chuẩn gì cả. Điều đặc biệt đáng nói ở đây rằng, CUPPY dù là họa sĩ có vẽ nội dung 18+ nhưng họa sĩ này chỉ tập trung vào việc đẩy thuyền Ayato và Thoma, hoàn toàn không dính gì về tình cảm đến Ayaka trong quá trình sáng tác của mình.

Drama họa sĩ CUPPY bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Song song những đợt tấn công vô lý từ các "bông tuyết" nước ngoài chuyên áp đặt suy nghĩ của mình vào mọi thứ, số lượng lớn người ủng hộ cũng chỉ ra rằng họ có vấn đề khi mọi người đang cư xử quá đà, đặc biệt với những ngôn từ đe dọa, miệt thị và thậm chí dọa giết họa sĩ. Và CUPPY thực tế cũng là một họa sĩ người Việt đầy tài năng và là nạn nhân tiếp theo của cộng đồng nhỏ khá toxic của Genshin Impact.

Drama họa sĩ bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Drama họa sĩ bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Đây không phải là lần đầu tiên có một họa sĩ bị một số fan cuồng Genshin Impact tấn công chỉ vì tác phẩm nghệ thuật của họ. Nhiều người thậm chí còn phải khóa các tài khoản tài khoản mạng xã hội sau khi bị những kẻ quá khích truy tìm số điện thoại và nơi ở của họ. Với vấn đề bắt nạt trực tuyến gần như không thể nào bị giải quyết triệt để, chúng ta chỉ có thể đứng cùng phía với các họa sĩ để ủng hộ tinh thần và giúp họ có thêm động lực để tiếp tục quá trình sáng tác và nghệ thuật cho tựa game yêu thích của chúng ta mà thôi.

Drama họa sĩ CUPPY bị ném đá Genshin Impact ayaka và ayato

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang