Garena phải làm gì để giữ chân được người chơi Liên Quân Mobile khi mà LMHT: Tốc Chiến ra mắt?

LMHT: Tốc Chiến sẽ là một đối thủ đáng gờm của Liên Quân Mobile trong năm 2021 sắp tới và liệu Garena có thể làm gì để giữ chân được những người chơi của mình?

LMHT: Tốc Chiến hiện đang là một sự án game MOBA trên điện thoại di động thu hút nhiều game thủ quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Điều này được thể hiện rõ ràng nhất là tại Trung Quốc với hàng triệu người đã bất ngờ tham gia đăng kí trước, đó là chưa tính phần còn lại của thế giới nữa. Trong đợt Alpha Test của LMHT: Tốc Chiến gần đây nhất thì số lượng email đăng kí mà Riot Games phải tiếp nhận đã lên đến hơn 50 nghìn người.

Cũng theo như dự đoán của nhiều chuyên gia thì sau khi LMHT: Tốc Chiến được ra mắt thì sẽ có một làn sóng di cư cực lớn của những game thủ yêu thích game MOBA trên mobile đến với tựa game này.

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 1.

Tất nhiên sự xuất hiện của LMHT: Tốc Chiến cũng đã khiến cho Liên Quân Mobile, tựa game MOBA sẽ cạnh tranh trực tiếp với LMHT: Tốc Chiến khi mà tựa game này về với Việt Nam, phải quan ngại bởi ai cũng biết với danh tiếng của Riot Games thì việc Tốc Chiến thu hút một lượng lớn người chơi từ Liên Quân Mobile là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vậy làm thế nào để Garena và Tencent có thể giữ chân được những người chơi của mình trước sự xuất hiện cực kì mạnh mẽ của LMHT: Tốc Chiến? Với những động thái ở thời điểm hiện tại thì chúng ta có thể thấy được rằng NPH của Liên Quân Mobile đã thực hiện rất nhiều cách để có tạo nên sức hút lớn đối với game thủ của mình.

Người chơi có thể mua tướng mới hoàn toàn miễn phí

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 2.

Giờ đây chúng ta đã ít thấy hơn việc game thủ phải dùng Quân Huy mới có thể mua được cho mình những vị tướng mới, hay thậm chí một số vị tướng bá đạo đến nỗi phải mua bằng Đá Quỷ. Ở thời điểm hiện tại thì Liên Quân Mobile đã cho phép người chơi có thể mua tướng bằng vàng mà họ kiếm được.

Cũng nhờ chính sách mới này đã giúp cho game thủ có thể mua về cho mình những vị tướng có sức mạnh cực kì bá đạo như Laville, Paine....và thay đổi này cũng giúp cho mặt bằng chung của Liên Quân Mobile đồng đều với LMHT: Tốc Chiến

Tặng tướng miễn phí thông qua các sự kiện trong game

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 3.

Một tính năng đã được Liên Quân Mobile cập nhật cách đây không lâu đó là Xưởng quà Moren, đây là một tính năng có thể giúp cho game thủ có nhiều điều kiện được nhận tướng mới hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra thì những sự kiện đăng nhập để nhận được cũng được NPH của Liên Quân Mobile tổ chức một vài lần trong những sự kiện lớn, những ngày lễ....

Với tính năng Sổ Sứ Mệnh thì Tencent cũng đã quy định rằng những vị tướng mới sẽ được trao tặng cho game thủ khi đạt mốc level 20 dành cho cả những người chơi trả phí và miễn phí. Đây cũng là một bước đi để mà Garena có thể đối phó với sự xuất hiện của LMHT: Tốc Chiến trong tương lai không xa.

Thêm vào tính năng phụ kiện

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 4.

Không chỉ nhứng tựa game nhập vai mà những vị tướng, trang phục trong Liên Quân Mobile cũng đã được thêm vào tính năng sử dụng phụ kiện bao gồm giáp, mũ, vũ khí. Dù không đem lại bất kì sức mạnh nào cho tướng nhưng nó lại khiến cho người chơi cảm thấy mới mẻ hơn khi nhìn thấy sự khác lạ từ vị tướng yêu thích của mình.

Tính năng này phần nào cũng đã tạo nên sự khác biệt giữa Liên Quân Mobile và những tựa game MOBA khác.

Liên tục mở rộng vũ trụ trang phục của mình với những sự án hợp tác với các bộ Anime, Manga đình đám

Tencent và Garena giữ chân game thủ Liên Quân Mobile trước sự chèo kéo của LMHT: Tốc Chiến như thế nào? - Ảnh 5.

Sau khi hợp tác với DC Comics, Wiro Sableng hay KFC thì Liên Quân Mobile cũng đã hợp tác với một thương hiệu Anime/Manga nổi tiếng khác đó chính là Sword Art Online với một sự kiện được mở ra vô cùng hoành tráng. Tất nhiên đây là một thứ mà LMHT: Tốc Chiến khó mà có thể thực hiện được bởi có rất nhiều vấn đề nảy sinh khi hợp tác với một thương hiệu nào đó mà hiện tại thì số công việc mà Riot Games phải đảm nhận thì đang quá nhiều.

Tuy nhiên với những động thái  mạnh mẽ từ phía Tencent và Garena thì vẫn chưa biết được rằng liệu Liên Quân Mobile có thật sự đối đầu được với LMHT: Tốc Chiến hay không, câu trả lời sẽ được hé lộ khi mà Tốc Chiến được ra mắt tại Việt Nam trong tương lai không xa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang