LMHT: Tốc Chiến liệu có phát triển cách điều khiển nhấn chạm màn hình như VainGlory?

Nhiều game thủ đã đặt ra câu hỏi rằng liệu LMHT: Tốc Chiến có thêm vào lối điều khiển nhấn chạm màn hình như VainGlory đã làm hay không?

Sau hơn 1 tuần mở cửa phiên bản thử nghiệm LMHT: Tốc Chiến vào ngày 06/06 vừa qua và Riot Games đã có thể tạm thời thở phào nhẹ nhõm khi mà những đánh giá ban đầu từ những người chơi được trải nghiệm tựa game này hầu như đều là những đánh giá tốt, ổn định. Dù có thêm vào nhiều tính năng "hardcore" so với những tựa game MOBA trên mobile khác nhưng những gì mà Tốc Chiến thể hiện toàn toàn phù hợp với đại đa số game thủ chơi game trên mobile.

LMHT: Tốc Chiến sẽ có thêm cách điều khiển nhấn chạm màn hình như Vainglory? - Ảnh 1.

Tốc Chiến nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ game thủ

Tuy nhiên ngoài những tính năng hiện tại thì một số người chơi đã đặt ra một câu hỏi rằng liệu trong tương lai, LMHT: Tốc Chiến có thêm vào cách điều khiển tướng bằng cách nhấn chạm hay không?

Sau khi thấy được câu hỏi này thì Brain "FeralPony" Feeney, Trưởng nhóm thiết kế của LMHT: Tốc Chiến cũng đã lên tiếng trả lời rằng hiện tại Riot Games chưa có bất kì ý định nào trong việc thêm vào tính năng này. Tuy nhiên theo nhe FeralPony chi sẻ rằng nếu "nhu cầu người chơi đủ cao" thì họ sẽ cân nhắc bổ sung thêm tính năng này vào Tốc Chiến.

LMHT: Tốc Chiến sẽ có thêm cách điều khiển nhấn chạm màn hình như Vainglory? - Ảnh 3.

LMHT vẫn sử dụng joystick để điều khiến tướng

Nguyên nhân được FeralPony chia sẻ rằng do việc điều khiến bằng cách nhấn chạm sẽ khơi ra thêm rất nhiều việc cho những nhân viên phát triển LMHT: Tốc Chiến, ngoài ra nó cũng đem đến những bất cập trong việc bổ sung thêm những tính năng quan trọng hay chỉnh sửa về hiệu năng của game nữa.

LMHT: Tốc Chiến sẽ có thêm cách điều khiển nhấn chạm màn hình như Vainglory? - Ảnh 4.

Việc sử dụng joystick đem lại sự thuận tiện cho game thủ khi chơi LMHT: Tốc Chiến

Lối chơi nhấn chạm để di chuyển tướng từng xuất hiện trong tựa game Vainglory khi vừa mới được ra mắt vào năm 2014 và lối nhấn chạm này đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của game thủ bởi nó tương tự như cách mà những game thủ PC sử dụng con trỏ chuột để điều khiển hướng đi của tướng, hướng tấn công và sử dụng kỹ năng.

LMHT: Tốc Chiến sẽ có thêm cách điều khiển nhấn chạm màn hình như Vainglory? - Ảnh 5.

Cách điều khiển đã từng làm nên thương hiệu và sự khác biệt của Vainglory với các đối thủ cùng thể loại

Dù có lối điều khiển độc đáo và nhận được rất nhiều lời khen ngợi nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vì việc điều khiến bằng nhấn chạm quá khó khăn, không được tiện lợi như những tựa game MOBA sử dụng joystick để điều khiển nên số lượng người chơi tham gia Vainglory càng ngày càng giảm dần bởi nó không còn phù hợp với thị hiếu của game thủ nữ.

Hiện tại thì LMHT: Tốc Chiến vẫn giữ cho mình lối điều khiển bằng joystick kèm theo đó là một loạt những nút bấm, từ đánh thường, kỹ năng định hướng cho đến sử dụng phép bổ trợ, cắm mắt ở bên góc phải bên dưới của màn hình để có thể thuận lợi nhất cho game thủ. Dù số lượng nút hiện tại là quá nhiều so với một tựa game MOBA trên mobile nhưng game thủ vẫn có thể làm quen sau một khoản thời gian ngắn trải nghiệm game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang