Giữa tâm dịch Corona, Trung Quốc quyết định gỡ bỏ tựa game Plague Inc khỏi App Store cả nước

Theo tin chia sẻ mới nhất từ nhà phát triển, tựa game Plague Inc. đã bất ngờ bị gỡ khỏi cửa hàng App Store của tất cả mọi thiết bị mobile tại khu vực Trung Quốc dù không hề có thay đổi hay cập nhật gì mới hơn so với thời gian ra mắt trước đây.

Giữa tâm dịch Corona, Trung Quốc quyết định gỡ bỏ tựa game Plague Inc khỏi App Store cả nước

Nếu bạn chưa biết, tựa game Plague Inc được ra mắt vào tận năm 2012 khá lâu hiện đang nổi như cồn trong thời gian gần đây song song với đợt đại dịch Corona đang hoàng hành trên toàn thế giới. Dù chỉ nổi gần đây và phát triển thêm về lượng người chơi, tuy nhiên đến tận nay thì Trung Quốc bỗng nhiên cấm hoàn toàn mọi thứ về tựa game này trên lãnh thổ quốc gia của mình.

Giữa tâm dịch Corona, Trung Quốc quyết định gỡ bỏ tựa game Plague Inc khỏi App Store cả nước 2

Theo nhà phát triển của Plague Inc - Ndemic Creations chia sẻ, "tựa game đã bị cấm tại Trung Quốc do chứa nội dung trái pháp luật", nhưng không có giải thích nào cụ thể hơn vậy, "và tình trạng này hoàn toàn ngoài kiểm soát của chúng tôi". Trên thực tế, Trung Quốc cũng đã khá nổi tiếng về việc cấm hẳn tất cả những nội dung giải trí/thời sự có tính chỉ trích hoặc chọc hài bất cứ thứ gì về quốc gia này, do đó việc cấm luôn tựa game Plague Inc cũng không có gì khó hiểu.

Giữa tâm dịch Corona, Trung Quốc quyết định gỡ bỏ tựa game Plague Inc khỏi App Store cả nước 3

Đối với Plague Inc, người chơi sẽ phát triển một loại virus và mục tiêu chính của game chính là lây lan dịch bệnh càng nhiều người càng tốt trên cả thế giới. Để đẩy nhanh tiến độ, phần lớn tất cả game thủ đều chọn bệnh nhân dính bệnh đầu tiên nằm ở Trung Quốc với số dân cao nhất thế giới. Đây có lẽ là một yếu tố khiến game bị cấm khỏi App Store hoàn toàn, điều đáng nói ở đây là đến tận vài tháng sau khi tựa game này nổi lên thì mới bị cấm thôi và lệnh cấm này chỉ trên cửa hàng của mobile, còn phiên bản PC trên Steam vẫn còn nguyên...

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang