Hài hước kiểm duyệt tại Trung Quốc - Biến nữ sát thủ trong Huyền Thoại Runeterra thành thợ sửa bóng đèn

Với những quy định kiểm duyệt gắt gao của mình thì một lá bài của Huyền Thoại Runeterra đã phải thay đổi rất nhiều chi tiết khiến ý nghĩa của nó mất đi hoàn toàn

Trong những tháng gần đây thì phía Trung Quốc đang thắt chặt công cuộc kiểm duyệt, không chỉ với những sản phẩm truyền hình mà còn đối với những trò chơi trên di dộng, khi mà những nội dung, hình ảnh được cho là không phù hợp sẽ không được phép xuất hiện trước đông đảo người dùng.

Hài hước kiểm duyệt tại Trung Quốc - Biến nữ sát thủ trong Huyền Thoại Runeterra thành thợ sửa bóng đèn

Mới vừa qua thì cộng đồng game thủ đã không khỏi xôn xao trước một hình ảnh được cho là phiên bản chỉnh sửa sau khi kiểm duyệt của lá bài Legion Saboteur" của tựa game Huyền Thoại Runeterra tại đất nước này. Theo đó thì những lá bài này bị yêu cầu chỉnh sửa do những vi phạm liên quan đến chính sách của cục kiểm duyệt Trung Quốc như sau:

  • Phải xóa bỏ 2 người đàn ông vì hình ảnh 2 nam 1 nữ như một sự châm biếm về thực trạng thừa nam thiếu nữ của đất nước Trung Quốc
  • Hình ảnh đao kiếm cũng phải được thay đổi, thay vào đó là bàn học để thể hiện cô gái trong lá bài là một người chăm chỉ cho việc học tập của mình.
  • Ánh mắt của cô gái không được liếc ngang liếc dọc vì điều này có thể ám chỉ về những người phụ nữ đa tình.
  • Miệng không được mở làm hở răng vì điều này là không lịch sự
  • Trang phục không được hở vai vì có thể khiến cho những người đàn ông dễ bị tăng khoái cảm dục vọng
  • Tay trái cầm phi tiêu ám chỉ cô nàng có thể bị "tiêu" sớm, có nghĩ là chết, mà theo như những quy định mới nhất đến từ cục kiểm duyệt của Trung Quốc thì các tựa game được phát hành tại đất nước này không được phép cho bất kì nhân vật nào chết cả. Thay vào đó thì tay của nhân vật này phải thay bằng một thứ khác (mà ở đây là bóng đèn) để cho thấy được tương lai học tập tươi sáng.

Hài hước kiểm duyệt tại Trung Quốc - Biến nữ sát thủ trong Huyền Thoại Runeterra thành thợ sửa bóng đèn 2

Những sự kiểm duyệt có phần vô lý này đã khiến cho cộng đồng game thủ không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở Việt Nam cảm thấy không thật sự hợp lý, bởi những chỉnh sửa đã khiến cho ý nghĩa của lá bài "Legion Saboteur" bị thay đổi hoàn toàn, không đúng với ý đồ của Riot Games. Có thể thấy những kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc cho những tựa game của mình đang là vô cùng khắt khe, thậm chí là bất hợp lý trong nhiều trường hợp.

Nhiều game thủ và chuyên gia dự đoán rằng với những sự kiểm duyệt vô cùng chặt chẽ này thì tương lai của làng game Trung Quốc sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, khiến những trò chơi muốn du nhập vào thị trường này cũng phải tuân thủ theo những quy định mà phía Trung Quốc đề ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang