Hóa ra muốn thoát khỏi Zombie trong PUBG Mobile chỉ cần nhảy xuống nước là được

Zombie trong PUBG Mobile là thành quả của việc hợp tác giữa Bluehole, Tencent với đơn vị chủ quản của Resident Evil 2 Ramake.

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng chế độ chơi Zombiehấp dẫn đã chính thức ra mắt trong tựa game sinh tồn PUBG Mobile kể từ ngày 19/2 vừa qua. Bản cập nhật 0.11 đã chính thức ra mắt trong tựa game sinh tồn với tâm điểm là chế độ chơi Zombie có tên gọi là Survive Till Dawn (Sống sót tới bình minh). 

Đây là một chế độ chơi riêng biệt nơi mà game thủ không chỉ tranh tài với những người chơi khác mà còn phải đối mặt với Zombie để trở thành người sống sót cuối cùng. Bản đồ sẽ được thu nhỏ hơn với số lượng người chơi tranh tài chỉ là 60 thay vì 100 như thường lệ. Các chủng Zombie rất đa dạng từ nhóm do người bị biến đổi hoặc các sinh vật đột biến do Virus. 

Điểm yếu của Zombie trong PUBG Mobile đó là không biết bơi, game thủ cần lợi dụng - Ảnh 1.

“Sống sót tới bình minh” giới hạn phạm vi chơi ở map Erangel.

Mỗi khi giết Zombie, game thủ sẽ có cơ hội Loot đồ rơi ra từ Zombie đó. Có khá nhiều vật phẩm mới trong chế độ chơi này như Súng phun lửa, súng máy M134. Đúng như tên gọi của mình “Sống sót tới bình minh”, lượng zombie sẽ tăng lên rất nhiều khi màn đêm buông xuống. Đây sẽ là lúc 4 thành viên trong tổ đội phải phối hợp nhịp nhàng nếu không muốn bị quây trong biển Zombie và để Zombie hạ gục. Vậy bạn sẽ có chiến lược gì để sống sót sau 2 đêm với đầy rẫy Zombie tấn công từ nhiều hướng? Một lời khuyên đó là: hãy trốn xuống nước. Tất nhiên đây chỉ là phương án để đối phó với đám thây ma mà thôi, biết đâu bạn sẽ phải thủy chiến với rất nhiều kẻ địch cũng áp dụng mẹo này.

Điểm yếu của Zombie trong PUBG Mobile đó là không biết bơi, game thủ cần lợi dụng - Ảnh 2.

Tác chiến trên cạn, bạn phải đấu với hàng trăm thây ma mỗi đêm.

Zombie trong PUBG Mobile diện thường (chạy chậm hoặc chạy nhanh), nhả khí độc, Zombie béo,... đều có chung một đặc điểm là chúng không thể truy sát nạn nhân ở dưới nước. Nói đúng hơn, chúng sẽ tự động phải lên bờ nếu như việc truy sát bạn đẩy chúng xuống độ sâu mà nước dâng lên quá ngực. Đây là mẹo phòng thủ khá hay, khi người chơi chỉ cần bơi và nổi là quá đủ để bạn không bị đám thây ma bủa vây. Cách làm này hay hơn so với việc bạn cố giữ điểm cao trên các tòa nhà, vì Zombie tấn công từ hướng cửa sẽ đẩy bạn vào tình cảnh: hết đạn để giết. Trong khi việc phòng thủ ở những cụm công trình thì ẩn chứa nhiều rủi ro khi có thể bị tập kích bởi các phe khác.

Điểm yếu của Zombie trong PUBG Mobile đó là không biết bơi, game thủ cần lợi dụng - Ảnh 3.

Nhưng chỉ cần xuống nước, việc truy sát của thây ma sẽ dừng lại.

Điểm yếu của Zombie trong PUBG Mobile đó là không biết bơi, game thủ cần lợi dụng - Ảnh 4.

Đám thây ma chỉ "chém" được một đoạn ngắn dưới nước.

Điểm yếu của Zombie trong PUBG Mobile đó là không biết bơi, game thủ cần lợi dụng - Ảnh 5.

Rồi quay trở lại bờ, mang lại sự an toàn cho nạn nhân.

Về phía Zombie, chúng chỉ có thể tác chiến trên bờ, giới hạn một phạm vi chỉ vài bước chân nếu là dưới nước. Nếu bạn cố gắng bơi ra xa một chút thì coi như việc sinh tồn vào ban đêm mang lại cơ hội sống sót cao hơn. Trường hợp kẻ địch có ý định giết bạn từ trên bờ thì chúng cũng tự đẩy bản thân vào nguy hiểm khi sẽ thu hút sự chú ý của thây ma đông lúc nhúc. Bơi dưới nước để tránh Zombie quả là mẹo lưỡng dụng nhất mà game thủ chơi "Sống sót tới bình minh" phải xác định ngay từ bây giờ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang