Liên Quân Mobile: NPH tiến hành reset rank của những tài khoản gian lận nhưng đâu vẫn vào đấy

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile cảm thấy vô cùng chán nản khi thấy được rất nhiều những game thủ đã sử dụng nhữn lỗ hổng trong game để trụ lợi cho bản thân

Cơ chế ghép trận giữa 2 đội 5 người hiện đang bị khá nhiều game thủ lợi dụng lỗ hổng để thực hiện những hình thức gian lận trong Liên Quân Mobile. Đây là một vấn nạn đang dần lan rộng với tốc độ chóng mặt không khác gì một cơn "đại dịch" khiến cho Garena không thể nào đau đầu hơn để tìm cách giải quyết vấn đề này.

Theo như những công bố cách đây ít ngày thì đã có đến hơn 30.000 tài khoản game đã bị cấm 1 năm bởi hành vi gian lận của mình trong rank nhờ vào những thủ đoạn dàn xếp. Trong 2 ngày gần đây nhất thì đã có hơn 10.000 tài khoản đã bị khóa. Tuy nhiên những tài khoản bị khóa này chỉ là bề nổi bởi hiện tại việc thiết lập một tài khoản Liên Quân Mobile quá đỗi dễ dàng.

Liên Quân Mobile: Garena reset Rank Thách Đấu rởm về Đồng, nhưng đâu lại vào đấy - Ảnh 1.

Dàn Thách Đấu với thông điệp môi giới cày thuê công khai trên BXH server VN.

Nhiều người đã có chia sẻ rằng "Garena khóa tài khoản này thì họ lập mới, chẳng vấn đề gì" để nói về việc xử phạt của NPH. Nếu bạn lướt qua danh sách 50 cái tên Thách Đấu trên BXH thì có thể thấy được những cái tên vô cùng quen thuộc đã từng bị cấm ở nhiều mùa giải trước, tuy nhiên những game thủ đó đã nhanh chóng lập một tài khoản khác với tên tương tự.

Nhiều Clan vô ý thức đã thực hiện việc gian lận và khiến cho môi trường chơi game của Liên Quân Mobile bị ảnh hưởng rất nhiều và thậm chí nhiều game thủ còn chia sẻ rằng bản thân họ không còn động lực để leo rank nữa bởi số Sao chênh lệch quá lớn.

Cách đây không lâu thì Garena cũng đã có một động thái khác đó chính là reset rank của những người chơi Thách Đấu gian lận tuy nhiên mọi chuyện vẫn đâu vào đó. Những game thủ này còn công khai thông tin để những người chơi có nhu cầu leo rank cấp tốc có thể liên hệ họ bất cứ khi nào.

Liên Quân Mobile: Garena reset Rank Thách Đấu rởm về Đồng, nhưng đâu lại vào đấy - Ảnh 2.

Dàn Thách Đấu mới đổ bộ vào BXH và người ta lại thấy sự không bình thường.

Nếu nhìn vào những tài khoản gian lận thì bạn có thể thấy được rằng có một số tướng có gần 100% tỉ lệ thắng và một số chỉ có vài % tỉ lệ thắng cho thấy được sự dàn xếp của những người chơi với nhau.

Liên Quân Mobile: Garena reset Rank Thách Đấu rởm về Đồng, nhưng đâu lại vào đấy - Ảnh 3.

Chênh lệch tỷ lệ % thắng quá lớn giữa các tướng trong cùng 1 nick.

Liên Quân Mobile: Garena reset Rank Thách Đấu rởm về Đồng, nhưng đâu lại vào đấy - Ảnh 4.

Những tướng có tỷ lệ % thắng thấp là thành quả của "kịch bản" dành cho bên thua.

Liên Quân Mobile: Garena reset Rank Thách Đấu rởm về Đồng, nhưng đâu lại vào đấy - Ảnh 5.

Trong khi những tướng có tỷ lệ % thắng cao thì đương nhiên thuộc về bên thắng.

Hiện tại cộng đồng game thủ đã thể hiện ý kiến không thật sự hài lòng với những biện pháp của NPH Liên Quân Mobile ở thời điểm hiện tại bởi dù có khóa tài khoản của những người gian lận thì họ cũng sẽ lập lại một tài khoản khác mà thôi.

Vì vậy nhiều game thủ đã thể hiện quan điểm nên khóa địa chỉ IP của họ mới là điều đúng đắn nhất và tạo nên tính răn đe cao. Việc xử phạt những tài khoản gian lận 1 năm cũng không thật sự khả thi khi mà hầu hết những nick bị cho "ra đảo" đều là những tài khoản clone, tức là những tài khoản không hề có giá trị.

Hiện tại những lỗ hổng của game còn quá lớn và những hành vi không lành mạnh đã có cơ hội xuất hiện trong suốt nhiều mùa giải vừa qua. Việc Garena chỉ là đơn vị phát hành cũng khó có thể kiểm soát được những lỗi này và chúng ta chỉ biết trông chờ vào những động thái đến từ Tencent mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang