Ngược với sức hút tại Đông Nam Á, Liên Quân Mobile đang trở thành deadgame tại phương Tây

Dù vẫn sống khá mạnh mẽ và đông đảo người chơi ở khu vực Đông Nam Á và châu Á nói chung, tuy nhiên các game thủ phương Tây có vẻ như không còn hứng thú nhiều dối với Liên Quân Mobile so với khá nhiều tựa game MOBA trên mobile khác.

Ngược với sức hút tại Đông Nam Á, Liên Quân Mobile đang trở thành deadgame tại phương Tây

Liên Quân Mobile (Arena Of Valor) là MOBA di động đình đám với rất nhiều những giải đấu diễn ra hàng năm, tuy nhiên sản phẩm này vẫn bị game thủ tại phương Tây hờ hững, bất chấp việc máy chủ tại khu vực này do Tencent quản lý. Với số lượng người chơi chỉ đủ duy trì hoạt động của máy chủ và gần như không có doanh thu tốt, Tencent đã loại bỏ giải Valor Series cho các cụm Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu suốt cả năm qua.

Ngược với sức hút tại Đông Nam Á, Liên Quân Mobile đang trở thành deadgame tại phương Tây 2

Ở thời điểm hiện tại, hàng loạt những tính năng cốt lõi của Arena Of Valor như Vẽ Bùa, Vòng quay 12 ô, Trả góp đã không được duy trì. Thêm nữa, hệ thống đổi thưởng Đá Quý cũng có biến động lớn khi Tencent loại bỏ hầu hết skin cao cấp ra và chỉ giữ lại Maloch Robot. Đặc biệt là ở giao diện Sự kiện, những nội dung mới chưa được triển khai và nó khá giống với thời điểm cách đây 1 năm.

Ngược với sức hút tại Đông Nam Á, Liên Quân Mobile đang trở thành deadgame tại phương Tây 3

Về phía cộng đồng người chơi tại phương Tây, thì mong muốn duy nhất của họ đối với Arena Of Valor là sáp nhập máy chủ để được tham gia vào các Event sôi động, việc leo Rank từ đó càng có tính cạnh tranh cao hơn nữa. Thế nhưng, lộ trình ghép server của Tencent dành cho Arena Of Valor vẫn đang trong giai đoạn... nghiên cứu như chia sẻ của nhà sản xuất cách đây vài tuần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang