Rộ tin đồn Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ được VNG đích thân đảm nhận việc phát hành

Hiện tại thì cộng đồng game thủ LMHT đang vô cùng xôn xao khi nghe được tin Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do chính tay VNG phát hành trong năm 2020 này

Kể từ khi được ra mắt cách đây nửa năm thì Đấu Trường Chân Lý vẫn giữ nguyên được sức hút của mình và luôn được hàng triệu người tham gia chơi game mỗi ngày. Cũng bởi sự hấp dẫn của mình nên Riot Games cũng đã hé lộ một thông tin vô cùng đặc biệt dành cho cộng đồng game thủ trong sự kiện sinh nhật 10 năm của LMHT. Đó chính là một phiên bản mobile của Đấu Trường Chân Lý sẽ được ra mắt trong năm 2020.

Dự án này có để được xem là một trong những nỗ lực của Riot Games trong công cuộc tấn công thị trường game "cờ nhân phẩm" trong giai đoạn 2019-2020. Dù có khá nhiều điểm chung đối với những đối thủ của mình những bản thân của trò chơi này vẫn tạo được những điểm khác biệt để có thể tạo nên sức hấp dẫn diễn, từ đó tạo chỗ đứng vững chắc cho mình.

Cũng như đã được thông báo từ trước thì cộng đồng game thủ Việt Nam cũng đã từng nghĩ rằng trò chơi Đấu Trường Chân Lý phiên bản mobile sẽ được chính Riot Games Vietnam đứng ra phát hành và quản lý trong năm 2020 này. Tuy nhiên vào phút chót thì đã xuất hiện những thay đổi khiến không ít game thủ cảm thấy bàng hoàng.

Theo đó thì theo một nguồn tin đáng tin cậy thì Riot Games sẽ bắt tay hợp tác và nhường quyền phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile cho một ông lớn đứng đầu làng game Việt Nam, mà khả năng cao đó chính là VNG Games nhằm đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm khi được ra mắt tại Việt Nam

Rộ tin đồn Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ được VNG đích thân đảm nhận việc phát hành

Nếu nói về mảng kinh doanh game online tại Việt Nam thì dường như chưa ai có thể vượt qua được VNG trong khâu chăm sóc khách hàng cũng như là tiềm lực vận hành, quảng bá sản phẩm một cách bài bản nhất. Vì vậy mà việc Riot Games lựa chọn VNG để có thể cùng nhay phát triển Đấu Trường Chân Lý Mobile là có khả năng xảy ra, từ đó mở ra nhiều tương lai thú vị cho dự án này.

Rộ tin đồn Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ được VNG đích thân đảm nhận việc phát hành 2

Nếu điều này trở thành sự thật thì đây cũng chính  là lần đầu tiên mà VNG chính thức quản lý và vận hành một thương hiệu game nổi tiếng đến từ Riot Games trong suốt sự nghiệp phát hành game của mình. Tất nhiên cộng đồng game thủ sẽ thấy được những thay đổi trong cung cách làm sự kiện và tổ chức giải đấu sắp tới với những chính sách đãi ngộ khác biệt khi mà VNG đứng ra vận hành thay vì là VED (Garena) như trước.

Rộ tin đồn Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ được VNG đích thân đảm nhận việc phát hành 3

Để lý giải cho việc Riot Games có ý định tìm VNG để hợp tác thì Riot Games Việt Nam cũng đã từng có một dòng chú thích trong phần mô tả game tại cửa hàng ứng dụng Google Play:

“Riot có toàn quyền sửa đổi phiên bản và nội dung trò chơi bất cứ khi nào sau thời điểm đăng ký sớm. Riot có toàn quyền trì hoãn hoặc hủy bỏ phát hành trò chơi mà không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì sau thời điểm đăng ký sớm. Và trò chơi có thể được phát hành bởi Riot Games, các công ty con của Riot Games hoặc bên thứ ba bất kỳ”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngoài Đấu Trường Chân Lý Mobile ra thì có khả năng 2 siêu phẩm khác là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra cũng sẽ có cơ số khả năng được những nhà phát hành game lớn tại Việt Nam đảm nhận việc quản lý và phát hành.

Rất có thể Riot Games Việt Nam sẽ tiếp tục cùng hợp tác với VED (Garena) hoặc VNG để có thể duy trì được sự ổn định và đem lại chhaats lượng cung ứng dịch vụ tốt nhất cho những dự án của mình tại thị trường Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang