Người chơi Free Fire bị khóa tài khoản oan vì nghi sử dụng hack, ai là người đúng?

Cộng đồng Free Fire đang vô cùng hoang mang khi mà càng ngày càng có nhiều những tài khoản bị khóa một cách oan uổng vì nghi ngờ sử dụng hack/cheat

Cũng như rất nhiều những tựa game Battle Royale trên điện thoại khác thì Free Fire cũng không thể thoát được vấn nạn hack/cheat của những người chơi vô ý thức. Việc người chơi cảm thấy ức chế khi vào chung phòng cùng với một người chơi sử dụng hack là một cảm giác vô cùng khó chịu mà rất nhiều game thủ dường như có thể thấu hiểu được.

Cũng chính bởi nỗi lo này của người chơi mà NPH đã liên tục đưa ra những chiến dịch chống hack, đồng thời kêu gọi người chơi không nên sử dụng những phần mềm thứ 3 gian lận để can thiệp vào game. 

Ngoài ra thì một loạt những biện pháp mạnh cũng đã được thực hiện bằng việc khóa tài khoản vĩnh viễn đối với những tài khoản sử dụng hack/cheat để mong rằng vấn nạn này sẽ có thể phần nào được giảm bớt trong tương lai.

Nhưng có một điều mà ai cũng phải ngầm hiểu được rằng hệ thống chống hack của game không thực sự hoạt động chính xác, khi mà một loạt người chơi đã lên tiếng kêu oan bởi bản thân dù không sử dụng hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản vĩnh viễn một cách vô cớ.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 1.

Trong group cộng đồng của Free Fire đã có rất nhiều những trường hợp tương tự nhau khi chiến dịch "khóa nhầm còn hơn bỏ sót" của NPH đang trở thành một vấn đề nhức nhối khác khiến người chơi cảm thấy hoang mang cực độ.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 2.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 3.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 4.

Hiện tại vẫn chưa biết những tài khoản được cho là "khóa nhầm" đó có thật sự là những tài khoản hack hay không nhưng những game thủ này cần phải liên hệ với hệ thống chăm sóc khách hàng của NPH Free Fire để có thể lấy lại được tài khoản, nếu bản thân thật sự trong sạch thì chắc chắn tài khoản game của bạn sẽ được tự do mà thôi.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 5.

Một số game thủ Free Fire chia sẻ kinh nghiệm về việc gửi hỗ trợ tới NPH Garena thì nhận được phản hồi rằng tài khoản của họ không bị khóa, đăng nhập sang thiết bị khác thì có thể truy cập vào được game như bình thường. Nhưng thiết bị trước đó mà người chơi đã từng sử dụng hack nên bị khóa bởi đội ngũ vận hành của Garena.

Free Fire: Ai đúng, ai sai khi tài khoản của game thủ bị khóa vô cớ vì nghi sử dụng hack? - Ảnh 7.

Sau câu chuyện này thì chúng ta có thể thấy được rằng câu chuyện chống hack của NPH Free Fire vẫn còn rất nhiều lỗi bất cập và từ đó tạo ra những tình huống dở khóc dở cười đối với cộng đồng game thủ. Tuy nhiên chúng ta cũng nên biết rằng NPH đang rất nỗ lực để đem đến một cộng đồng trong sạch dành cho game thủ, vì vậy những rủi ro xảy ra là không thể tránh khỏi.

Mong rằng trong tương lai thì môi trường chơi game của game thủ Việt sẽ trở nên trong sạch hơn và không bị tàn phá quá nhiều bởi những người chơi gian lận thiếu ý thức, để rồi sẽ không còn tình trạng khóa nhầm đầy tức tưởi như thế này nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang