PUBG Mobile - Thời gian kết thúc Season 6, bắt đầu Season 7 với súng mới và Erangel được làm lại

Thời gian kết thúc Season 6 của PUBG mobile đang ngày càng đến gần, và khởi đầu Season 7 là sự xuất hiện của hàng loạt pet mới và súng mới mang tên Skorpion.

Thời gian kết thúc mùa 6 có thể sẽ là vào ngày 15 tháng 5 và bản cập nhật 0.12.5 cùng với mùa 7 sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 8 hoặc ngày 18 tháng 8. Đi kèm theo đó là sự xuất hiện của các tính năng hoàn toàn mới được bổ sung trong PUBG Mobile

Xuất hiện thêm Pet mới trong game

companion in PUBG Mobile

Hệ thống pet đã được bổ sung vào trong server chính thức trong PUBG Mobile mùa 7. Ngay sau khi kết thúc mùa 6 thì trong bản cập nhật 0.12.5 sẽ cho ra mắt những con pet có thể mua bằng BP và UC.Bạn có thể mang những con pet này đi theo mình và kẻ địch sẽ không thấy được chúng.

Erangel Được làm lại

PUBG Mobile phiên bản 0.12.5 và khởi đầu mùa 7 sẽ bắt đầu làm lại map Erangel. Rất nhiều những tòa kiến trúc mới cùng với những chỗ loot mới sẽ được bổ sung thêm vào bản đồ cổ điển này.

Skorpion Khẩu súng lục mới

Bổ sung thêm 1 khẩu súng lục mang tên Skorpion. Là loại súng dùng để giao tranh tầm trung và rất tiện dụng trong giai đoạn đầu game. Súng sử dụng đạn 9mm và có thể trang bị nhiều loại phụ kiện khác nhau.

new gun in PUBG Mobile - Skorpion

Nguyên bản Skorpion ngoài đời thực là khẩu Škorpion vz. 61 được sản xuất bởi Tiệp Khắc cũ (Cộng hòa Séc và Slovakia ngày nay) vào năm 1961. Khẩu súng quân sự nhỏ gọn này ngoài được biên chế cho các lực lượng vũ trang Tiệp Khắc như một khẩu súng phụ thì còn được các lực lượng bảo vệ an ninh, đặc nhiệm sử dụng như vũ khí chính. Khẩu súng không chỉ được sử dụng trong các lực lượng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Thậm chí các băng đảng tội phạm, khủng bố cũng rất thích sử dụng khẩu súng nhỏ gọn này bên cạnh  khẩu AK47 huyền thoại. 

Để đạt được thân hình nhỏ gọn như thế nhà sản xuất đã tích hợp một cơ chế bắn trích khí phức tạp, nhờ thế mà khi bắn dường như nó không có độ trễ, giúp tốc độ nhả đạn được tăng đáng kể, khoảng 850 viên/phút. Thông thường do kích thước nhỏ gọn của nó mà Skorpion PUBG thường được sử dụng như vũ khí phụ. Nếu mua một khẩu ngoài đời thực bạn còn có cơ hội nhận được bao đựng súng cùng 2 băng đạn sơ cua nữa đấy.

 • Sát thương cơ bản: 22
 • Tốc độ đạn đầu ra: 350m/s
 • Tầm bắn hiệu quả: 50m
 • DPS: 312
 • Băng đạn cơ bản: 20 viên
 • Chế độ bắn: Đơn và tự động

Trong game, Skorpion PUBG được xếp vào dòng súng Pistol và có thể nhét vào slot súng phụ thứ 3 của bạn. Khẩu súng "hồn SMG, da Pistol" này sẽ xuất hiện trên toàn 3 bản đồ trong bản cập nhật #23 sắp tới. Dù sát thương của nó có ít hơn những khẩu Pistol khác nhưng bạn có thể thấy rằng DPS của nó cao hơn nhiều do nó có chế độ bắn tự động và tốc độ ra đạn khá nhanh:

Ngoài ra cũng nên nhớ rằng đây là khẩu Pistol (dù giống SMG hơn) duy nhất gắn được tay cầm và chỉ một số loại tay cầm mà thôi. Ngoài ra khẩu Skorpion PUBG này còn khá kén phụ kiện, không phải muốn gắn là gắn được đâu nhé. Nó chỉ có thể gắn được băng đạn mở rộng cho Pistol, Red Dot, Vertical Grip, Half Grip, Lightweight Grip, Stock for micro Uzi và Suppressor mà thôi.

Ngoài ra do tốc độ bắn quá cao nên độ chính xác của nó phải được kiềm lại nếu không muốn súng quá mất cân bằng. Tầm hoạt động hiệu quả của nó chỉ dưới 500m nên Skorpion PUBG thích hợp cho những tình huống cận chiến nhất, đặc biệt là về những vòng bo cuối khi bạn cần những vũ khí cận chiến nhất thay vì súng bắn tỉa tầm xa. 

Một số điều thú vị về Skorpion PUBG:

 • Ngoài đời thực nó được xếp vào hàng ngũ những khẩu SMG, tuy nhiên "chặt" đi phần báng súng đi thì nó được coi là một khẩu Pistol.
 • Škorpion vz. 61 là nguyên bản sử dụng đạn 7.65mm còn trong game thì chưa rõ phiên bản nhà phát triển sử dụng.
 • Có nhiều biến thể: CZ-91S cho dân thường, CZ 868 là một biến thể súng trường, vz. 82 /83 sử dụng đạn 9mm băng đạn thẳng.
 • Từng được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
 • Trên đây là thông tin về Skorpion PUBG, khẩu Pistol nhưng mang tính chất của một khẩu SMG vừa xuất hiện trong PUBG. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Tư thế chết mới

Trong bản 0.12.5 cũng bổ sung thêm tư chế chết mới trong game 

new death animation in PUBG Mobile

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang