Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt

Trước đợt kiểm duyệt và cấm PUBG Mobile tại Trung Quốc, Tencent đã nhanh chóng ra quyết định táo bạo là bỏ luôn tựa game này để ra mắt game mới "thân thiện hòa bình" và ít bạo lực hơn mang tên "Game for Peace".

Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt

Vào ngày 7/.5 vừa qua, Tencent đã chính thức từ bỏ mọi cố gắng để đem PUBG Mobile trở lại Trung Quốc trước khâu kiểm duyệt quá khó và bỏ luôn game. Thay vào đó, Tencent đã ra mắt ngay một tựa game mang chủ đề chống khủng bố và hướng theo hòa bình mang tên "Heping Jingying" hoặc tạm dịch là "Game for Peace" - Game vì hòa bình.

Theo đó, những ai đăng nhập vào PUBG Mobile vào thời điểm "chuyển mùa" sẽ nhận được tin nhắn rằng game đang bảo trì và sẽ cần cập nhật game nhưng sẽ không cập nhật được gì cả. Sau đó, nếu log lại vào game sẽ nhận được thông báo rằng tựa game "Game for Peace" đã được mở cửa Open Beta và game tự chuyển người dùng sang trang giới thiệu/tải game ngay.

Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt 2

Song song đó, Tencent cũng đã gửi thư cảm ơn đến tất cả game thủ đã trải nghiệm PUBG Mobile trong suốt giai đoạn Open Beta vừa qua (vâng, mở cửa gần cả năm nhưng vẫn là Open Beta). Theo thông tin bên lề, Tencent đã bí mật thực hiện và được hội duyệt game tại Trung Quốc cho phép phát hành "Game for Peace"vào đầu tháng 4 này và không bị cấm hay chỉnh sửa nữa.

Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt 3

Các game thủ có thể tự động cập nhật PUBG Mobile để tải ngay Game for Peace về máy, hoặc tự tải trực tiếp trên cửa hàng iOS/Android. Các thông tin người dùng cũ của PUBG Mobile cũng sẽ được chuyển hết sang tựa game mới và phù hợp hơn với Trung Quốc này.

Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt 4

Nếu bạn tò mò về Game for Peace, tựa game này được Tencent miêu tả là một game "cạnh tranh lành mạnh về kĩ năng quân sự" và đồng thời cũng hỗ trợ lực lượng quân đội hàng không của Trung Quốc tuyển thêm quân nếu game thủ có hứng thú (có nút tham gia và đăng kí ngay trong game và kèm mẫu quảng cáo tuyển quân của Bộ Quân Sự Trung Quốc ở cửa sổ thông báo + loading screen).

Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt 5

PUBG Mobile đã cày được 65 triệu USD trên toàn thế giới, việc Game of Peace đã được thông qua và mở cửa hàng mua bán như mọi game khác sẽ mang lại lợi nhuận cho Tencent tốt hơn PUBG Mobile trước đó - nếu game thủ chịu chấp nhận tựa game mới này. Dù ít hay nhiều, lượng game thủ đông đảo với tận 115 triệu người chơi mỗi tháng của PUBG Mobile nếu qua hết một nửa sang game mới thì cũng đã đủ lời rồi.

Tencent bỏ luôn PUBG Mobile tại Trung Quốc, cho ra mắt game sinh tồn hòa bình để được duyệt 6

Chúng ta vẫn chưa biết được gameplay của Game for Peace sẽ khác thế nào so với PUBG Mobile, tuy nhiên nếu đã được kiểm duyệt thì chắc có lẽ sẽ giảm bớt máu me hay yếu tố gì đó, nhưng theo ảnh minh họa và trailer thì gameplay gần như y hệt PUBG Mobile chỉ khác nhân vật thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang