PUBG Mobile bị cấm tại 4 quốc gia khác do lý do quá bạo lực và ảnh hưởng giởi trẻ

Với thêm 2 nước mới cấm PUBG MObile, chúng ta đang có tổng cộng 4 quốc gia ban hành lệnh cấm cho tựa game bắn súng sinh tồn này và sẽ còn nhiều quốc gia khác theo chân trong tương lai.

PUBG Mobile bị cấm tại 4 quốc gia khác do lý do quá bạo lực và ảnh hưởng giởi trẻ

Cả PUBG và PUBG Mobile vẫn đang là hiện tượng đặc biệt trong mảng gaming trên toàn cầu khi vừa là một tựa game bắn súng sinh tồn xuất sắc mà cũng gây không ít tranh cãi. Với việc chặn và cấm phát hành ở tổng cộng 4 quốc gia với những lý do riêng của họ, PUBG Mobile sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa trong thời gian tới nếu các quốc gia khác cũng tham gia vào việc cấm này.

Để tìm hiểu thêm về các lý do dẫn đến lệnh cấm này, hãy cùng tham khảo qua 4 quốc gia đã và đang áp dụng lệnh cấm chơi PUBG và PUBG Mobile tại nước của họ trong thời điểm này nhé.

Ấn Độ

Đợt cấm PUBG ở Ấn Độ được khởi đầu từ một thông báo khẩn từ viện nghiên cứu khoa học tại Vellore, Tamil Nadu Ấn Độ, cảnh báo về vấn đề thức khuya xuyên đêm để chơi game online - với nhấn mạnh đặc biệt ở PUBG Mobile. Theo đó, báo cáo này cho biết game online đã "ảnh hưởng môi trường học tập" của các bạn học cùng khu kí túc xá, và còn đề nghị học sinh/sinh viên tập trung hơn vào các trò chơi vận động ngoài trời để "tập trung vào việc phát triển nghề nghiệp" hơn.

PUBG Mobile bị cấm tại 4 quốc gia khác do lý do quá bạo lực và ảnh hưởng giởi trẻ 2
Thư thông báo lệnh cấm giả tại Ấn Độ nhưng PUBG Mobile bị cấm là thật

Ngay sau đó, PUBG và PUBG Mobile cùng nhau bị cấm ở các thành phố lớn tại Ấn Độ (Surat, Rajkot và Vadodaro) và các thành phố được đánh giá có mật độ chơi game online đông đảo vào đem khuya. Trong thời gian ban lệnh cấm, đã có 20 học sinh sinh viên bị bắt và tạm giam khi đang chơi PUBG, nhưng sau đó được thả ra và cảnh cáo khiến không ít người rùng mình về độ nghiêm trọng của lệnh cấm này.

PUBG và PUBG Mobile tiếp tục bị ban hành lệnh cấm khoảng hơn 1 tháng sau mới được tạm gỡ bỏ.

Nepal

Ngay trong tháng 4 vừa qua, chính phủ Nepal vừa đề xuất luật cấm mới dành riêng cho PUBG Mobile với lý do không rõ ràng. Nếu được Tòa Án Tối Cao thông qua, bộ luật cấm này sẽ được thực hiện vào ngày 11/4 với việc tất cả các nhà cung cấp mạng trong nước phải chặn đường truyền đến server của PUBG. Sau đó, không ít các nhà làm luật khác đều đưa ra ý kiến phản đối tới tận ngày nay khi cho rằng luật cấm này khá vô lý và không có cơ sở rõ ràng, và đây chỉ là một game online như mọi game khác. Dù vậy, PUBG Mobile vẫn đang bị cấm hoàn toàn ỏ Nepal bằng cách chặn đường truyền, dù không gắt gao như Ấn Độ nhưng vẫn là cấm hoàn toàn.

PUBG Mobile bị cấm tại 4 quốc gia khác do lý do quá bạo lực và ảnh hưởng giởi trẻ 3

Trung Quốc

Trong đợt kiểm duyệt gắt gao hơn tại Trung Quốc hồi đầu năm nay, Tổ chức Kiểm Duyệt Game online Trung Quốc đã thẳng tay "trảm" 9 trên 20 tựa game bị kiểm duyệt, trong đó có bao gồm 2 ông trùm sinh tồn - PUBG và Fortnite. PUBG bị cấm với 2 yếu tố khá đơn giản là "Máu và Bạo lực", trong khi Fortnite thì bị nhiều hơn với "Máu, bạo lực và nội dung không phù hợp". Các tựa game còn lại trong danh sách cũng cần được chỉnh sửa lại để tiếp tục lưu hành, bao gồm cả Overwatch khi phải tự chỉnh sửa hệ thống chatbox để bớt toxic và ngôn ngữ không phù hợp.

PUBG Mobile bị cấm tại 4 quốc gia khác do lý do quá bạo lực và ảnh hưởng giởi trẻ 4
Cả PUBG Mobile lẫn Fortnite đều bị cấm ở quốc gia đông game thủ nhất thế giới

Iraq

Không chỉ PUBG và PUBG Mobile, Iraq đã ban lệnh cấm hàng loạt các tựa game online nổi tiếng trong thời gian gần đây vì chúng "gây hại cho cộng đồng và là lỗ hổng an ninh quốc gia cần phải loại trừ". Đơn giản và vô lý lạ lùng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

Tổng tiến công - ARM cũng chấm dứt làm việc với Huawei

ARM - công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới - đã chính thức cấm Huawei sử dụng kiến trúc ARM trong bất kì sản phẩm nào của mình, đồng thời ARM đã yêu cầu các nhân viên tạm dừng tất cả các hợp đồng đang hoạt động, các điều khoản hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào trong khi chờ xử lý với Huawei và các công ty con có trong danh sách đen của chính phủ Mỹ.

Công Nghệ
Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Góc khoe của: Mê mẩn những bảo bối trong túi thần kỳ của Doraemon trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng

Đến hẹn lại lên, Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký sẽ là phim điện ảnh tiếp theo nối dài sự thành công của chuỗi phim về chú mèo máy Doraemon. Bên cạnh đó, những bảo bối thần kì của nhân vật này cũng được quan tâm không kém khi từng món đồ lại là một mảnh ghép giúp phát triển mạch truyện.

Phim Ảnh
Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Giải mã sức mạnh khủng khiếp của các siêu quái vật trong Chúa tể Godzilla

Bộ phim Godzilla: King of the Monsters (tựa Việt: Chúa tể Godzilla) ra mắt tới đây sẽ đưa khán giả tiếp tục khám phá những sinh vật cổ đại Titan khổng lồ bên cạnh quái vật Godzilla đã được giới thiệu trong phần trước cách đây 5 năm. Ngoài Godzilla và rồng ba đầu Ghidorah, Chúa Tể Godzilla còn hứa hẹn đem tới nhiều Titan với sức mạnh khủng khiếp có thể hủy diệt cả nhân loại.

Phim Ảnh
Lên đầu trang