"Game for Peace" game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?

Nhiều game thủ đã chơi thử cả PUBG Mobile và Game For Peace cho rằng bản chất và lối chơi của cả hai là như nhau, chỉ đổi tên mà thôi. Vậy Game For Peace có điểm nào khác với PUBG Mobile Lightspeed không?

 

Như đã đưa tin, cái tên PUBG Mobile bản lightspeed đã chính thức biến mất tại Trung Quốc và thay vào đó là Game For Peace. Tựa game sẽ giữ lại số liệu tài khoản của người chơi, sau khi update PUBG Mobile thành Game For Peace, người chơi vẫn sẽ được chơi với nick cũ của mình, tuy nhiên theo lời của một số game thủ, túi đồ của họ hiện sẽ “bốc hơi” hết.

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?

Có thể nói PUBG Mobile phiên bản do Lightspeed phát triển là do trò chơi được cộng đồng game thủ trên khắp thế giới yêu thích. Game được phát hành toàn cầu vào tháng 2 năm 2018 cho đến nay, nó được nhân rộng trên nhiều quốc gia. Các giải đấu cũng được phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, tạo nên một trào lưu PUBG Mobile. Nhưng giờ đây, nó được Tencent thay thế bởi “Game for Peace” tại Trung Quốc và các game thủ yêu thích game PUBG cảm thấy khá sốc đối với sự thay đổi này.

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  2

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  3

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  4

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  5

Một số hình ảnh được cho là Game for Peace không khác gì so với PUBG Mobile (nguồn: Internet)

Nhiều game thủ đã chơi thử cả PUBG Mobile Game For Peace cho rằng bản chất và lối chơi của cả hai là như nhau, chỉ đổi tên mà thôi. Tuy nhiên như đã nói, Tencent khăng khăng khẳng định đây là 2 sản phẩm khác nhau. Vậy Game For Peace có điểm nào khác với PUBG Mobile Lightspeed không? Dưới đây là một vài thông tin và hình ảnh ingame của “Game for Peace”.

Bối cảnh

Cũng như PUBG Mobile, tựa game vẫn sẽ tạo ra một chiến trường cho phép 100 người chơi so tài với nhau và tìm ra người chiến thắng cuối cùng. Tuy nhiên Game For Peace lấy đề tài quân sự chống khủng bố.

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  6

Hiệu ứng mới

So với PUBG Mobile, Game For Peace có đồ hoạ sắc nét hơn, có phần giống PUBG Mobile phiên bản Timi. Về hiệu ứng trong game, ở bản PC khi bắn trúng địch thì có hiệu ứng màu đỏ bắn ra, ở bản Trung Quốc thì là màu xanh, còn trong Game For Peace không có hiệu ứng này nữa, thay vào đó là tia lửa tung toé, người chơi cũng có thể tuỳ chỉnh 4 loại hiệu ứng tia lửa cho phù hợp với thị hiếu. Ngoài ra Game for Peace có một hiệu ứng cực kì đặc biệt, khi người chơi bị địch bắn gục chúng ta sẽ thấy nhân vật được bổ sung thêm hành động vẫy tay chào tạm biệt.

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  7

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  8
Các hiệu ứng được thêm mới vào (nguồn: Internet)

Một sự thay đổi nữa trong Game for Peace cũng được chú ý, dưới hình ảnh chúng ta cũng thấy bên dưới thanh máu (nay được đổi tên thành giá trị sức khoẻ, không chịu ảnh hưởng của vòng bo) của người chơi có thêm một thứ, ở bản Lightspeed chúng ta đã biết nó chính là thanh năng lượng - giúp người chơi nhanh chóng hồi máu. Tuy nhiên trong Game for Peace, nó biến thành thanh tín hiệu. Nếu nằm ngoài khu tín hiệu thì thanh tín hiệu sẽ không ngừng giảm xuống, thanh tín hiệu về 0 người chơi sẽ lập tức bị Out giống tác dụng vòng bo vậy.

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  9

Thanh máu và thanh năng lượng được thay đổi (nguồn: Internet)

Chế độ chơi mới

Ngoài những chế độ chơi giống PUBG Mobile Lightspeed ra, Game for Peace còn bổ dung thêm mode 4 vs 4 - một lối chơi khá đặc trưng của tựa game FPS. Tám người chơi sẽ được chia thành 2 team với số lượng bằng nhau là 4 người. Nói đến đây, bạn cũng tưởng tượng ra nó khá giống game CF, khi bị hạ gục các game thủ sẽ được hồi sinh lại ngay và khi đạt được mục tiêu trong game thì trận đấu sẽ kết thúc.

 Game for Peace game sinh tồn mới của Tencent có gì khác so với PUBG Mobile không?  10
 

Tựa game mới của Tencent rất giống PUBG Mobile mà chúng ta đã và đang gắn bó, cả về gameplay, trang bị lẫn vũ khí. Trước khi Game for Peace ra mắt với công chúng, Tencent cũng công bố tựa game sẽ không liên quan tới Bluehole nhưng trên giao diện chờ khi đang nhập thì lại có in logo nhà phát triển này. Hiện tại, game thủ Trung Quốc đã không thể đăng nhập vào PUBG Mobile Lightspeed nữa, tựa game đã hoàn toàn dừng phục vụ, các tài khoản chính thức cũng được chuyển thành “Game for Peace”. Một số phần quà hấp dẫn trong game như là lời cám ơn được gửi tới người chơi vì đã ủng hộ và gắn bó với Tencent.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang