Sakura Ignoramus - Tựa game RPG anime cực đẹp nhưng vừa ra mắt 1 tháng đã đóng cửa

Có vẻ như năm 2023 tiếp tục là thời điểm chào tạm biệt cho các dự án game mới phát triển do trải nghiệm quá kém, giờ đây Sakura Ignoramus đã phải chịu tình huống tương tự khi chỉ vận hành được 1 tháng đã phải đóng cửa khá đáng tiếc.

Sakura Ignoramus - Tựa game RPG anime cực đẹp nhưng vừa ra mắt 1 tháng đã đóng cửa

Nếu bạn chưa biết, Sakura Ignoramus là tựa game từng được cộng đồng game thủ chờ đón như một "dự án tiềm năng" theo Marvelous' Shinobi Nightmare nổi danh nhưng đã đóng cửa vào năm 2018. Theo lối chơi giả lập nhập vai cùng phong cách đồ họa anime cực chất và đẹp mắt, Sakura Ignoramus được đội phát triển các tựa game bom tấn trước đây như Phantom of the Kill, The Alchemist Code và Shinobi Nightmare bắt tay thiết kế, tuy nhiên mọi thứ đều không như mong đợi.

Sakura Ignoramus - Tựa game RPG anime cực đẹp nhưng vừa ra mắt 1 tháng đã đóng cửa 2

Dù được đầu tư khá lớn, tuy nhiên Jun Imaizumi - trưởng đội phát triển Sakura Ignoramus đã công bố tin mới về dự án này. Theo đó, Sakura Ignoramus bị buộc phải đóng cửa dù đã tốn 3 năm phát triển game với lý do "không cung cấp đủ mức độ thỏa mãn và nhu cầu của game thủ vì nhiều lý do khác nhau". Thông báo này chỉ mới được đưa ra sau đúng 32 ngày mở server chính thức của game.

Sakura Ignoramus - Tựa game RPG anime cực đẹp nhưng vừa ra mắt 1 tháng đã đóng cửa 3

Theo báo cáo tài chính, Sakura Ignoramus thực tế mang lại lợi nhuận cực thấp - thấp hơn cả mức mong đợi của nhiều người và buộc công ty phải dừng phát hành game để chống thua lỗ ngay lập tức đến mức ngày đóng cửa game vẫn chưa chính thức thông báo. Nhiều game thủ vẫn không hiểu lý do mà Sakura Ignoramus phải đóng cửa nhanh đến vậy, tuy nhiên rất có thể bên cạnh game không có gì mới lạ, sáng tạo và được quảng cáo quá ít có thể đã dẫn đến thời gian hoạt động ngắn ngủi của game này.

Sakura Ignoramus - Tựa game RPG anime cực đẹp nhưng vừa ra mắt 1 tháng đã đóng cửa 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang