Sau Mỹ, Ấn Độ cấm hàng loạt các ứng dụng và game di động "Made in China"

Khi Mỹ chỉ cấm Tik Tok và We Chat, Ấn Độ đã mạnh tay cấm thẳng 118 ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc bao gồm những tựa game lớn như Mobile Legends Bang Bang, Liên Quân Mobile, Garena Free Fire và Marvel Super War.

Không chỉ ảnh hưởng đến PUBG Mobile, chính sách cấm 118 ứng dụng từ Trung Quốc của chính phủ Ấn Độ còn ảnh hưởng đến thị trường game MOBA. Theo đó, những tựa game MOBA hiện tại không thể chơi được tại Ấn Độ bao gồm Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Arena of Valor (thị trường Việt Nam có tên là Liên Quân Mobile), Marvel Super War và ngay cả Garena Free Fire

Sau Mỹ, Ấn Độ cấm hàng loạt các ứng dụng và game di động Made in China

Trong khi Arena of Valor và Marvel Super War vừa bị cấm ngày ngày 2/9 thì MLBB đã bị cấm từ trước trong đợt cấm 59 ứng dụng Trung Quốc vào ngày 29/7, kể cả ứng dụng TikTok. Theo đó, các ứng dụng Trung Quốc này bị cáo buộc là "đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu thông tin người dùng một cách trái phép đến các máy chủ bên ngoài Ấn Độ" - lý do tương tự khi Mỹ dùng để cấm cả Tik Tok lẫn We Chat.

Sau Mỹ, Ấn Độ cấm hàng loạt các ứng dụng và game di động Made in China  2

MLBB và Arena of Valora là 2 tựa game MOBA khá nổi tiếng tại Ấn Độ. MLBB được phát triển bởi Moonton (trụ sở tại Thượng Hải). Trong khi đó Arena of Valor là tựa game MOBA được phát triển bởi TiMi Studios và được phát hành bởi Tencent. Còn tựa game Marvel Super War được phát triển bởi công ty công nghệ NetEase của Trung Quốc hợp tác với Marvel Entertainment.

Sau Mỹ, Ấn Độ cấm hàng loạt các ứng dụng và game di động Made in China  3

Với những cái tên bị cấm, game thủ Ấn Độ sẽ không có cơ hội tiếp cận những tựa game MOBA trên di động. Và đây sẽ là thời điểm phù hợp để LMHT: Tốc Chiến trở thành tựa game MOBA độc tôn tại quốc gia này. Theo chia sẻ của Riot Games, tựa game này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dàn diễn viên đóng thế giống các diễn viên chính như anh chị em sinh đôi (P2)

Dàn diễn viên đóng thế giống các diễn viên chính như anh chị em sinh đôi (P2)

Các diễn viên đóng thế luôn góp vai trò thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng trong các bộ phim. Họ không bao giờ được lộ mặt nhưng loạt ảnh sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ khi các diễn viên đóng thế lại giống diễn viên chính đến khó tin. Có thể thấy các ekip phim đã tuyển chọn rất gắt gao để tìm ra những gương mặt này.

Phim Ảnh
Lên đầu trang