So sánh giữa Garena Free Fire với Fortnite và PUBG Mobile - liệu rằng có thật sự yếu thế ?

Dù cho Fornite và PUBG Mobile vô cùng nổi tiếng trên thế giới nhưng bên cạnh đó, Garena Free Fire cũng không hề kém cạnh và đang là 1 tựa game rất thành công ở Brazil

Kinh doanh các ứng dụng điện thoại là vô cùng khó khăn và cuộc chiến giữa các dòng game điện thoại còn khó khăn hơn nữa khi mà có quá nhiều thứ phải lo lắng. Nhưng đánh đội lại đó là nguồn lợi nhuận khổng lồ dành cho bất kỳ công ty nào đạt được thành công trên lĩnh vực đang cực kỳ phát triển này.

Image result for Garena Free Fire

Dựa theo bảng xếp hạng của website Apptopia dành cho ngành game thì trong quý 4 của năm 2018 vừa qua tựa game Free Fire của Garena nhanh chóng dẫn đầu các dòng game sinh tồn Battle Royale và đạt được mức tăng trưởng vô cùng đáng chú ý. 

So sánh giữa Garena Free Fire với Fortnite và PUBG Mobile - liệu rằng có thật sự yếu thế ? 2

Tính đến Quý 4 năm 2018 vừa qua, Garena Free Fire có 350 triệu người chơi và hơn 100 triệu người chơi hoạt động tích cực vào quý 4 năm 2018. Tựa game này chiếm 44.5% trong tổng số lợi nhuận của Garena vào quý 4 năm 2018 vừa qua và số lợi nhuận đó tập trung từ thị trường Brazil với 29 %. Phần lợi nhuận trên mới chỉ là doanh thu được tính toán dựa trên Google Play.

Theo đó, điểm khác biệt duy nhất giữa Free Fire và PUBG chỉ là tính năng kỹ năng cho các nhân vật riêng biệt. Bằng cách mua hoặc tìm kiếm các mảnh ghép để có thể sở hữu những nhân vật với kỹ năng lạ và mạnh mẽ hơn các nhân vật bình thường khác. Tuy nhiên những kỹ năng này hoàn toàn không tạo nên sự mất cân bằng giữa người chơi có nhân vật đặc biệt với người chơi bình thường. Trái lại còn tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn và giúp tối ưu doanh thu mà Free Fire mang lại cho Garena.

Trong thời gian đầu mới ra mắt, Free Fire là 1 trong những tựa game sinh tồn battle Royale được xuất hiện trên thị trường game di động vào cuối năm 2017 chung với 3 tựa game khác là Survivor Royale, Knives Out và Rules of Survival. Theo đó, Garena đã khởi động tựa game Free Fire ở 1 số khu vực được lựa chọn như Đông Nam Á - là khu vực mà Garena đã quá quen thuộc về thói quen chơi game của game thủ, sau đó nhanh chóng phát triển toàn thế giới trong vòng 2 tháng kế tiếp.

Knives Out.

Giống như Free Fire thì Knives Out cũng là game sinh tồn rất thành công ở 1 số thị trường đặc biệt.

Không giống như Forenite hay PUBG PC với các phiên bản khác nhau trên PC, giả lập, Console. Free Fire tập trung duy nhất vào phiên bản di động và hạn chế hoàn toàn việc chơi được game trên các nền tảng khác. Ban lãnh đạo của Garena với niềm tin mãnh liệt rằng việc chỉ tập trung duy nhất vào nền tảng di động sẽ dễ dàng chiến thắng hơn cả. 

So sánh giữa Garena Free Fire với Fortnite và PUBG Mobile - liệu rằng có thật sự yếu thế ? 4

Các sự kiện khác nhau khuyến khích game thủ hoạt động trong game

Với chiến thuật tối ưu dung lượng cho game thủ. Khởi đầu với bộ cài 200 MB và hiện nay đã gần 400 MB. Mong muốn của Garena là Free Fire có thể chạy mượt trên bất kỳ thiết bị nào. Nếu so sánh với Fortnite và PUBG Mobile - là những tựa game yêu cầu hơn 1 Gigabyte của dung lượng máy điện thoại. Việc có thể trải nghiệm các tựa game đỉnh cao này mượt mà trên nền tảng điện thoại đòi hỏi 1 chi phí không hề nhỏ.

" Những tựa game yêu cầu dung lượng thấp sẽ được ưa thích trên mạng xã hội'. Trong thời đại  hiện nay, việc có được những chiếc điện thoại cao cấp vẫn là điều quá khó khăn và dù cho trong nhóm bạn có những người sử dụng điện thoại với cấu hình rất mạnh thì họ vẫn muốn chơi chung với bạn bè của mình, do đó  Free Fire dễ dàng trở thành lựa chọn tối ưu cho những trường hợp này khi cấu hình dễ dàng đáp ứng cho bất kỳ cấu hình nào.

Tuy nhiên, hiện thực không phải lúc nào cũng dễ dàng. Garena phải nghiên cứu rất kỹ từng thị trường một để có được chiến dịch hợp lý nhất. Bởi vì khi đã đánh vào thị trường dòng điện thoại phân khúc tầm trung và thấp thì việc thực hiện mua vật phẩm trong game thường là 1 quyết định khá khó khăn đối với game thủ.

Ví dụ như ở Mỹ việc mua vật phẩm trong game khá đơn giản trong khi đó ở khu vực Nam Mỹ thì việc này lại không dễ dàng tí nào. Lúc này Garena phải thực hiện các chiến dịch với những gói vật phẩm khác phù hợp hơn cùng với những ưu đĩa khi mua vật phẩm trong game . 

Trong khoản thời gian tới, Tựa game Free Fire sẽ còn phát triển hơn nữa và tập trung nhiều hơn về eSports với những bước đi đầu tiên là việc tổ chức giải đấu Free Fire World Cup ở Bangkok với sự tham gia của hơn 15.000 đội tuyển khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới. Các vòng đấu sẽ diễn ra liên tục để gom lại 12 đội tuyển mạnh nhất thế giới và phân định thắng thua ở sự kiện chính trong thời gian tới.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang