Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc

tựa game Auto Chess Mobile được game thủ chờ mong từ lâu đã chính thức mở cửa thử nghiệm có giới hạn tại khu vực Trung Quốc. Hãy cùng xem qua hình ảnh, video gameplay và một số nhận xét sơ lược về phiên bản mobile của Dota Auto Chess ra sao nhé.

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc

Theo video gameplay và các stream hiện tại ở Trung Quốc, phiên bản Auto Chess Mobile của Drodo phát hành đang là bản Alpha Test có giới hạn trước cho một số game thủ đăng kí tài khoản tại nước này. Hãy xem trước gameplay ngay dưới đây và nhận xét sau nhé.

Theo nhận xét trên trang Reddit, phần lớn game thủ đều tán thành việc Auto Chess Mobile sẽ giữ nguyên gốc cách chơi, số lượng người chơi và thời lượng chơi đúng nguyên bản PC mà qua. Ngoài ra, các quân cờ di chuyển cũng khá mượt, các thao tác thay đổi vị trí, mua/đặt/bán cờ cũng rõ ràng hơn không bị lộn nữa. Hệ thống trang bị cũng được giữa lại phần nào.

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 2

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 3

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 4

Tuy nhiên, mặt hạn chế của bản mobile này cũng khá dễ thấy. Đầu tiên, màu sắc bàn cờ hơi tối và sậm màu, dễ nhìn trùng lập với các quân cờ/.hero trên bàn. Ngay cả các hero cũng không có màu sắc rõ ràng, nổi bật và nhìn tương đối giống nhau (và giống với màu bàn cờ). Đây rõ ràng là điểm hạn chế lớn khi Drodo làm bản game này dựa theo Dota 2, không thể có độ nghiên cứu màu sắc Hero và Map nổi bật như game gốc được. Ngoài ra, phong cách chibi tròn trĩnh dù cute nhưng khiến các quân cờ này không có độ sắc sảo cần thiết để nhận biết các hero trên bàn.

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 5

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 6

Một điểm đáng chú ý là dường như chủ quản cờ - Courier trong Dota Auto Chess - đã tạm biến mất khỏi bàn cờ mà chỉ thành một nhân vật nhỏ đứng ngay góc bàn cờ theo dõi. Thậm chí chúng ta chỉ thấy được lưng của nó chứ không phải là mặt nữa - trong khi Drodo chia sẻ rằng mấy quản cờ này cũng sẽ có skin như bản PC.

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 7

Một điểm quan trọng nhất là hiện tại, chúng ta vẫn chưa xem được bàn cờ của đối phương sẽ ra sao, và dù đây chỉ mới là bản Alpha Test, nhưng áp lực thời gian ra mắt game đã quá trễ nên chắc chắn bản chính thức đầu tiên vẫn sẽ chưa có tính năng này trong game (có thể sẽ được cập nhật trong các update sau). Nếu thiếu đi tính năng xem bàn cờ, chúng ta sẽ khó mà đoán được đội hình của những người chơi còn lại, cũng như mất đi tính chiến thuật vốn có của Auto Chess.

Auto Chess Mobile: Cận cảnh gameplay thực tế và nhận xét tại server Trung Quốc 8

Vì đã trễ hẹn ngày ra mắt dự kiến vào cuối tháng 3 (kéo đến nay là giữa tháng 4 rồi), hi vọng rằng Auto Chess Mobile sẽ có giai đoạn thử nghiệm thành công để ra mắt game vào ngay cuối tháng 4 đầu tháng 5 này, cũng như sửa lại hoàn chỉnh các lỗi còn đang mắc phải trong thiết kế game nói chung.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang