5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile

Chế độ Zombie: Darkest Night là một chế độ mới với mục đích để game thủ có thể tập trung nhiều hơn vào khả năng sinh tồn trước zombie, thay vì đi truy lùng những người chơi khác như trước kia

Chế độ chơi Zombie: Survive Till Dawn của PUBG Mobile dường như vẫn chưa đủ kinh dị và nguy hiểm để có thể thỏa mãn được người hâm mộ trong việc săn những xác sống đáng sợ. Theo một số thống kê thì tỉ lệ game thủ bị hạ bởi những con thây ma là vô cùng ít và đa phần họ chỉ tử nạn khi chạm trán phải nòng súng của kẻ địch mà thôi, điều này cũng cho thấy những con zombie trong Zombie: Survive Till Dawn có vẻ vẫn còn quá dễ đối với người chơi, và những con thây ma chỉ như là hòm thính di động để người chơi có thể thu thập thêm súng ống, đạn và vật phẩm mà thôi.

5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile

Nguồn ảnh: Internet

Chính vì lý do đó mà Tencent đã chuẩn bị ra mắt thêm một chế độ chơi zombie mới, với những xác sống đáng sợ hơn, nhanh nhẹn hơn và nguy hiểm hơn Zombie: Survive Till Dawn gấp nhiều lần. Theo đó thì chế độ này có tên là Zombie: Darkest Night, cũng là một chế độ zombie nhưng không hề dễ chơi nhưng chế độ cũ. Để bắt đầu chế độ Darkest Night bạn hãy vào menu chọn map, sau đó chuyển sang phần chế độ sự kiện và chọn Zombie: Darkest Night để chơi. Trong bài biết này thì chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin mà bạn cần biết về chế độ này.

1. Nhân vật sẽ không hạ cánh từ trên cao

5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile 2

Nguồn ảnh: Internet

Ngay từ khi bước chân vào game thì bạn sẽ không hạ cánh từ trên cao mà sẽ có mặt thẳng trên bản đồ luôn, mỗi người chơi sẽ xuất hiện ở một vị trí khác nhau trên bản đồ. Trong một trận đấu thì sẽ có tối đa từ 30 - 32 người chơi, và mỗi round đấu sẽ có thời gian 30 phút đếm ngược.

2. Lối chơi sẽ mang nặng yếu tố "cố thủ"

5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile 3

Nguồn ảnh: Internet

Trong chế độ này thì trời sẽ tối rất nhanh và người chơi phải nhanh chóng tìm vũ khí cho mình để có thể phòng thủ trước lũ zombie hung hãn. Nếu trong Zombie: Survive Till Dawn thì bạn phải ra ngoài nhiều hơn và tránh việc trú trong nhà quá lâu, bất kể là nhà lớn hay nhỏ thì ở Zombie: Darkest Night thì bạn phải trú ngay trong một căn nhà nào đó khi trời tối bởi vì khi ra ngoài thì người chơi sẽ bị nhiễm độc khí, mà việc nhiễm độ sẽ giết bạn nhanh hơn là cả lũ zombie nữa.

3. Thời gian vòng BO thu hẹp lâu hơn

5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile 4

Nguồn ảnh: Internet

Trong chế độ Zombie: Darkest Night thì vòng bo sẽ nhỏ hơn, nhưng mỗi lần vòng bo thu hẹp thì nó sẽ lâu hơn rất nhiều so với chế độ zombie cũ, người chơi nên tận dụng lợi thế này để thực hiện những chiến thuật cần thiết nhằm sinh tồn trong chế độ có phần khó khăn này.

4. Zombie sẽ tấn công vào nhà theo 12 đợt

5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile 5

Nguồn ảnh: Internet

Sẽ có 12 đợt tấn công của Zombie và mỗi đợt sẽ là những con zombie khác nhau bên ngoài ùa vào "chào hỏi nhẹ nhàng" bạn, nên nếu muốn có thể sống sót thì bạn nên trú trong một ngôi nhà nào đó thật rộng để có thêm không gian di chuyển và nạp đạn. Ngoài những zombie thường, zombie cảnh sát, zombie mập, zombie cầm khiên, licker...thì sẽ có thêm một loạt những con chó zombie nhảy vào tấn công bạn, nên việc chạy lòng vòng trong nhà là điều cần thiết để tránh việc bị tấn công.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể thấy thêm một số con zombie mới, là những con zombie mặc áo vàng trùm đầu với đôi mắt sáng và lao vào tấn công ngay khi thấy bạn. Đây là một loại zombie vô cùng linh hoạt và có khả năng nhảy cao, nếu muốn sống sót thì việc cần làm là phải chạy lên những chỗ cao mới có thể trốn khỏi chúng được.

5. Việc tìm và tiêu diệt những người chơi khác không quan trọng

5 điều bạn cần biết về chế độ Zombie: Darkest Night của PUBG Mobile 6

Nguồn ảnh: Internet

Và để nhấn mạnh thêm cho chế độ Zombie thì Tencent đã cố tình tăng sức mạnh cho những con thây ma trong chế độ này, để bạn phải ra sức chống trả chúng cho đến khi trận đấu kết thúc. Cũng chính vì thế mà việc tiêu diệt những người chơi khác không còn là mục tiêu chính yếu của bạn nữa. vì bạn vẫn có thể chiến thắng mặc dù không hạ những người chơi khác, điều quan trọng nhất là bạn phải sống sót. Nếu như bạn bị hạ gục ngay giữa trận đấu thì vẫn sẽ nhận được một phần điểm kinh nghiệm của mình như bình thường, và có thể biết được thêm một số thông tin khác như chỉ số của những con zombie vừa giết mình, thời gian mình sinh tồn là bao lâu và lượng sát thương mà mình đã tấn công lên lũ zombie là bao nhiêu.

Nếu chúng ta so sánh chết độ "Zombie: Survive Till Dawn" thì chúng ta có thể  thấy "Zombie: Darkest Night" cho phép người chơi tập trung chiến đấu với lũ zombie hơn là kẻ địch của mình. Nếu bạn muốn có một thử thách sinh tồn mới mang tính kinh dị và thách thức hơn thì Zombie: Darkest Night chính là chế độ mà bạn không nên bỏ qua

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang