Tencent chuẩn bị công bố một tựa game Pokemon mới

Công ty Tencent đã quyết định hợp tác với The Pokemon Company để phát triển một tựa game Pokemon mới

Mới đây, The Pokemon Company đã công bố về việc hợp tác với Tencent để phát triển một tựa game Pokemon mới. Hiện tựa game này chưa có tên chính thức, nhưng sẽ được phát triển bởi hãng TiMi của Tencent. TiMi nổi tiếng với việc tạo ra tựa game MOBA cực kì thành công Arena of Valor (Liên Quân Mobile). Đây là sự hợp tác phát triển đầu tiên giữa Tencent và The Pokemon Company, trước đây từng hợp tác với NetEase. Chưa có bất kì chi tiết nào về tựa game Pokemon của Tencent, nhưng các thông tin ban đầu cho biết đây sẽ là một game mobile.

Tencent chuẩn bị công bố một tựa game Pokemon mới

Ngoài ra, rất có thể nó là một game NIntendo Switch, vì Tencent gần đây đã hợp tác với Nintendo để phát hành máy chơi game Switch ở thị trường Trung Quốc. Nhưng nếu dựa trên lịch sử phát triển của Tencent, và những nỗ lực hợp tác gần đây của The Pokemon Company, khả năng cao vẫn là một tựa game cho các thiết bị di động. Ngoài ra, chưa biết được liệu game Pokemon mới này có phát hành trên toàn cầu hay không. Trong những tháng gần đây, giới lãnh đạo của Tencent đã có định hướng xây dựng mảng game của họ với "một khía cạnh mang tính toàn cầu hơn".

Tencent chuẩn bị công bố một tựa game Pokemon mới 2

Ví dụ điển hình có thể thấy rõ là PUBG Mobile đang thành công rộng rãi bên ngoài Trung Quốc. Nếu có một thương hiệu xứng đáng mang ra thế giới, chắc hẳn không gì tốt hơn PokemonPokemon cũng không phải thương hiệu bản quyền lớn duy nhất của Tencent với sự hấp dẫn toàn cầu. Gần đây hãng đã có được bản quyền phát triển tựa game Call of Duty trong mối quan hệ hợp tác với Activision, cũng như bản quyền cho một tựa game Street Fighter Online từ Capcom. Tencent dường như đang chuẩn bị thúc đẩy danh mục game của mình ra thế giới nhiều hơn.

Tencent chuẩn bị công bố một tựa game Pokemon mới 3
Call of Duty Mobile của Tencent

Về phần mình, công ty Pokemon Company cũng đang ngày một tăng trưởng mạnh mẽ. Kể từ sau khi Pokemon GO ra mắt vào năm 2016, đã có vô số tựa game mobile khác về các sinh vật Pokemon này, như Magikarp Jump, Pokemon Quest, và hai tựa game sắp ra mắt là Pokemon Masters với Pokemon Sleep. Tựa game Pokemon của Tencent nhìn chung cũng chỉ như một bản mở rộng mới nhất của thương hiệu không ngừng phát triển này.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang