Tencent công bố phát hành PUBG Mobile Lite trên quy mô toàn cầu, máy yếu chơi vấn cực mượt

Sau một thời gian dài thử nghiệm thì phiên bản PUBG Mobile Lite cũng chuẩn bị ra mắt chính thức trong thời gian tới với quy mô toàn cầu

PUBG Mobile Lite là một phiên bản khác của siêu phẩm PUBG Mobile được phát triển trên công nghệ Unreal Engine 4 tân tiến nhất hiện tại, tuy nhiên game lại có khuynh hướng muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho dòng điện thoại tầm trung và thấp nhiều hơn, đây là điều mà phiên bản PUBG Mobile dường như không thể làm được.

Tencent công bố phát hành PUBG Mobile Lite trên quy mô toàn cầu, máy yếu chơi vấn cực mượt

Theo đó gói cài đặt của PUBG Mobile Lite chỉ nằm ở khoảng 480 MB và có thể vận hành một cách trơn tru trên những chiếc smartphone có RAM 2GB trở xuống. Đây là một tin vô cùng tốt dành cho những người chơi chưa có đủ điều kiện để tập cho mình một chiếc điện thoại đời mới có thể chơi tựa game sinh tồn nổi tiếng này mà không lo giật lag. Hiện tại thì phiên bản PUBG Mobile Lite đã có mặt trên hệ thống CHPlay và App Store tại thị trường Ấn Độ và chưa biết khi nào thì game thủ Việt Nam và những khu vực khác có thể được trải nghiệm phiên bản PUBG Mobile Lite này.

Tencent công bố phát hành PUBG Mobile Lite trên quy mô toàn cầu, máy yếu chơi vấn cực mượt 2

Tuy nhiên trong thông báo mới nhất của mình thì Tencent đã tuyên bố rằng sẽ đưa PUBG Mobile Lite ra khắp các thị trường trên thế giới và phục vụ cho những người chơi hiện đang sở hữu những chiếc điện thoại có cấu hình tương đối khiêm tốn. Ngoài kế hoạch ra mắt ở những thị trường tiềm năng như Nam Á, Đông Nam Á hay Bắc Phi đã ở trong giai đoạn Open Beta thì Tencent cũng đang muốn hướng đến những game thủ tại Bắc Mỹ và Trung Mỹ. Lối đi của Tencent cho tựa game PUBG Mobile Lite sẽ mang sức ảnh hưởng toàn cầu chứ không chỉ ở một vài khu vực. 

Nếu được ra mắt thì chắc chắn PUBG Mobile Lite sẽ là một đối thủ vô cùng đáng gờm đối với những tựa game sinh tồn trên mobile khác như Free Fire, Rules of Survival hay thậm chí là chính phiên bản hoàn chỉnh của nó với quá nhiều những ưu điểm nổi trội.

Tencent công bố phát hành PUBG Mobile Lite trên quy mô toàn cầu, máy yếu chơi vấn cực mượt 3

Với dung lượng của game chưa đến 500MB thì Tencent loại bỏ được những yếu tố thừa khiến game bị nặng, điều này có thể khiến cho những game thủ thích nền đồ họa đẹp sẽ có phần chán ngán. Ngoài những thay đổi về đồ họa thì số lượng người tham gia cũng như là quy mô của bản đồ cũng được thu hẹp lại hơn trước rất nhiều. Cụ thể thì mỗi trận đấu của PUBG Mobile Lite chỉ ở khoảng 60 người chứ không phải là 100 người như lúc trước, thời gian giao tranh với nhau cũng chỉ ở khoảng 10 phút hơn mà thôi. Con số 60 người đã được Tencent nâng lên bởi phiên bản thử nghiệm của tựa game này chỉ có 40 người một trận đấu mà thôi.

Tencent công bố phát hành PUBG Mobile Lite trên quy mô toàn cầu, máy yếu chơi vấn cực mượt 4

Nhưng kho vũ khí của PUBG Mobile Lite chắc chắn sẽ không làm cho người chơi cảm thấy thất vọng bởi số lượng súng đạn phong phú và độc đáo của mình. Tính năng Winner Pass và một số trợ năng như Royal Pass cũng sẽ được cập nhật vào trong game. Kèm theo đó là một loạt những cơ chế đáng chú ý khác điểm hình như là cơ chế nhắm mục tiêu nâng cao giúp cho người chơi có thể ngắm bắn chính xác hơn ngay cả khi đường truyền mạng nhà bạn đang không ổn định. Độ giật của những khẩu súng trong PUBG Mobile Lite đã được triệt tiêu rất nhiều nên người chơi hoàn toàn có thể ngắm bắn trúng một cách chính xác nhất có thể. Thêm nữa, người chơi có khả năng hồi máu trong khi di chuyển bất kể tốc độ của họ là bao nhiêu.

Tencent công bố phát hành PUBG Mobile Lite trên quy mô toàn cầu, máy yếu chơi vấn cực mượt 5

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang