Trò chơi từng bị cấm tại Trung Quốc thể hiện sức hút với hơn 4 triệu lượt đăng kí trước

Một trò chơi vô cùng nổi tiếng dù từng bị cấm tại Trung Quốc nhưng vẫn thể hiện một sức hút vô cùng lớn đối với game thủ tại xứ tỷ dân

Ngành công nghiệp game tại Trung Quốc luôn nổi tiếng là có sự cạnh tranh vô cùng gay gắt giữa những nhà phát triển trò chơi. Ngoài những ông lớn làng game như Tencent, Hoyoverse hay NetEase...thì các nhà phát triển ít tiếng tăm gặp phải vấn đề "đào thải'' không còn là chuyện hiếm gặp. 

Xem thêm: Gravity tiếp tục vắt cạn IP Ragnarok với dự án game mới mang tên Ragnarok 20 Heroes

Tuy nhiên trong 2 năm qua, vấn có một trò chơi dù bị cấm phát hành tại Trung Quốc nhưng vẫn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ phía game thủ Trung Quốc, đó chính là trò chơi Blue Archive. Đây là một trò chơi RPG thế hệ mới với nội dung được đánh giá vô cùng cao đến từ xứ sở Kim Chi.

blue archive từng bị cấm tại Trung Quốc thể hiện sức hút với hơn 4 triệu lượt đăng kí trước

Trò chơi được phát hành bởi Nexon Games và từng có một màn ra mắt vô cùng hoành trắng tại Nhật Bản vào năm 2021 dành cho các nền tảng iOS lẫn Android, đồng thời được phát hành toàn cầu sau đó không lâu. Blue Archive là một trò chơi RPG giả lập miễn phí, sở hữu một hệ thống gacha vô cùng đắt đỏ nhưng lại sở hữu một cốt truyện cực kì lôi cuốn. Tại đây người chơi sẽ đóng vai trò là một giáo viên và thành lập một nhóm những học sinh có khả năng chiến đấu, hỗ trợ cho nhiều chiến dịch quân sự khác nhau.

blue archive từng bị cấm tại Trung Quốc thể hiện sức hút với hơn 4 triệu lượt đăng kí trước

Tuy nhiên trò chơi này lại bị cấm phát hành tại một số quốc gia sau khi được ra mắt phiên bản toàn cầu, trong đó bao gồm cả thị trường Trung Quốc khi chỉnh phủ đang có rất nhiều những quy định nghiêm ngặt về các trò chơi ở nước ngoài. Do đó dù rất được game thủ tại Trung Quốc vô cùng yêu thích nhưng việc bị cấm phát hành là một rào cản lớn mà Blue Archive đang phải tìm cách để thay đổi nhằm đáp ứng được những yêu cầu từ phía đất nước tỷ dân.

Xem thêm: Project STAR - Dự án lớn của cha đẻ CounterSide chính thức ra mắt trailer gameplay hấp dẫn

blue archive từng bị cấm tại Trung Quốc thể hiện sức hút với hơn 4 triệu lượt đăng kí trước

May mắn thay rất nhiều game thủ Trung Quốc đang cảm thấy vui mừng bởi vì một phiên bản riêng dành cho Blue Archive tại đất nước này sắp được ra mắt. Sau 2 năm chờ đợi, trò chơi này sẽ được phát hành với cái tên Weilandangan trên cả hai nền tảng Android và iOS.

blue archive từng bị cấm tại Trung Quốc thể hiện sức hút với hơn 4 triệu lượt đăng kí trước

Ngay sau khi thông tin này được công bố, trò chơi này đã trở thành một chủ đề rất được quan tâm trên những nền tảng nổi tiếng như Bilibili Tap Tap. Sức hút của Blue Archive nhanh chóng được khẳng định với hơn 4 triệu lượt đăng kí trước chỉ trong vòng 3 tháng ngắn ngủi, trong khi đó các trailer giới thiệu cũng đạt hàng triệu lượt xem.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang