Vaevictis - team nữ tự ý thoát game LMHT trước khi trận đấu kết thúc, RIOT cũng bó tay làm ngơ

Những scandal đến từ đội tuyển nữ Vaevictis Esports vẫn chưa dừng lại, đặc biệt sau những diễn biến mới nhất trong những trận đấu mới đây.

Một khi bạn đã bị ghét thì ngay cả thở mạnh cũng khiến người khác thấy khó chịu. Chân lý này đang hoàn toàn đúng với trường hợp của đội tuyển Vaevictis Esports. Đội tuyển nữ lắm scandal này đang là nạn nhân của công chúng với việc đưa 5 tuyển thủ nữ rank Kim Cương vào đánh giải chuyên nghiệp. Chính họ đã khiến Riot Games phải xử phạt 2 đội tuyển cùng giải LMHT Nga một cách khá vô lý khiến cho cộng đồng tức giận.

Game thủ thuộc team nữ LMHT Vaevictis tự ý thoát game khi trận đấu chưa kết thúc, Riot Games vẫn ngoảnh mặt làm ngơ - Ảnh 1.

Lượt trận mới nhất của giải LCL mùa xuân 2019 lại một lần nữa khiến cộng đồng bới móc. Lần này, tổ chức Vaevictis Esports đã tuyển hẳn dayruin – một cựu game thủ chuyên nghiệp từng đánh cho Moscow Five hồi năm 2015. Thế nhưng điều đó chẳng thay đổi khoảng cách trình độ giữa họ và các đội tuyển còn lại.

Trận đấu đầu tiên Veavictis gặp đội tuyển M19. Lần này đối thủ của họ không dám cấm 5 support hay đánh nhả nhớt nữa. Bởi vậy 5 cô nàng tội nghiệp trên gặp thất bại chỉ sau 20 phút thi đấu với chỉ số hạ gục là 4-22. Nhìn lượt lựa chọn của 2 đội và chỉ số hạ gục, trận đấu này chẳng khác gì một trận đánh rank cả. Điều đó đủ thấy chất lượng các trận đấu CHUYÊN NGHIỆP mà VAE đem lại thấp đến mức nào.

Game thủ thuộc team nữ LMHT Vaevictis tự ý thoát game khi trận đấu chưa kết thúc, Riot Games vẫn ngoảnh mặt làm ngơ - Ảnh 2.

Sang đến trận thứ 2, mọi chuyện còn chóng vánh hơn. Elementss Pro Gaming chỉ mất 17 phút để hạ gục VAE với tỷ số mạng 17-1. Điều đáng nói, nữ game thủ đường trên của VAE là Ankote đã tự ý thoát trận khi trận đấu còn chưa kết thúc. Vài giây sau đó, nhà chính của đội tuyển này mới phát nổ và trận đấu mới thực sự chấm dứt.

Game thủ thuộc team nữ LMHT Vaevictis tự ý thoát game khi trận đấu chưa kết thúc, Riot Games vẫn ngoảnh mặt làm ngơ - Ảnh 3.

Thông thường, cộng đồng LMHT có thể bỏ qua nhưng trường hợp này, người ta rất muốn tìm hiểu Riot Games định xử lý thế nào. Việc tự ý thoát trận khi trận đấu còn chưa kết thúc có thể dẫn đến hình phạt bởi nó đã được ghi trong quy định các giải đấu của LMHT. Sau những hành động xử phạt các đội tuyển khác, cộng đồng LMHT càng mong Riot Games có thể "công tâm" nhất. Nhưng chuyện đó chẳng hề xảy ra…

Theo lịch thi đấu, 5 cô gái này sẽ gặp Gambit Esports – đội tuyển mạnh nhất của LMHT Nga và cũng rất nổi tiếng trên thế giới trong ngày hôm nay. Liệu có màn tấu hài nào đến từ trận đấu sắp tới hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang