[Lầy] Xuất hiện tựa game ăn theo vụ "Rừng tự tử" của Logan Paul

Không hiểu sao tựa game này lại được duyệt để đă lên hệ thống Xbox Creators Collection, chưa kể nó chỉ được dán nhãn PEGI 3, tức là dành cho trẻ 3 tuổi trở lên.

 Lầy Xuất hiện tựa game ăn theo vụ Rừng tự tử của Logan Paul

Một tựa game "siêu lầy" vừa mới xuất hiện trên Xbox "Collector Edition" ăn theo video gây tranh cãi của Youtuber nổi tiếng Logan Paul về khu "rừng tự tử"/ "rừng treo cổ" tại Aokighara, Nhật Bản.

Với cái tên "The Suicide Forest", tựa game này sẽ cho người chơi đóng vai Logan Paul và chạy loanh quanh khu rừng mà nhiều người Nhật thường tìm đến và treo cổ tự vẫn này để "tìm kiếm càng nhiều thi thể và tăng lượt view cho kênh Youtube của mình". Phần mô tả còn "lầy" hơn nữa khi viết rằng "đi loanh quanh trong khu rừng nguy hiểm này bạn phải hết sức cẩn thận để không phải đóng vai những cái xác mà lúc đầu bạn dự định sẽ quay phim".

Một người dùng Twitter tên @bearskopff đã phát hiện ra tựa game này khi đang lướt qua mục game do người dùng up lên trên Xbox Marketplace và anh này lập tức đưa nó lên mạng xã hội:

 Lầy Xuất hiện tựa game ăn theo vụ Rừng tự tử của Logan Paul 2
"Đùa à? Vừa lướt qua Xbox Marketplace và đập vào mắt tôi là tựa game ăn theo vụ "rừng tự tử" của Logan Paul mà gắn mác PEGI 3?"

Quả thật điều gây tranh cãi ở đây chưa hoàn toàn là nội dung trò chơi mà chính là việc gắn nhãn PEGI 3 - dành cho trẻ 3 tuổi trở lên. Nhiều cư dân mạng đẫ rất bức xúc với điều này và bày tỏ thái độ trên Twitter:

 Lầy Xuất hiện tựa game ăn theo vụ Rừng tự tử của Logan Paul 3
"Thế quái nào tựa game này lại được duyệt cơ chứ? Thiệt luôn đó!"

Xbox Creators Collection sẽ cho phép người dùng đăng game mà không phải qua quá trình kiểm duyệt gây rất nhiều tranh cãi. Hệ thống cho phép mọi người giới thiệu tựa game mình làm đến toàn cộng đồng một cách dễ dàng nhất. Những có lẽ nó sẽ sớm bị gỡ bỏ vì phản ứng của cộng đồng mà thôi.

 Lầy Xuất hiện tựa game ăn theo vụ Rừng tự tử của Logan Paul 4
"Không biết tại sao luôn. Đây là hệ thống tự động à? Khó mà có thể tưởng tượng Xbox có chủ ý đăng tựa game này lên hệ thống của mình."

Một vài ảnh chụp khác về tựa game trên Xbox Creators Collection:

 Lầy Xuất hiện tựa game ăn theo vụ Rừng tự tử của Logan Paul 5
 Lầy Xuất hiện tựa game ăn theo vụ Rừng tự tử của Logan Paul 6

Hy vọng tựa game trên sẽ sớm được dỡ bỏ trong nay mai và Xbox sẽ thay đổi cơ chế kiểm duyệt trên Creators Collection của mình.

Jelly Donuts

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang