11bit Studio ra mắt tựa game mới cực chất tiếp nối thành công của mình

Một tựa game đậm chất sinh tồn rất đáng để game thủ kì vọng trong thời gian tới

Hồi năm 2014, 11bit Studio, những nhà làm game người Ba Lan đã tung ra một tựa game sinh tồn độc đáo và được cả thế giới nức lời khen ngợi. Đó chính là This War of Mine. Game cho phép bạn vào vai nhiều nhân vật vô danh trong game. Trước cuộc chiến, họ có cuộc sống riêng, có thể hạnh phúc, có thể không. Thế nhưng tất cả đều đảo lộn hoàn toàn khi cuộc chiến bắt đầu.

Cha đẻ của một trong những game sinh tồn cốt truyện hay nhất lịch sử sắp ra game mới, vẫn chất như xưa!

Tác phẩm kế tiếp của 11bit Studio chính là Frostpunk, một tựa game lấy bối cảnh những con người sống sót ở miền Bắc Cực lạnh giá khắc nghiệt. Theo giới thiệu của đại diện 11 Bit Studios, Frostpunk sẽ là một sản phẩm "Dành cho những game thủ trưởng thành. " với một cốt truyện xúc động. Ngoài ra gameplay của trò chơi sẽ bao gồm những yếu tố liên quan tới chiến thuật và đòi hỏi kĩ năng quản lý từ phía người chơi.

Cha đẻ của một trong những game sinh tồn cốt truyện hay nhất lịch sử sắp ra game mới, vẫn chất như xưa!

Mới đây, Frostpunk đã chính thức giới thiệu đoạn trailer ngắn mô tả gameplay của Frostpunk. Phải khẳng định rằng, các nhà làm game Ba Lan vẫn sử dụng cơ chế gameplay sinh tồn tuyệt hảo làm nên thành công của This War of Mine 3 năm về trước, nhưng ở một quy mô lớn hơn rất nhiều.

Nhiệm vụ của bạn dưới chức vụ một "thị trưởng" của thành phố lạnh lẽo này là xây dựng một nơi để cư dân có thể sinh tồn, với trung tâm là một lò phản ứng nhiệt ở chính giữa, cung cấp cả năng lượng hoạt động cho các khu nhà lẫn các hệ thống nhà máy của thành phố này. Bạn sẽ phải tính toán hợp lý để không rơi vào tình trạng thiếu năng lượng làm ấm con người tại đây, vì khi chuyện đó xảy ra, hy vọng sẽ vụt tắt.

Đây không phải là một dạng ẩn dụ gì đó để làm người chơi sợ hãi đâu, vì những con người sống trong thành phố này chẳng phải những kẻ vô tri vô giác đâu. Một khi thực phẩm, nước uống, hay quan trọng nhất là năng lượng thiếu hụt, con người sẽ thiếu đi niềm tin và muốn làm loạn để lật đổ bạn. Game có hẳn hai thanh đo mức độ bất mãn và niềm tin của họ. Giữ dân cư hài lòng và giữ cho họ vững niềm tin vào khả năng lãnh đạo của bạn, và bạn sẽ ổn thôi, dù sao nó cũng là mục tiêu lớn nhất của game phải không nào?

Cha đẻ của một trong những game sinh tồn cốt truyện hay nhất lịch sử sắp ra game mới, vẫn chất như xưa!

Frostpunk sẽ miêu tả về một thế giới lạnh lẽo giả tưởng, nơi con người phải phụ thuộc vào những cỗ máy hơi nước để chống chịu lại cái lạnh buốt giá hiện diện khắp nơi. Trong tấm art work đính kèm email, chúng ta có thể thấy các nhân vật trong Frostpunk đeo trên mình một chiếc ba lô phát sáng - vật dụng dự đoán sẽ có công dụng giữ hơi ấm cho người sử dụng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang