Battle Royale của Battlefield V: Liệu có mở miễn phí?

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể khẳng định được rằng Battlefield V cũng sẽ có Battle Royale. Nhưng câu hỏi được đặt ra là: Liệu chế độ này có mở cửa miễn phí?

Có thể nói, sức tác động của Fortnite lên ngành công nghiệp trò chơi điện tử là không thể chối cãi, khi tựa game mang phong cách Battle Royale miễn phí này đã trở thành một trong những cái tên có độ tăng trưởng cao nhất và phổ biến nhất mọi thời đại. Dựa trên thành công đáng kinh ngạc của Fortnite, mà gần đây đã giúp người sáng lập Epic Games là ông Tim Sweeney trở thành một tỷ phú, không có gì bất ngờ khi các hãng phát triển khác muốn có một hành động cụ thể.

Battle Royale của Battlefield V: Liệu có mở miễn phí?

Mới đây, EA đã hé lộ về khả năng tung ra một tựa game Battle Royale miễn phí của riêng mình. Trong cuộc gọi báo doanh thu quý 1 năm 2018 của EACOO và CFO Blake Jorgensen đã được hỏi liệu chế độ Battle Royale trong Battlefield V có trở thành một bản ra mắt độc lập và miễn phí như Fortnite hay không. Theo lời ông Jorgensen, Battle Royale trong Battlefield V sẽ giống như bất kì chế độ nào khác của game, nghĩa là người chơi không thể truy cập vào nó, trừ khi họ mua game. Nhưng ông cũng cho rằng EA có thể làm ra một tựa game BR độc lập.

Battle Royale của Battlefield V: Liệu có mở miễn phí? 2

"Chúng tôi rất hứng thú trong việc thử nghiệm với một tựa game miễn phí mà có thể thuộc một thể loại bắn súng hoặc thể loại khác, nhưng tôi không nghĩ đó là cách chúng tôi đang nhìn vào Battlefield ngay lúc này." Nếu chế độ Battle Royale trong Battlefield V có thể mở cửa miễn phí, nó sẽ là một cách khá thông minh để EA đối đầu với sức hút từ các tựa game lớn khác. Về cơ bản, những tựa game Battle Royale cần một lượng người chơi đáng kể để có thể thành công, dựa vào lượng người cần thiết cho từng trận đấu, và chỉ có một số lượng game thủ nhất định đam mê thể loại này. Bằng cách cung cấp chế độ Battle Royale dưới dạng trải nghiệm miễn phí tách biệt, Battlefield V có thể thu hút một lượng người chơi đông hơn các tựa game thu phí như Call of Duty: Black Ops 4, đối thủ lớn nhất của mình.

Battle Royale của Battlefield V: Liệu có mở miễn phí? 3

Một điều thú vị là những tựa game Battle Royale khác không thật sự tìm cách bắt chước Fortnite theo hình thức miễn phí này. Fortnite cung cấp cả phiên bản thu phí và phiên bản Battle Royale miễn phí, có mặt trên mọi nền tảng chơi game, cũng chính là lý do khiến tựa game này cực kì thành công cho đến ngày nay. Hiện giờ, có vẻ như chế độ Battle Royale của Battlefield V sẽ không được phát hành miễn phí riêng biệt. Nhưng hoàn toàn có khả năng EA và DICE sẽ đổi ý, nhất là khi chế độ này chắc chắn không xuất hiện khi game vừa được tung ra, để có thêm thời gian cho các nhà điều hành suy nghĩ lại. Battlefield V sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang