Chuyện thật như đùa: Call of Duty: Black Ops 4 khóa tài khoản của developer phụ trách Battlefield V

Một chuyện thật như đùa khi mà Call of Duty: Black Ops 4 đã khóa tài khoản của một lập trình viên của đối thủ truyền kiếp Battlefield V

Một câu chuyện hi hữu đã xảy ra khi mà nhà phát triển của tựa game Battlefield V đã chính thức bị khóa tài khoản COD: Black Ops 4 bởi một lý do vô cùng khó hiểu. Nhiều người không biết liệu đây là một lỗi ngẫu nhien hay chính Treyard cũng muốn tỏ thái độ phũ phàng với đối thủ truyền kiếp.

Anh chàng developer tội nghiệp Florian Le Bihan - hiện đang đảm nhận công công việc core gameplay designer cho Battlefield V - Mới đây đã đăng tải một đoạn trạng thái nhằm "bóc phốt" COD: Black Ops 4 xử sự thiếu công bằng với mình.

Call of Duty: Black Ops 4 “cấm cửa”…nhà phát triển game Battlefield V - Ảnh 1.

Theo như lời của Florian thì anh bị khóa tài khoản bởi vì đã chơi quá xuất sắc trong phàn chơi Multiplayer. Và để chứng mình cho những lời nói của mình thì anh chàng này cũng đã đăng tải một video thể hiện kỹ năng bắn súng có phần thượng thừa của mình.

Florian đã post một số tweet thể hiện rõ quan điểm của mình: “ Tôi đã bị banned khỏi Black Ops 4, thật là nực cười. Các bạn đừng xử sự như thế”. Và anh đã tag trực tiếp hai account chính thức của Treyarch và Treyarch PC, hòng tìm lại công lý cho mình.

“Xin vui lòng xem kỹ video mà tôi đã tiêu diệt các người chơi khác trong Black Ops 4. Hãy xem như đây là thành ý của tôi, tôi đánh giá rất cao game của các bạn. (Xin hãy unban).”

Đây thực sự là tài khoản chính thức, được xác minh của nhà thiết kế trò chơi Florian Le Bihan. Những người hâm mộ Battlefield sẽ nhận ra Florian ngay tức khắc. Anh từng dùng tài khoản này để trả lời nhiều câu hỏi của fan về game Battlefield. Account này cũng tiếp quản tài khoản Twitter chính thức của DICE vào tháng trước.

Call of Duty: Black Ops 4 “cấm cửa”…nhà phát triển game Battlefield V - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tài thì Treyard vẫn chưa có bất kì động thái gì nằm giải thích cho việc khóa tài khoản của mình, và ảnh chụp màn hình mà Florian chia sẻ thì không liệt kê lý do. Đây có thể chỉ đơn giản là một lỗi, hoặc có lẽ là một kết quả sai lầm từ hệ thống chống gian lận tự động của trò chơi.

Le Bihan là một cựu game thủ chuyên nghiệp, và bạn có thể xem lại một vài video trước đó của anh ấy trên kênh YouTube. Có thể chính kỹ năng xuất sắc của Florian đã khiến tài khoản bị nhầm lẫn đã dùng hack. Chúng ta vẫn phải chờ Treyard lên tiếng sau sự việc hy hữu này.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tomb Raider: Legacy of Atlantis xác nhận sử dụng AI trong phát triển, cam kết sản phẩm cuối do con người hoàn thiện

Tomb Raider: Legacy of Atlantis xác nhận sử dụng AI trong phát triển, cam kết sản phẩm cuối do con người hoàn thiện

YcontentGấu Hồng

Sau màn xuất hiện tại State of Play, Tomb Raider: Legacy of Atlantis tiếp tục thu hút sự chú ý khi Crystal Dynamics xác nhận đã sử dụng AI tạo sinh trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, studio khẳng định toàn bộ nội dung xuất hiện trong phiên bản phát hành cuối cùng sẽ được chỉnh sửa hoặc thay thế bởi đội ngũ phát triển nhằm đảm bảo chất lượng và định hướng nghệ thuật của trò chơi.

Game Offline
Crunchyroll "nói không" với AI trong phụ đề và lồng tiếng: Lời khẳng định cho giá trị con người

Crunchyroll "nói không" với AI trong phụ đề và lồng tiếng: Lời khẳng định cho giá trị con người

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau những tranh cãi nảy lửa về việc để trí tuệ nhân tạo (AI) can thiệp vào linh hồn của các tác phẩm Anime, CEO của Crunchyroll – ông Rahul Purini – đã chính thức lên tiếng. Một thông điệp đanh thép được đưa ra: Phụ đề và lồng tiếng trên nền tảng này sẽ không có chỗ cho các thuật toán tự động, bất chấp những thử nghiệm đầy tham vọng trước đó.

Giải trí
Tựa game 50v50 Hell Let Loose: Vietnam chính thức dời ngày ra mắt sang tháng 8

Tựa game 50v50 Hell Let Loose: Vietnam chính thức dời ngày ra mắt sang tháng 8

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những người đang mong chờ được trải nghiệm chiến trường Việt Nam trong Hell Let Loose: Vietnam sẽ phải chờ thêm gần hai tháng nữa. Nhà phát hành Team17 cùng studio Expression Games vừa xác nhận trò chơi sẽ không còn phát hành vào ngày 18/6 như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, Hell Let Loose: Vietnam sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/8.

Game Online
Lên đầu trang