Battlefield 1: Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến gameplay

Yếu tố thời tiết rất quan trọng trong chiến tranh, và hãng DICE sẽ giải thích sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết trong Battlefield 1

Sau khi chia sẻ về loài ngựa trong Battlefield 1, hãng DICE hôm nay tiếp tục chia sẻ về yếu tố thời tiết trong game. Việc thay đổi thời tiết không hoàn toàn mới mẻ với thương hiệu Battlefield, nhưng DICE đã nhắc chúng ta nhớ rằng trong Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất, không hề có những ống ngắm hồng ngoại hay công cụ GPS. Những trận chiến ngoài đời thật thành hay bại phụ thuộc phần nhiều vào thời tiết, và Battlefield 1 đang hướng tới việc "bắt" được điều đó.

Battlefield 1: Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến gameplay

Mỗi bản đồ Multiplayer trong Battlefield 1 có thời tiết rất năng động. Tính năng này bao gồm những thứ "tinh tế" như việc mặt trời ló dạng từ những đám mây, có thể sẽ rất đẹp nhưng không thay đổi lối chơi quá nhiều. Ở phía bên kia, sẽ có những thay đổi lớn về hệ thống thời tiết như sương mù. Khi sương mù đủ dày, một bản đồ thường có tầm nhìn rộng sẽ biến thành một khu vực chiến đấu cận chiến, khi mà người chơi không thể thấy rõ được nữa. Nhưng thời tiết sẽ luôn thay đổi, nên người chơi có thể yên tâm rằng sẽ không phải đối mặt với những điều kiện thời tiết khó khăn suốt thời gian trải nghiệm game.

Battlefield 1: Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến gameplay 2

Khi trời đổ mưa trong Battlefield 1, khoảng cách tầm nhìn của bạn sẽ không thay đổi, nhưng lượng mưa rơi xuống có thể "làm sao nhãng và sai lệch tầm nhìn của bạn". Mưa có thể tác động đến các trận chiến trên bộ lẫn trên không. "Việc tìm kiếm các mối nguy hiểm trong khi bay sẽ khó khăn hơn với những cơn mưa." - Hãng DICE cho biết - "Sự thay đổi tầm nhìn này cũng sẽ thay đổi cách bạn tiếp cận với việc bay lượn. Kể từ khi tầm nhìn bị ảnh hưởng, cơn mưa sẽ khiến bạn trở nên thận trọng hơn khi bay gần những ngọn núi hay mặt đất."

Battlefield 1: Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến gameplay 3

Battlefield 1 cũng sẽ có thời tiết khắc nghiệt như bão cát. Bão cát không chỉ làm giới hạn tầm nhìn của bạn trên mặt đất hay trên trời, mà còn khiến máy bay khó có thể ở trên trời lâu. Những người chơi có kinh nghiệm có thể bù đắp cho điều này và biến việc sử dụng nó làm lợi thế cho họ. Âm thanh cũng sẽ thay đổi khi có bão cát. Người chơi sẽ trải nghiệm toàn bộ điều này trong bản Beta của Battlefield 1, với bản đồ Sa mạc Sinai.

Battlefield 1: Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến gameplay 4

DICE cũng lưu ý nước mưa sẽ tích tụ lại trên vũ khí, còn những con chim sẽ bay đi khi gió bắt đầu thổi mạnh. Các bản đồ ở mặt trận phía Tây sẽ có mưa lớn, trong khi sương mù ở chuỗi chiến hào sẽ dày đặc hơn khi nó gần với mặt đất. Với một số bản đồ, đôi khi bạn có thể đứng cao hơn sương mù. "Thời tiết thay đổi sẽ mang lại "hương vị" cho từng trận đấu cụ thể, tạo ra những khoảnh khắc khó quên và giúp người chơi cảm thấy độc đáo hơn, cá nhân hơn." - Hãng DICE cho biết - "Thậm chí sau nhiều trận đấu, bạn vẫn sẽ gặp phải một sự kết hợp của thời tiết, địa điểm và lối chơi bạn chưa từng trải nghiệm trước đây, với một chiều hướng mới với những "khoảnh khắc Battlefield" của riêng bạn."

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang