Bị đối xử tệ bạc, nhiều diễn viên lồng tiếng game đòi đình công

Đây không phải là lần đầu tiên các diễn viên lồng tiếng cho rằng họ bị nhiều hãng game đối xử không tốt.

Mới đây, hiệp hội bảo vệ quyền lợi của giới diễn viên, nghệ sĩ truyền hình Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về việc sẽ tổ chức những cuộc đình công đối với 11 nhà phát hành game lớn, trong đó bao gồm Activision, EA, Warner Bros Games về việc đối đãi tệ bạc với diễn viên lồng tiếng - những người thổi hồn cho các nhân vật ảo trong video game.

Bị đối xử tệ bạc, nhiều diễn viên lồng tiếng game đòi đình công

Trong tuyên bố của mình, tổ chức SAG-AFTRA cho biết nhiều công ty game đã và đang có sự đối xử không công bằng đối với bộ phận diễn viên lồng tiếng, hay nói trắng ra là bóc lột với những buổi thu âm kéo dài nhiều giờ đồng hồ liền, thiếu lịch trình làm việc rõ ràng và tệ hại nhất là chậm trễ trong việc trả lương. Danh sách cụ thể về 11 hãng game bị nhận xét tiêu cực như sau:

- Activision Publishing, Inc.​ ​​
- Blindlight, LLC
- Corps of Discovery Films ​
- Disney Character Voices, Inc. ​
- Electronic Arts Productions, Inc.
- ​Formosa Interactive, LLC ​
- Insomniac Games, Inc. ​
- Interactive Associates, Inc. Take 2
- Interactive Software​ ​
- VoiceWorks Productions, Inc.​ ​
- WB Games, Inc.

Đây không phải lần đầu tiên giới nghệ sĩ lồng tiếng biểu tình để phản đối chính sách của các nhà phát hành. Vào năm 2015, nhiều diễn viên cũng đã lên tiếng cho rằng công việc của họ hiện không được xem trọng với mức lương bèo bọt so với công sức bỏ ra, chưa kể nhiều buổi thu thanh còn yêu cầu họ thực hiện những âm thanh lớn như la hét liên tục trong thời gian dài và điều này đương nhiên gây ra rất nhiều mệt mỏi. Cuối cùng là các diễn viên chuyên lồng tiếng thường xuyên phải kiêm luôn cả vai trò làm mẫu cho các công cụ bắt chuyển động (nhằm mô phỏng nhân vật game sao cho chân thực nhất có thể).


Troy Baker - một nam diễn viên lồng tiếng có tiếng tăm trong làng game hiện nay.

Troy Baker - một nam diễn viên lồng tiếng có tiếng tăm trong làng game hiện nay.

Hiện tại SAG-AFTRA cho biết họ đang tiến hành thương lượng với các nhà phát hành game và nếu không có thỏa thuận nào được đồng ý bởi cả hai bên thì cuộc đình công sẽ bắt đầu diễn ra kể từ thứ Sáu tuần này.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang