Destiny 2 trên PC có thể bán ra 3 triệu bản trong 3 tháng

Niềm vui của các game thủ PC khi biết tin Destiny 2 sẽ ra mắt trên hệ máy của mình đã giúp Bungie và Activision tin tưởng vào doanh thu trò chơi này

Khi Bungie và Activision xác nhận Destiny 2 sẽ ra mắt trên PC, game thủ của nền tảng này đã tỏ ra hết sức vui mừng. Sau khi phải ngồi xem những người chơi trên PlayStation và Xbox thưởng thức Destiny trong suốt 2 năm qua, cuối cùng phần 2 này sẽ cho họ cơ hội trải nghiệm tựa game bắn súng FPS mà mọi người đang bàn tán xôn xao. Dữ liệu mới từ công ty nghiên cứu của ngành công nghiệp game, SuperData, vừa tiết lộ mức độ kì vọng của game thủ tính theo số lượng bán ra, cho rằng doanh số của Destiny 2 trên PC sẽ đạt mức 3 triệu bản chỉ trong vòng 3 tháng. Nếu xét trên cả PC và các hệ máy giả lập, SuperData dự kiến Destiny 2 có thể bán ra khoảng 4 - 5 triệu bản game trực tuyến.

Người chơi PC chắc chắn sẽ rất mong đợi Destiny 2 ra mắt trên hệ máy của mình
Người chơi PC chắc chắn sẽ rất mong đợi Destiny 2 ra mắt trên hệ máy của mình

Điều thú vị là SuperData cũng cho rằng Destiny 2 có thể là tựa game thu phí thành công nhất của PC kể từ sau OverwatchDestiny 2 chắc chắn sẽ sử dụng Blizzard App, cũng là điều mà SuperData đã đưa vào dự đoán của mình. Vì tựa game mới của Bungie có thể sẽ được quảng bá mạnh trên PC trước thềm ra mắt, nó sẽ rất thú vị khi nhì thấy lượng người chơi Overwatch và Destiny 2 chồng chéo lên nhau nhiều tới mức nào. 

Destiny 2 có thể là tựa game FPS nhiều người chơi cực kì thành công chỉ thua Overwatch
Destiny 2 có thể là tựa game FPS nhiều người chơi cực kì thành công chỉ thua Overwatch

Bungie và Activision có thể sẽ bất ngờ về dự đoán doanh số này, dựa trên việc người dùng PC đã không hoàn toàn hài lòng những kế hoạch của hai hãng này dành cho Destiny 2 trên PC. Không chỉ vì Destiny 2 sẽ ra mắt trên PC muộn hơn khoảng 1 tháng so với các phiên bản giả lập, mà người hâm mộ còn lên tiếng về sự thất vọng của mình với cách xử lý độ giật trên phiên bản PC của game, một điều đã gây ra nhiều sự tranh cãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Destiny 2 trên PC ra mắt chậm hơn hệ máy giả lập hẳn một tháng
Destiny 2 trên PC ra mắt chậm hơn hệ máy giả lập hẳn một tháng

Mặc dù vậy, hãng phát triển cũng đã có một số bước đi tốt với người chơi PC, bao gồm việc hứa hẹn rằng Destiny 2 sẽ hỗ trợ 4K và tỷ lệ khung hình không giới hạn trên PC. Đó là những điểm bán hàng quan trọng đối với người chơi PC, vậy nên Bungie có thể đã làm tương đối ổn định với những tính năng dành riêng cho PC để "giữ chân" người dùng trước khi game ra mắt.

Bungie hứa hẹn Destiny 2 trên PC sẽ hỗ trợ 4K và không giới hạn khung hình
Bungie hứa hẹn Destiny 2 trên PC sẽ hỗ trợ 4K và không giới hạn khung hình

Vẫn còn vài tháng nữa để xem liệu game có thể đạt được dự đoán doanh thu của SuperData hay không. Bungie có một thử thách cho riêng mình vào lúc này, bao gồm tối ưu hóa game cho một nền tảng hoàn toàn khác biệt, và thực hiện những thay đổi cân bằng sau khi game ra mắt dựa trên hai nhóm người chơi rất khác biệt nhau. Tuy vậy, nếu Destiny 2 trên PC thật sự có thể bán ra 3 triệu bản, các nhà phát triển hẳn sẽ cảm thấy những công việc khó khăn đó cực kì có giá trị. 

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hơn 200 bo mạch chủ Gigabyte gặp lỗ hổng firmware nghiêm trọng, nguy cơ bị tấn công không thể phát hiện

Hơn 200 bo mạch chủ Gigabyte gặp lỗ hổng firmware nghiêm trọng, nguy cơ bị tấn công không thể phát hiện

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một loạt lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện trên hơn 200 bo mạch chủ Gigabyte, có thể dẫn đến nguy cơ tấn công hệ thống mà không thể phát hiện. Các lỗ hổng này tồn tại trong firmware UEFI của các bo mạch chủ, cho phép kẻ tấn công vượt qua các cơ chế bảo mật như Secure Boot và cài đặt phần mềm độc hại ẩn, ảnh hưởng đến hàng trăm mẫu bo mạch chủ sử dụng chipset Intel.

Giải trí
Manga "Frieren: Pháp Sư Tiễn Táng" cán mốc 30 triệu bản toàn cầu, chuẩn bị cho sự trở lại sau thời gian gián đoạn

Manga "Frieren: Pháp Sư Tiễn Táng" cán mốc 30 triệu bản toàn cầu, chuẩn bị cho sự trở lại sau thời gian gián đoạn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngày 17/7, nhà xuất bản Shogakukan thông báo bộ manga Frieren: Pháp Sư Tiễn Táng đã chính thức vượt mốc 30 triệu bản phát hành trên toàn thế giới – một cột mốc ấn tượng cho dòng truyện fantasy giàu cảm xúc này. Sau hơn nửa năm gián đoạn, tác phẩm cũng sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 23/7 tới, khiến người hâm mộ vô cùng háo hức.

Giải trí
Lên đầu trang