Đừng hi vọng Pokemon trên Switch sẽ giống như Breath of the Wild

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đang là tựa game hay nhất trên Nintendo Switch, và phong cách của nó thích hợp cho một game Pokemon phiêu lưu, nhưng người hâm mộ không nên quá kì vọng vào điều đó

Khi Nintendo công bố tại E3 2017 rằng một tựa game Pokemon chính sẽ ra mắt Nintendo Switch, nó đã tạo nên rất nhiều sự phấn khởi trong cộng đồng người hâm mộ. Dù sao thì, Nintendo Switch đang sở hữu một tựa game thế giới mở khổng lồ cực kì thành công là The Legend of Zelda: Breath of the Wild, với phong cách chơi có vẻ như rất phù hợp cho một game Pokemon phiêu lưu. Tuy vậy, trước khi người hâm mộ tỏ ra quá phấn khích về một game Pokemon thế giới mở đạt được quy mô của Breath of the Wild, có lẽ họ nên cân nhắc những bình luận gần đây của nhà đồng sáng lập hãng Game Freak, ông Junichi Masuda.

Pokemon Sun & Moon là game Pokemon hiện tại đang góp mặt trên Nintendo Switch
Pokemon Sun & Moon là game Pokemon hiện tại đang góp mặt trên Nintendo Switch

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Game Informer, ông Masuda đã được hỏi liệu một game Pokemon có thể đáp ứng sự kì vọng của game thủ ở mức độ mà Breath of the Wild mang lại với thế giới mở khổng lồ của nó hay không. Ban đầu, Masuda cho biết: "Tôi nghĩ bất cứ điều gì cũng có thể". Nhưng những bình luận tiếp theo của ông có vẻ như đã dập tắt những hi vọng về một tựa game Pokemon nhập vai trên Nintendo Switch sẽ giống bất kì điểm nào của Breath of the Wild.

"Nếu chúng tôi có thể tìm một cách để làm cho loại thiết lập đó hiệu quả với lối chơi đó và mang đến cho người chơi niềm vui để ra khỏi nhà và bắt Pokemon, thì luôn có một phương án khả thi. Đó có thể là điều mà người hâm mộ muốn, nhưng từ góc nhìn của tôi, loại game Zelda phù hợp hơn với việc dùng một thanh kiếm và đi ra ngoài chiến đấu với kẻ thù. Không chắc rằng nó sẽ phù hợp với việc ra ngoài bắt Pokemon.- Ông nói.

Phong cách của Breath of the Wild không hẳn sẽ phù hợp với game Pokemon
Phong cách của Breath of the Wild không hẳn sẽ phù hợp với game Pokemon

Vậy nên, trong khi Masuda vẫn "để mở" khả năng một tựa game Pokemon trên Nintendo Switch sẽ có phong cách gameplay thế giới mở tương tự Breath of the Wild, không có vẻ như sẽ là lúc này. Những bình luận của ông còn có nghĩa là đội ngũ ở Game Freak chưa tìm ra cách để cho người chơi một "lý do vui vẻ" để ra ngoài bắt Pokemon trong một trò chơi phong cách Zelda, và nhiều khả năng thế giới trong game đó sẽ giống với những game Pokemon nhập vai trước đây hơn là Breath of the Wild.

Game Pokemon mới trên Nintendo Switch có thể sẽ giống những game Pokemon trước đây
Game Pokemon mới trên Nintendo Switch có thể sẽ giống những game Pokemon trước đây

Đây không phải lần đầu ông Masuda làm giảm sự kì vọng của người hâm mộ khi nói đến tựa game Pokemon sắp ra mắt trên Nintendo Switch. Thực tế ông từng hi vọng rằng những kì vọng của người hâm mộ không quá cao với tựa game nhập vai này, cho thấy khả năng Masuda không tự tin rằng mình sẽ có thể truyền tải thứ gì đó đáp ứng được kì vọng cao đấy. Dĩ nhiên, tựa game nhập vai Pokemon mới trên Nintendo Switch vẫn còn trong giai đoạn phát triển sớm và rất nhiều thứ có thể thay đổi cho đến khi ra mắt chính thức. Những chi tiết về trò chơi này vẫn chưa xuất hiện, ngoài việc dự kiến ra mắt trong năm 2018 hoặc muộn hơn, vì vậy rất khó để nói game sẽ đi theo phong cách như thế nào. 

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang