EA sẽ mang thêm nhiều game lên Nintendo Switch nếu FIFA 18 thành công

Tại sự kiện E3 2017, EA đã xác nhận sự góp mặt của FIFA 18 trên Nintendo Switch. Nay, hãng tiếp tục cho biết sẽ ra mắt nhiều game hơn trên hệ máy này, nếu FIFA 18 là một thành công

Sau phần thuyết trình của Electronic Arts tại sự kiện E3 2017, hãng đã tiết lộ các chi tiết liên quan đến phiên bản FIFA 18 trên Nintendo Switch, xác nhận nó không có một số tính năng có trong hai phiên bản PS4 và Xbox One. Mặc dù nền tảng Switch sẽ làm giảm các yếu tố gameplay của trò chơi, hãng phát hành đang sử dụng bản port của FIFA 18 trên Switch như một "phép thử" cho độ phổ biến của các trò chơi của mình trên hệ máy giả lập, và sẽ quyết định liệu có nhiều game hơn hay không sẽ ra mắt trên Nintendo Switch nếu FIFA 18 thành công.

FIFA 18 sẽ là "phép thử" của EA trên Nintendo Switch cho nhiều game hơn trong tương lai
FIFA 18 sẽ là "phép thử" của EA trên Nintendo Switch cho nhiều game hơn trong tương lai

Điều này được tiết lộ bởi Phó chủ tịch điều hành Electronic Arts, ông Patrick Soderlund, trong lúc ông trao đổi với tạp chí Edge Magazine. Ông cũng giải thích trong khi EA muốn hỗ trợ cho Nintendo Switch, hãng vẫn phải xem xét việc phát hành game trên nền tảng này có phải là một quyết định khả thi hay không, nếu nhìn từ quan điểm tài chính. Tuy vậy, ông không tiết lộ những tựa game "cặp đôi" khác có thể được xem xét nếu FIFA 18 bán chạy trên Nintendo Switch là những game nào.

Nếu FIFA 18 thành công, tựa game nào tiếp theo sẽ được EA tung ra trên Nintendo Switch?
Nếu FIFA 18 thành công, tựa game nào tiếp theo sẽ được EA tung ra trên Nintendo Switch?

"Chúng tôi muốn là một phần của Nintendo Switch, và giúp Nintendo phát triển cơ sở đã được cài đặt đó. Nhưng cùng lúc, chúng tôi phải nhìn vào nó (Switch) từ một góc nhìn tài nguyên, và tại một số thời điểm, những con số là một yếu tố. Vì vậy với chúng tôi, đó là hỗ trợ cho nền tảng, xây dựng công nghệ cho nền tảng, thử nghiệm nó với những thứ lớn như FIFA - và có thể là một cặp đôi những thứ khác, chúng ta sẽ xem - và nếu chúng kiếm tiền ổn, tôi thấy không có lý do nào để chúng tôi không có thêm nhiều game hơn trên nền tảng đó nhất có thể. Tôi hi vọng có thể đạt được, đó là tham vọng cá nhân của tôi."

Phó chủ tịch điều hành EA cũng có tham vọng mang nhiều game hơn lên Nintendo Switch
Phó chủ tịch điều hành EA cũng có tham vọng mang nhiều game hơn lên Nintendo Switch

Điều này có vẻ không quá khuyến khích với những người hâm mộ đang mong chờ cơ hội trải nghiệm nhiều game EA hơn trên Nintendo Switch, vì bảng port mới nhất của FIFA trên Wii U đã bị xem là một thất bại. Thêm vào đó, với việc FIFA 18 trên Nintendo Switch là phiên bản giới hạn so với PS4 và Xbox One, hoàn toàn có khả năng phần lớn người hâm mộ sẽ thích chơi trên máy của Sony và Microsoft hơn, để có được trải nghiệm hoàn thiện hơn. Và có vẻ như không chỉ EA, mà cả Capcom cũng quyết định làm một "phép thử" tương tự với game của mình trên NIntendo Switch, bằng cách đặt cược tương lai những tựa game của hãng sẽ ra mắt trên nền tảng này vào thành công của Ultra Street Fighter 2. Hiện tại, tựa game này đã bán đủ số lượng bản cần thiết để đảm bảo sự hỗ trợ trong tương lai cho Nintendo Switch, và hãy hi vọng đó cũng là một kết quả cho những tựa game của EA.

FIFA trên Wii U gần như bị xem là một thất bại của EA
FIFA trên Wii U gần như bị xem là một thất bại của EA

Xem xét toàn bộ những thông tin trên, trong khi FIFA 18 trên Nintendo Switch sẽ không bao gồm chế độ Journey và sẽ không có cả sức mạnh của engine Frostbite, sức mạnh của doanh thu trên Switch và khao khát của người hâm mộ cho một tựa game thể thao vững chắc trên nền tảng này có thể dẫn đến thành công cần thiết cho Electronic Arts để ra mắt nhiều tựa game hơn. Dĩ nhiên chỉ có thời gian mới trả lời được. FIFA 18 dự kiến ra mắt ngày 29 tháng 9 trên Nintendo Switch, PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang