Fallout 4 và Skyrim sẽ không thể sử dụng mod trên hệ máy PlayStation 4

Có vẻ như phiên bản Fallout 4 và Skyrim Speacial Edition trên hệ máy PS4 sẽ không thể sử dụng được mod – và Bethesda cho rằng tất cả lỗi đều ở Sony

Fallout 4 và Skyrim sẽ không thể sử dụng mod trên hệ máy PlayStation 4

Theo cập nhật trên trang Bethesda.net, công ty đã chia sẻ rằng Sony đang chặn toàn bộ bản mod và hỗ trợ mod trên sản phẩm của mình vì lý do “game nhập vai nên giữ đúng cách hoạt động của chúng”.

“Sau nhiều tháng thảo luận với Sony, chúng tôi đáng tiếc phải nói rằng dù chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cung cấp bản hỗ trợ mod trên PS4, Sony lại không hỗ trợ game thủ sử dụng mod trên hệ máy của họ. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi không còn tự do làm bất kì điều gì mình muốn ở tựa game Fallout 4 và Skyrim Special Edition”.

http://fraghero.com/wp-content/uploads/2015/12/skyrim-wall.jpg

Đây là tin khá sốc đối với fan hâm mộ 2 dòng game này tại hệ máy PS4, khi 4 tháng trước cả hai công ty đều thông báo rằng hệ thống hỗ trợ mod sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Bethesda cũng chia sẻ thêm: “Như các bạn, chúng tôi rất thất vọng bởi quyết định của Sony trước thời gian và công sức bỏ ra vào dự án này, chưa kể đến thời gian chờ đợi của fan hâm mộ. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục tìm hướng phát triển mới cho các bản mod của fan trên hệ máy PlayStation này. Cho đến khi được Sony chấp thuận, Fallout 4 và Skyrim tại PlayStation 4 sẽ không thể sử dụng mod”.


8 bản mod hỗ trợ fix lỗi game hữu hiệu nhất cho Fallout 4 đã xuất hiện trên Xbox trong ngày ra mắt hệ thống này

Thực tế, Sony cũng có lý do riêng cho mình. Đầu tiên, do khả năng của hệ máy PS4 không cho phép sử dụng quá nhiều bộ nhớ và xử lý hình ảnh – do phần lớn bản mod sẽ sử dụng chi tiết ảnh như tại PC. Tiếp theo là các file âm thanh, hình ảnh sẽ không được hỗ trợ tại PS4.

Đặc biệt, điểm trừ lớn nhất là ở bộ nhớ riêng cho bản mod tại PS4 chỉ vào khoảng 900Mb so với 2Gb của Xbox One. Bethesda cho biết họ sẽ làm việc thêm với Sony để tăng giới hạn dung lượng này, tuy nhiên chắc hẳn cả hai đều đã không đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Sony hiện vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về vấn đề này. Do đó, hiện tại chỉ có hệ máy Xbox One mới có thể sử dụng bản mod trên 2 tựa game đình đám này (và Microsoft cũng đã phản ứng khá “hả hê trước tin mới này)

Fallout 4 và Skyrim sẽ không thể sử dụng mod trên hệ máy PlayStation 4 3

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang