Gears of War 4 sẽ sớm hỗ trợ Cross-Play cho đấu xếp hạng

Với tính năng Cross-Play mới cho Gears of War 4, người chơi trên Xbox One có thể chọn chơi cùng với người dùng PC hoặc không, nếu như họ không muốn.

Đầu năm nay, Microsoft đã cập nhật game Gears of War 4 để hỗ trợ tính năng cross-play (chơi chéo hai nền tảng) giữa Xbox One và PC. Tính năng này vốn bị giới hạn chỉ áp dụng cho các trận đấu thường, nhưng nó sẽ sớm được mở rộng sang các trận đấu xếp hạng, theo nhà phát triển The Coalition. Hãng nhận thức được một số người chơi có thể e ngại việc những người chơi trên PC có thể sẽ có lợi thế hơn Xbox One.

Gears of War 4 sẽ sớm hỗ trợ Cross-Play cho đấu xếp hạng

Và tính năng cross-play dành cho các trận đấu xếp hạng sẽ giúp các game thủ trên Xbox One "thở phào nhẹ nhõm", khi họ có thể lựa chọn chơi với những người cùng sử dụng nền tảng giống họ, hoặc dùng Windows 10, trong danh sách các trận đấu Core và Competitive. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không xuất hiện trên Windows 10, vì nhà sản xuất muốn "người dùng Windows 10 có thể trải nghiệm bất kì trận đấu xếp hạng nào." Danh sách các trận đấu Social, Competitive War Up và Special Events luôn hỗ trợ cross-play cho Xbox One và PC.

Gears of War 4 sẽ sớm hỗ trợ Cross-Play cho đấu xếp hạng

Tính năng này trên Xbox One sẽ có mặt cuối năm nay, nhưng không rõ thời điểm được tung ra. Đồng thời, The Coalition cho biết người dùng Windows 10 đã báo cáo về việc khó tìm được các trận đấu trong danh sách Core và Competitive. Và để cải thiện điều này, The Coalition đã gần như ngay lập tức thay đổi các danh sách của game. Cụ thể các danh sách ngày hôm nay như sau:

Social (Crossplay).
+ Core:
- Team Death Match
 hoặc KOTH (thay đổi hàng tuần).
- Competitive.
- Competitive Warm Up 
(Crossplay).
- Escalation.

Gears of War 4 sẽ sớm hỗ trợ Cross-Play cho đấu xếp hạng

Hãng phát triển cũng nhận thấy do việc có ít danh sách cho Gears of War 4 trên Windows 10 hơn đã dẫn đến các thành tựu Ranked And Filed và Seriously 4.0 không thể được nhận (bạn cần phải đặt vào toàn bộ danh sách để nhận chúng), và sẽ giải quyết điều này trong bản cập nhật tháng 5, khi "cả hai thành tựu này sẽ được cập nhật cho người chơi trên cả hai nền tảng, để chỉ yêu cầu đặt vào một danh sách Core và Competitive."

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang