Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game

Không một lời hướng dẫn hay dẫn truyện, hãy cùng bài viết sau đây để tìm hiểu sơ lược qua cốt truyên Little Nightmares và các nhân vật/quái vật đã xuất hiện trong game

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game

Thay vì sử dụng cách giới thiệu cốt truyện qua các mẫu gợi ý nhỏ rải rác khắp game và các mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật, Little Nightmares đặc biệt xuất sắc trong việc đưa trải nghiệm cốt truyện cho game thủ qua từng chi tiết hình ảnh và gameplay rùng rợn, trau chuốt kĩ lưỡng. Hình ảnh và trải nghiệm kinh dị đúng chất sẽ luôn để lại ấn tượng sâu sắc nhất.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan cốt truyện của Little Nightmares qua các nhân vật (hoặc quái vật) chính mà chúng ta đụng độ trong suốt game. Và dĩ nhiên, SPOILERS ngay bên dưới nhé.

The Maw

Gần như toàn bộ gameplay của Little Nightmares diễn ra trên một chiếc thuyền khổng lồ mang tên The Maw. Chiếc thuyền (hay tàu ngầm) khổng lồ này có hình dạng khá giống một hòn đảo nhỏ với một ống khói (trông như tòa nhà/ngọn hải đăng) nhô lên khỏi mặt nước. The Maw hoạt động như một chiếc du thuyền đặc biệt giúp thỏa mãn khẩu vị "kì lạ". Mọi người khách tham gia trên chiếc thuyền này đều là những người cực kì béo phì và thèm ăn mọi thứ thịt, ngay cả thịt của trẻ em.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 2

Cô bé áo vàng - Six

Ngay khi cuộc phiêu lưu bắt đầu, bạn sẽ điều khiển một cô bé 9 tuổi mang tên Six. Với chỉ một vài kĩ năng leo cơ bản, một chiếc bật lửa bé nhỏ và một chiếc áo mưa màu vàng tươi, cô bé sẽ phải trốn chạy và tìm ra những bí mật ẩn chứa sâu bên trong chiếc du thuyền Maw này - mạo hiểm nhưng rất xứng đáng.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 3

Trạng thái suy dinh dưỡng của Six có thể dễ nhận ra ngay lập tức vì cô bé quá gầy. Cũng như những đứa trẻ mắc kẹt tại chiếc Maw, cô bé được cho rất ít (có thể không có gì) thức ăn. Liên tục trong game, bạn sẽ chứng kiến cảnh cô bé đói bụng đến gần gục ngã chỉ trong 4 giờ đồng hồ thoát hiểm tại đây.

Six có thể khá im lặng và khó đoán, tuy nhiên cô bé này không hề đơn giản đâu. Khi càng vào sâu trong game, cô bé sẽ bất chấp tất cả vì sự sống của chính mình và trả thù cho bạn bè.

Trẻ em

Không chỉ là một chiếc du thuyền, The Maw còn là một nhà tù đặc biệt dành cho các đứa trẻ bị bắt cóc khỏi gia đình của mình và bị nhốt xuống tầng dưới cùng của thuyền. Khi các đứa trẻ còn nhỏ, chúng được nuôi dưỡng khá..."đàng hoàng", nhưng khi lớn lên và béo dần, chúng bị nhốt trong từng chiếc lồng riêng biệt - chờ đợi đến lượt mình bị làm thành các món ăn cho thực khách háu đói ở tầng trên.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 4

Các chú lùn

Các chú lùn bí ẩn có mặt ở khắp nơi có thể là hiện diện hoặc liên hệ trực tiếp với những đứa trẻ bị nhốt tại đây, hoặc cũng có thể là những cư dân đầu tiên tại chiếc Maw này. Các chú lùn này khá sợ hãi đối với mọi người, kể cả Six, tuy nhiên các đứa trẻ có vẻ rất thích chúng (bạn có thể tìm thấy những bức tranh vẽ nghuệch ngoạc trên tường). Khi Six tiến đến gần một chú lùn, hành động đầu tiên của cô bé là ôm chúng thật chặt, sau đó chúng sẽ theo bạn trong một khoản thời gian ngắn.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 5

Một giả thiết khác lại cho rằng các chú lùn này là phần còn lại của những đứa trẻ xấu số sau khi chúng đã bị ăn thịt. Các đứa trẻ này đã bị bắt cóc khỏi gia đình mình từ lúc rất bé, do đó cái ôm của Six khiến các chú lùn hạnh phúc hơn.

Người giữ nhà - Quái vật chân ngắn với tay siêu dài

"Với những kí ức bị bỏ quên từ những nơi bị bỏ quên, hắn trốn chạy khỏi thế giới và tìm thấy the Maw. Và bây giờ với danh phận là người giữ nhà, hắn sẽ luôn ở trong bóng tối, rình rập trong sự im lặng, trở thành một con quái vật trong cô đơn"

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 6

Người giữ nhà (gọi tắt là ông tay dài nhé) có nhiệm vụ bảo đảm mọi hoạt động của The Maw đều trơn tru nhất. Hắn có thể được tìm thấy đang giặt ủi, may quần áo thậm chí sửa chữa máy móc. Ông tay dài cư trú tại một trong những khu vực tối tăm nhất mang tên Lair (Hang Ổ), và thực hiện mọi công việc của mình tại đây cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, bóng tối chắc chắn không cản trở được công việc của hắn khi hắn hoàn toàn mù lòa.

Ông tay dài là một trong những quái vật đầu tiên mà Six đụng độ, và cũng là quái vật "chào mời" game thủ đến với Little Nightmares. Vì không thấy được gì, hắn hoàn toàn phải dựa vào các giác quan khác như thính giác, khứu giác và xúc giác (nghe, ngửi, mò mẫm với cánh tay dài của mình), giúp Six dễ dàng khám phá hơn trong giai đoạn đầu game.

Cặp đầu bếp sinh đôi - Cặp đôi hung tợn

"Với tình yêu bạo lực và tình cảm đặc biệt với thịt, cặp sinh đôi được trời sinh để trở thành đầu bếp. Khi họ lê những bước nặng nhọc trên thềm nhà lạnh lẽo, chặt thịt, thái nhỏ, chuẩn bị cho những bữa ăn gớm ghiết, Cặp đầu bếp cảm nhận được một thứ dơ bẩn xuất hiện trong căn bếp của mình. Một loài gặm nhấm nhỏ bé, không mời và chắc chắn phải bị loại trừ khỏi căn bếp"

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 7

Ăn uống là màn giải trí chính của The Maw, và để thỏa mãn hàng chục thực khách luôn háu ăn thì còn gì tuyệt vời bằng cặp đầu bếp thô bạo và hung tợn luôn trong bếp này.

Cặp đôi đầu bếp (gọi là cặp béo nhé) bỏ gần như toàn bộ thời gian để nấu nướng và chuẩn bị thức ăn. Vì trong bếp quá nhiều - một nơi chật hẹp và đầy thịt, cả hai đều khá béo (và dĩ nhiên là béo phì) đến mức sức khỏe của cả hai đều cực kì nguy hiểm. Trong khi trốn chạy, Six có thể nghe tiếng thở gấp gáp và gần như không thể di chuyển của cặp béo - một khoảnh khắc nhỏ thôi để Six tránh được đụng độ không cần thiết.

Thực khách - Ăn đến vỡ bụng

"Những thực khách là một phần không thể thiếu của dòng thời gian trong The Maw. Tập trung tại một sảnh lớn, ngồi phịch xuống chiếc ghế quen thuộc, từ đó họ ăn - và chỉ ăn mà thôi. Không cần vị, không cần nếm, không cần nhu cầu, không bao giờ ngừng. Cuối cùng, họ cũng sẽ phải ngừng ăn và rời khỏi chiếc du thuyền, bằng cách này hoặc cách khác thôi"

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 8

The Maw chắc chắn sẽ chẳng hoạt động được nếu thiếu số lượng lớn thực khách tại đây, khi họ liên tục trả giá rất cao để có những phần ăn thỏa mãn sự phàm ăn của mình. Hàng chục, hàng trăm những gã đàn ông, mụ đàn bà béo núc đến đây để tận hưởng những bữa ăn với nguồn thịt gần như không giới hạn.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 9

Thực khách chỉ đến The Maw để ăn, vì thực tế, chả có gì khác để làm. Khi ăn, họ luôn ngồi tại bàn chung và ăn uống, trò chuyện cùng những vị khách khác. Đoạn giới thiệu những thực khách này cho thấy họ bước vào The Maw với áo choàng phủ kín người để che đi thân hình to béo của mình. Tuy nhiên, vào gần cuối game, bạn cũng sẽ thấy nhiều vị khách khác đều đeo mặt nạ Kabuki, gợi ý rằng văn hóa Nhật Bản ảnh hưởng rất sâu sắc với chiếc The Maw này.

Quý Bà - Đôi mắt luôn dõi theo

"Với sự kiểm soát đầy duyên dáng, Quý Bà thực hiện một câu thần chú để động cơ của The Maw luôn chạy. Trong sự hỗn loạn của thế giới bên ngoài, The Maw là nơi duy nhất mang lại sự ổn định tuyệt đối. Và bây giờ, lời đồn về một đứa trẻ đang chạy trốn có thể phá hủy mọi thứ ư? Không thứ gì có thể cản trở bà. Thực khách phải luôn ăn, The Maw phải sống sót. Tất cả vì vẻ đẹp vĩnh cửu"

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 10

Quý Bà là một Geisha tuyệt đẹp sống tại khu vực được trang hoàng hoành tráng nhất The Maw: Góc của Quý Bà. Bà xuất hiện rất ngắn ở đầu game - như trong một giấc ác mộng của Six, tuy nhiên luôn ẩn mình cho đến gần cuối game.

Thực tế, Quý Bà là người đứng đầu mọi hoạt động của The Maw, hưởng mọi lợi ích của chiếc thuyền trong khi chỉ ở trong phòng của mình ăn mặc đẹp và làm tóc cho mình. Đặc biệt, bà có một khả năng rất đặc biệt, cho phép bà dịch chuyển tức thời trong bóng tối và hút hồn của mọi thứ xung quanh mình. Cùng năng lực này và vẻ ngoài ám ảnh của mình, Quý Bà được ví như là một hồn ma nữ khao khát linh hồn và sắc đẹp.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 11

Phần lớn thời gian Six bắt gặp Quý Bà là khi bà chăm chú chăm sóc sắc đẹp cho mình. Tuy nhiên, tất cả mọi chiếc gương trong The Maw đều bị đập vỡ nát - chỉ trừ một chiếc gương duy nhất được cất giấu kĩ trong kho. Đây cũng chính là chiếc gương mà bà có thể nhìn thấy mình - và cũng là lý do thất bại của bà.

Mối quan hệ giữa Six và Quý Bà

Theo nhiều giả thiết, Six và Quý Bà có mối quan hệ ruột thịt từ trước. Từ bé, khi Six vẫn còn là con gái của bà, Quý Bà đã quyết định nhốt Six xuống hầm ngục cùng những đứa trẻ khác vì nỗi lo sợ rằng Six lớn lên sẽ đẹp hơn mình. Có rất nhiều ảnh thật của Six được treo trong phòng của Quý Bà.

Little Nightmares: Cốt truyện tổng quát và các nhân vật quan trọng trong game 12

Một chi tiết khác về những chiếc gương vỡ là do Quý Bà đặc biệt đắm chìm trong ám ảnh sắc đẹp của mình - nhưng lại không bao giờ thỏa mãn với vẻ đẹp của mình, do đó chỉ có thể phá vỡ gương và thậm chí dùng mặt nạ geisha để che khuôn mặt của mình.

Lag.vn sẽ tiếp tục đưa thêm các bài viết giải thích cốt truyện đầy đủ của Little Nightmares cùng các chi tiết bí ẩn chưa có lời giải trong bài viết tiếp theo, hãy đón đọc ngay nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang