Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức

Tiếp nối với phần trước, hãy cùng tìm hiểu thêm về sự thật đằng sau cái chết của Jane Doe và những ảo giác về Jessica liên tục ám ảnh Blake trong suốt chuyến "hành trình" này

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức

Nếu bạn đã bỏ lỡ phần đầu tiên của cốt truyện Outlast 2, hãy tìm đọc ngay trong Kỳ I của bài viết và các thông tin liên quan trong những bài viết dưới đây nhé:

Hội Dị Giáo và sự thật đằng sau cái chết của Jane Doe

Thủ lĩnh của hội Dị Giáo là một người đàn bà cao to mang tên Val. Dù hoàn toàn đối lập với hội Cựu Ước Ezekiel Mới, bà cũng đã từng là một trong những thành viên quan trọng nhất của hội thù địch trong quá khứ. Chính Val được giao cho nhiệm vụ quan trọng nhất trong làng - nuôi dưỡng hơn 40 đứa trẻ cả khu làng. Tuy nhiên, chính Blake cũng có thể thấy rằng chẳng có một đứa trẻ nào trong ngôi làng này cả - do tất cả chúng đều đã bị giết chết rất lâu từ trước.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 2

Không ai biết được người nào đã khởi đầu tục lệ này, tuy nhiên theo luật lệ của Knoth, tất cả những người theo đạo của hắn đều phải "chung tay" xây dựng cộng đồng - xuống tay đổ máu hoặc bị coi là kẻ phản bội của Chúa và bị xử tử. Ngay cả đến ngày nay, luật lệ hiến tế này vẫn tiếp diễn với bằng chứng ngay tại đầu chuyến đi - khi Blake đi ngang qua một khu hầm mộ với chiếc nôi rơm đầy máu cùng hố chôn xác trẻ sơ sinh tập thể khá hãi hùng.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 3

Theo một số tài liệu Blake tìm thấy trên đường theo dấu Val tìm vợ mình, lý do Val rời bỏ hội và chống đối kịch liệt một phần là do việc tàn sát những đứa trẻ - đặc biệt là 40 đứa trẻ mà bà coi như là con của mình. Đây cũng có thể là lý do mà Val chỉ bắt Lynn đi cùng hội Dị Giáo của mình và thả Blake tự do. Điều này khá lạ lùng khi từ đầu đến cuối, ai gặp mặt Blake đều muốn giết anh ấy, hoặc Val có dự định nào khác dành cho anh chăng?

Sau cuộc đụng độ bất ngờ với hội Dị Giáo, Blake tiếp tục gặp gỡ với một nhân vật khá thú vị - Ethan. Ông cũng là một thành viên trong "gia đình lớn" của Knoth, tuy nhiên Ethan lại khá tỉnh táo và không hề điên loạn như mọi người, rất có thể do ông đã làm điều gì đó phá luật. Theo lời của Ethan, Jane Doe chính là con gái của ông mang tên Anna. Cô bé xấu số này đã bị Knoth cưỡng bức (nhưng theo "luật" tại đây thì điều này hoàn toàn bình thường) và có thai ngoài ý muốn.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 4

Sau đó, Knoth còn buộc Ethan phải mổ bụng con gái của mình để lấy đứa bé ra và giẫm nát sọ nó nhằm chứng tỏ đức tin của mình. Bằng lý do nào đó, Ethan đã lừa được Knoth và cho con gái mình có thời gian trốn thoát khỏi ngôi làng và gục ngã bên vệ đường. Tuy nhiên, chúng ta đều biết việc gì đã xảy ra với cô ấy rồi.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 5

Sau lời nói dối rằng cô con gái vẫn còn sống của Blake, người cha nhẹ nhõm và giúp Blake nghỉ ngơi qua đêm tại nhà của mình. Điều gì đến cũng đến, mụ già với chiếc rìu khổng lồ - cánh tay phải giúp thực thi công lý của Knoth tìm đến ngôi nhà, tra hỏi Ethan và cuối cùng giết ông ngay tại chỗ. Dù bị đe dọa tính mạng, Ethan vẫn bảo vệ Blake đến hơi thở cuối cùng - một phần do ông đã nhận ra những sai trái của ngôi làng sau sự kiện xảy ra với con gái của mình, và ông không muốn phần nào của sự độc ác này nữa.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 6

Ảo giác từ quá khứ đầy bão tố

Trong suốt chuyến đi, Blake liên tục bị ảnh hưởng bởi một ánh sáng chói lòa và đưa anh vào trạng thái ảo giác - và cũng là những yếu tố quan trọng nhất của Outlast 2. Những ảo giác này xoay quanh khu trường Công giáo, nơi mà Blake, Lynn và Jessica cùng học và vui chơi ngay tại đây. Sau mỗi đợt ánh sáng, Blake càng chìm sâu vào trạng thái ảo giác, giày vò bởi cái chết của Jessica trong quá khứ và bị ám bởi chính hình ảnh của cô.

600

Đối với ngôi trường Công giáo theo trí nhớ của Blake, các giáo viên tại đây đặc biệt khó khăn và có chút bạo lực trong việc trừng phạt học sinh của mình. Tất cả những trò "gần gũi" giữa Jessica và Blake đều phải được giữ bí mật như trong khu hồ bơi, nhà bếp, kho dụng cụ vệ sinh...Nhưng một ngày nọ, cả hai bị bắt gặp khi đang rời khỏi trường khá trễ bởi Cha Loutermilch. Cũng là một thầy giáo, ông giữ cả hai lại và bắt đầu tra hỏi, hăm dọa sẽ nói chuyện với gia đình. Jessica chịu tội nặng hơn và bị buộc phải ở lại riêng với ông trong khi Blake được tha về nhà. Bởi một lý do nào đó, Jessica lại khá sợ hãi và liên tục xin Blake cùng ở lại với cô.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 8

Dù được Jessica van nài, Blake vẫn bỏ về nhà. Một phần do thầy giáo ra lệnh, phần khác có thể do Blake đã có cảm tình với Lynn trước đó và không muốn có quá nhiều rắc rối với Jessica. Khi đang rời khỏi trường, Blake đã nghe thấy tiếng la thất thanh của Jessica và quyết định quay lại xem xét tình hình của cô.

Ở cuối cầu thang, Jessica bầm dập và gần như bất tỉnh do Cha Loutermilch đánh đập. Blake ngồi xuống và ôm Jessica trong tay mình. Ngay khi còn nhỏ, Blake đã nhận biết được tình cảm của mình, và tận mắt chứng kiến một cô gái, một người phụ nữ bị bạo hành do mình đã không bảo vệ họ vì tình cảm dành cho người khác - dù Blake cũng rất quan tâm đến Jessica. Tại thời điểm này, tội lỗi đó luôn gặm nhấm Blake mỗi ngày - đến tận những ảo giác quá thật trong thế giới đảo lộn bên ngoài.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 9

Đây có vẻ không thể gây ảnh hưởng lớn đến vậy đúng không? Tuy nhiên, Blake vẫn luôn có ác mộng về sự kiện này với bằng chứng là từ trên máy bay, anh vẫn gọi tên Jessica ngay trong giấc mơ/ác mộng của mình. Chỉ khi nguồn ánh sáng bí ẩn đó dần ảnh hưởng Blake nhiều hơn, các kí ức và ảo giác ngày càng hòa làm một. Thế giới thực, kí ức và ảo giác dần hòa quyện vào nhau, khiến chính Blake cũng không phân biệt được đâu là đâu nữa. Quan trọng nhất, những ảo giác ngày càng trở nên thô bạo và đáng sợ hơn. Trong ảo giác của Blake, một bóng đen quỷ dữ dần dần hiện hình rõ ràng hơn. Đây chính là nguồn cội của nỗi sợ trong Blake - Cha Loutermilch, được nhận dạng bởi dấu bớt trên mặt của mình.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 10

Tuy nhiên, so với những nguy hiểm mới đón chờ Blake sắp tới, các ảo giác này chỉ có thể là những điểm nhấn gây mất tập trung dành cho Blake thôi. Khi anh dần tiến đến nguồn gốc phát ra ánh sáng trắng bí ẩn này, Blake sẽ phải đối mặt với những con người bị ruồng bỏ bởi chính đồng loại của mình - Hội những người bệnh.

Bài viết sẽ được tiếp nối vào phần cuối của bài viết - Kỳ III: Ánh sáng bí ẩn và sự tĩnh lặng sau cơn bão cuối cùng. Mời các bạn tiếp tục đọc nhé.

Cốt truyện Outlast 2: Kỳ II - Ảo Giác, Sự Thật và Kí Ức 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang