Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018

Trong tựa game Fallout 76 mới ra mắt vào ngày 14/11 vừa qua cũng vậy, rất nhiều bug khác nhau từ lặt vặt cho tới nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình chơi được cộng đồng game thủ ghi lại.

Trong số các hãng game nổi tiếng hiện nay, có lẽ Bethesda là công ty duy nhất được cộng đồng game thủ mệnh danh là "ông trùm của Bug" khi sự "bê tha" của Bethesda trong khâu phát triển game đã trở thành truyền thống quen thuộc suốt nhiều năm qua. Nếu đã từng chơi hai sản phẩm gần đây nhất do Bethesda phát triển là Fallout 4 và Skyrim chắc hẳn bạn đã quá quen với tình trạng đầy rẫy lỗi khi mới ra mắt của chúng, thậm chí nhắc đến cái tên Bethesda ngày nay, nhiều game thủ sẽ còn nhanh chóng liên tưởng tới những tựa game chứa vô số các thể loại bug game tức cười.

Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018 - Ảnh 1.

Và trong tựa game Fallout 76 mới ra mắt vào ngày 14/11 vừa qua cũng vậy, rất nhiều bug khác nhau từ lặt vặt cho tới nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình chơi được cộng đồng game thủ ghi lại. Hầu hết game thủ có thể sẽ gặp phải một số bug như jank thấp, hoặc nếu thiếu may mắn hơn, game thủ sẽ gặp những bug có thể ảnh hưởng đến gameplay của Fallout 76. Trong đó có bug Power Armor, biến game thủ thành "những con quái vật trần truồng".

Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018 - Ảnh 2.

 

Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018 - Ảnh 3.

 

Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018 - Ảnh 4.

Một số game thủ báo cáo rằng, mỗi khi họ sử dụng Power Armor (một trong những bộ giáp thiết yếu nhất trong game) đôi khi sẽ gặp phải một bug kỳ lạ khiến tay chân của nhân vật bị kéo dài và biến dạng. Nhiều game thủ còn cho biết rằng, nếu gặp phải bug này, nhân vật của họ trong Fallout 76 sẽ bị hoàn toàn bất động, không thể di chuyển. Những game thủ khác thì bị bug làm biến mất quần áo của nhân vật và chỉ còn một cái quần "lót".

Một biến thể khác của bug làm biến dạng cơ thể của nhân vật theo những cách kỳ lạ, nhưng vẫn giữ lại quần áo. Theo các bài đăng trên mạng xã hội thì bug Power Armor này đã xuất hiện từ phiên bản Fallout 76 Beta.

Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018 - Ảnh 5.

Bug này còn có thể biến người chơi thành "một con quái vật" khi một số game thủ nói rằng, Power Armor của họ bị trục trặc theo nhiều cách khác nhau, thường làm cho bộ giáp trở nên khó dùng hoặc không thể sử dụng.

Một game thủ cho biết: "Trong khi tôi không thể nhìn thấy vấn đề này trực tiếp, nhưng tôi có thể xác nhận rằng, bug trong Fallout 76 khiến nhân vật của bạn trần truồng. Có lúc, tôi nhìn thấy nhân vật của mình đang đứng trước cửa ra vào. Tôi không thể tương tác với "chính nhân vật của mình" và nhân vật không hề di chuyển chút nào. Tôi không thể bắn nó. Nó chỉ ở đó, hoàn toàn vô hồn như một cái xác khỏa thân"

Ngập tràn bug, đây là lý do vì sao Fallout 76 xứng đáng là bom xịt tệ hại nhất 2018 - Ảnh 6.

Được biết, đúng dự kiến của nhà phát hành Bethesda Softworks, vào ngày hôm qua 14/11/2018, một trong những tựa game được chờ đợi nhiều nhất dịp cuối năm 2018 là Fallout 76 đã chính thức phát hành trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One. Với tư cách là hậu duệ của dòng game Fallout nổi tiếng, Fallout 76 đã được kỳ vọng rất nhiều từ cả cộng đồng game thủ lẫn giới phê bình, lần này người chơi sẽ vào vai một thành viên bí ẩn của Vault số 76 với nhiệm vụ xây dựng lại thế giới sau khi vươn lên từ mặt đất. Khác biệt lớn nhất của Fallout 76 với phiên bản tiền nhiệm là tựa game này sẽ theo mô típ online cho phép hàng tá người chơi cùng khám phá và phiêu lưu cùng nhau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang