Những cái kết bất ngờ trong các tựa game (Phần cuối)

Tiếp tục đến với những cái kết bất ngờ mà các nhà làm game mang đến cho chúng ta trong những tựa game vốn đã phổ biến một thời

Xem lại phần 1 tại ĐÂY

Portal 2 (2011)

Bốn năm sau Portal, hãng Valve mang người hâm mộ đến với phần tiếp theo, vốn cũng hấp dẫn không kém phần đầu tiên, nhưng với nhiều chi tiết tập trung vào nhân vật Wheatley do Stephen Merchant lồng tiếng. Tựa game mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị hơn là những màn chơi du hành quen thuộc, như các chương trình AI với cuộc chiến riêng của chúng đằng sau các cảnh game và điều đó vô tình thay đổi môi trường xung quanh bạn. Thông qua một chuỗi các sự kiện tuyệt vời, điều tồi tệ nhất là mắc kẹt trong không gian thông qua một cổng dịch chuyển đặt trên Mặt Trăng. Điều bất ngờ hơn là con robot đã cố giết bạn trong suốt hai tựa game quyết định để bạn đi, thậm chí lại còn hát cho bạn nghe (một lần nữa), khiến cho kết thúc của Portal 2 trở nên bất ngờ như phần 1.

Những cái kết bất ngờ trong các tựa game Phần cuối

 

Far Cry Primal (2016)

Bản thân cái kết của Far Cry Primal vốn không quá bất ngờ. Bạn chinh phục một vùng đất thời tiền sử, nuôi nấng những đứa trẻ mồ côi của một thủ lĩnh đối địch, và thiêu sống một phụ nữ khác trong ngọn lửa mà cô ấy tôn thờ. Một thời gian ngắn sau khi game ra mắt, Ubisoft tung ra chế độ Survivor, mang những kĩ năng gần như "siêu nhân" của nhân vật bạn điều khiển quay trở lại Trái Đất và khiến cho game trở nên cực khó. Tệ nhất là nếu bạn chết ... là hết. Bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu game.

Những cái kết bất ngờ trong các tựa game Phần cuối  2

Ubisoft liên tục ngụ ý rằng nếu bạn đánh bại game ở chế độ Expert Survivor, bạn sẽ nhận được một phần thưởng đáng kinh ngạc. Liệu đó sẽ là gì? Một thứ gì đó như khẩu raygun trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, hay những món vũ khí lửa và băng khùng điên nào đấy trong suy nghĩ của bạn, hoặc thậm chí là một chiếc xe tải chứa đầy tiền thật? Và điều bất ngờ đằng sau lời hứa hẹn của Ubisoft đó là ... chẳng có gì ngoài một đoạn video mà trong đó các nhà phát triển gửi lời cảm ơn. Bất ngờ chưa nào?!!!


Phần thưởng bất ngờ khi phá đảo Far Cry Primal chế độ Expert Survivor

 

Bionic Commando (2009)

Phiên bản Bionic Commandor năm 1987 là một tựa game đáng lưu ý, vì đó là game vượt chướng ngại vật đầu tiên sử dụng cơ chế grappling hook, vốn sau đó đã xuất hiện trong vô số các tựa game khác như một công cụ vô giá. Phần tiếp theo ra mắt năm 2009 cũng đáng chú ý không kém, nhưng là vì những lý do hoàn toàn khác biệt. Tại một thời điểm gần với khung cảnh cuối của game, vị trí bí mật của người vợ mất tích của anh hùng Nathan Spencer được tiết lộ ... và đó chính là ... cánh tay cơ học gắn lên vai anh nhiều năm trước. Điều đó đồng nghĩa anh ta đã mang một phiên bản vợ robot kì quái trên vai mình suốt cả game mà thậm chí còn không biết. Điều này làm xuất hiện nhiều câu hỏi vượt quá khả năng trả lời, vậy nên có lẽ tốt nhất là đừng bao giờ hỏi về chúng.

Những cái kết bất ngờ trong các tựa game Phần cuối  3

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang