Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III

Kingdom Hearts là một seri lớn với nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ Square Enix và "Nhà chuột" Disney, nhưng không phải bất kì thương hiệu nào cũng có thể phát huy tác dụng nếu được bổ sung vào

Khi nhắc đến một tựa game có sự góp mặt của hầu hết các gương mặt thân thuộc trong “Nhà Chuột”, thì seri Kingdom Hearts, với phiên bản mới nhất là Kingdom Herts 3, là ví dụ điển hình nhất. Nhưng không phải bất kì seri phim hoạt hình nổi tiếng nào của Disney cũng có thể mang vào Kingdom Hearts 3. Chúng ta đã biết về các thế giới sẽ góp mặt trong tựa game tổng hợp này, vậy còn những thương hiệu cũng thuộc “Nhà Chuột” nhưng khó lòng xuất hiện trong Kingdom Hearts 3 thì sao nào? Hãy cùng điểm qua danh mục những cái tên sau đây.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III

Cars

Cars là một seri chất lượng của Pixar, nhưng cái ý tưởng nhìn thấy một chiếc xe đầu dựng đứng kế bên một chiếc xe … vịt và một chiếc xe … chó thì khá là kì dị. Một vài thế giới phù hợp với sự biến đổi của Sora và bạn bè mình; quái vật thì ngầu, đồ chơi thì cũng khá được, và Goofy biến thành một chú rùa biển ở Atlantica vẫn có nét dễ thương. Nhưng không một cái tên nào trong số những lựa chọn nói trên có thể đúng với một thế giới của Cars, và nó sẽ kì quái hơn bất kì điều gì khác.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 2

Ngay cả khi bỏ qua yếu tố kinh dị, làm thế nào để những thứ khác tỏ ra hiệu quả? Liệu Sora vẫn có thể dùng Keyblade của cậu, hay liệu cậu sẽ đua xe với những chiếc xe hơi Hearless? Liệu người chơi vẫn có thể nhảy, hay chỉ đơn giản là lái đi? Việc Kingdom Hearts 3 chạm đến các thế giới của Pixar là một điều tuyệt vời, nhưng có lẽ một vài nơi nên bỏ qua thì hơn.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 3

Club Penguin

Club Penguin có thể nổi tiếng trong việc mang đến những meme giải trí thú vị nhất trong số tất cả những meme đã xuất hiện nhiều năm qua trên mạng xã hội, và bằng một cách nào đó vào năm 2013, tựa game này có đến hơn 200 triệu tài khoản người dùng khác nhau. Cuối cùng, tựa game Club Penguin ban đầu bị đóng cửa, thay thế bằng một truyền nhân khác vào năm 2017 mang tên Club Penguin Island. Có rất nhiều thứ hấp dẫn những đứa trẻ đến với Club Penguin, khi game cho phép bạn sống trong một giấc mơ điên rồ nhất của việc trở thành một … con chim cánh cụt.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 4

Không phải mọi thương hiệu phổ biến của Disney đều phù hợp với Kingdom Hearts, khi mà thật khó để nhìn thấy Sora và những người khác chơi đùa với một đám chim cánh cụt ăn mặc theo xu hướng thời trang mới nhất. Nói cho công bằng, có thể có một vài cốt truyện thú vị về việc Sora bước chân vào thế giới của một tựa game MMO, nhưng thực sự nếu Square Enix muốn làm điều đó, họ có thể tận dụng Wreck-It Ralph. Sẽ tốt hơn nếu để những chú chim cánh cụt ở lại trên hòn đảo của chúng, nơi mà tất cả chúng ta có thể hoàn toàn quên đi.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 5

Home on the Range

Gần như đến 90% các bạn không biết đến sự tồn tại của thương hiệu này, nhưng ngay cả khi biết đến, nó vẫn rất khó để bỏ vào Kingdom Hearts 3. Bộ phim tập trung vào một bộ ba những chú bò sữa không tương đồng với nhau tìm cách bắt giữ một tên trộm gia súc mang tên Alameda Slim, nhằm mục đích lấy được khoảng tiền thưởng và cứu lấy nông trại của chúng. Rõ ràng, cốt truyện này hoàn hảo cho một câu chuyện trong Kingdom Hearts. Nhưng đây là một bộ phim hoạt hình đã bị lãng quên theo thời gian. Hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn quên béng đi bộ phim này và còn nhầm lẫn nó với Homeward Bound, một sản phẩm khác của Disney xuất hiện trong những năm 90. Để Sora, Donald Goofy trở thành những động vật chăn nuôi có thể vui, nhưng rõ ràng quá kì quặc.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 6

Mars Needs Moms

Mars Needs Moms có một thứ mà Kingdom Hearts không bao giờ có: Các bậc phụ huynh. Thật sự đấy, liệu cha mẹ của Sora, Riku Kairi có thể ở đâu? Chỉ một lần duy nhất trong tựa game Kingdom Hearts đầu tiên, chúng ta có thể thấy mẹ của Sora bảo bữa tối đã sẵn sàng, và sau đó cậu rời khỏi hòn đảo, rồi không bao giờ quay trở về. Ba mẹ của Sora chắc chắn phải rất lo lắng, và cậu cũng là một đứa con khá tệ bạc khi chẳng một lần nào gọi cho họ hoặc tìm cách liên lạc.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 7

Dù sao thì, Mars Needs Moms là một bộ phim CGI của Disney ra mắt vào năm 2011, và thật sự không thành công, hay phải nói là có sự đón nhận tệ nhất đối với một bộ phim mang nhãn hiệu Disney, khi chỉ thu về 6,8 triệu đô-la trong tuần lễ ra mắt đầu tiên. Khỏi phải nói, cốt truyện người Sao Hỏa bắt cóc các bà mẹ để lấy tính “mẫu tử” của họ chuyển qua những bảo mẫu robot là quá ngớ ngẩn và không phù hợp với Kingdom Hearts. Mặc dù chắc chắn rằng lên Sao Hỏa thì vui, nhưng đây rõ ràng là một trong những cái tên mà Disney muốn quên đi từ rất lâu rồi.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 8

The Mighty Ducks

Emilio Estevez là một diễn viên tài năng, không thể bàn cãi, nhưng có những bộ phim live-action nhất định của Disney không phù hợp với Kingdom Hearts. Việc chứng kiến Jack Sparrow đứng cạnh Donald Duck đã đủ kì quái trong Kingdom Hearts II rồi, nhưng chứng kiến Donald Duck chơi khúc gôn cầu trong Mighty Ducks, điều đó còn kì lạ hơn nữa. Thật sự mà nói thì vẫn có một thông điệp tốt đẹp có thể được thế giới của Might Ducks truyền tải, điều gì đó về sức mạnh của làm việc nhóm và cổ vũ bạn bè, truyền cảm hứng cho các môn thể thao.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 9

Mặc dù bộ phim live-action của Mighty Ducks sẽ không phù hợp với Kingdom Hearts, nhưng bộ phim hoạt hình Mighty Ducks thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Bộ phim nói về những chú vịt nhân tạo chơi cho đội khúc gôn cầu Mighty Ducks, nhưng cũng pha vào đó những yếu tố khoa học – viễn tưởng điên rồ và siêu anh hùng chiến đấu với quỷ dữ, và hành tinh của chúng được gọi là Puckworld. Giờ thì nó là một thế giới hoàn hảo cho Kingdom Hearts.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 10

National Treasure

Khi càng nghĩ về việc Sora phải trộm lấy Declaration of Independence, người ta càng muốn có một thế giới của National Treasure trong Kingdom Hearts. Nhưng phần kì lạ nhất của một thế giới National Treasure, đó là nó được đặt trong chính thế giới của chúng ta. FBI và các cơ quan thực thi pháp luật chắc chắn sẽ không thích thú gì với việc một đứa nhóc chạy vòng quanh thành phố với một chiếc chìa khóa lớn có thể phá hủy mọi thứ, cùng sự giúp đỡ của một con vịt biết nói. Bên cạnh sự vui nhộn khi chứng kiến Nicholas Cage hoảng vía trong Kingdom Hearts, đây chắc chắn không phải một sự lựa chọn khôn ngoan.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 11

Country Bears

Country Bears lý ra sẽ là một bộ phim âm nhạc dễ thương của Disney, nếu những con gấu không quá đáng sợ. Trong khi Pirates of the Caribbean được dựa trên một công viên chủ đề và đã trở thành một thương hiệu thành công, Country Bears lại trở thành một thất bại vĩ đại, chịu những chỉ trích tiêu cực từ phía khán giả và giới phê bình, cùng với số tiền doanh thu 18 triệu đô, trong khi chi phí bỏ ra là 35 triệu đô. Và bạn nghĩ sẽ thế nào nếu những con gấu đó xuất hiện trong Kingdom Hearts 3? Cũng đủ để rùng mình đấy. Ngoài ra, không có bất kỳ thành viên nào thú vị trong bộ phim có thể tham gia cùng, và sự thật thú vị rằng Haley Joel Osment, người lồng tiếng cho Sora, cũng là người lồng tiếng cho nhân vật chính Beary từ Country Bears. Vì vậy, nếu mang Country Bears vào Kingdom Hearts sẽ khiến cho thế giới đó có một sự đáng sợ hơn cả những gì nó đang có.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 12

High School Musical

Chắc chắn là rất vui khi nhìn thấy một thế giới âm nhạc khác quay trở lại Kingdom Hearts, giống như Atlantis trong Kingdom Hearts 2. Nhưng chắc chắn rằng không ai muốn nó sẽ là High School Musical. Cần phải thừa nhận rằng, Sora đang ở đúng độ tuổi của mình, và toàn bộ nhiệm vụ cứu thế giới của cậu đồng nghĩa với việc cậu không bao giờ lên Trung học. Zac Effron không thật sự là diễn viên mà bạn mong chờ xuất hiện trong Kingdom Hearts, hay thậm chí là tham gia lồng tiếng.

Những thương hiệu Disney khó phù hợp cho Kingdom Hearts III 13

High School Musical rõ ràng rất phổ biến, nhưng việc Sora hát những bài như “Get’cha Head in the Game” hay Bop to the Top” có lẽ không nắm bắt được ma thuật của Disney theo cái cách mà Atlantis đã làm. Nếu muốn có một thế giới âm nhạc khác, có thể lựa chọn Beauty and the Beast hay The Princess and the Frog.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang