Vì sao Capcom làm Devil May Cry 5 thay vì phần tiếp theo của DmC

Với những gì mà DmC của Ninja Theory mang lại cho Capcom, vẫn có nhiều người tò mò vì sao hãng không tung ra phần tiếp theo mà lại thay bằng Devil May Cry 5, và Capcom quyết định đưa ra đáp án cho người hâm mộ.

Hiện tại, có thể nói rằng các game thủ đã cực kì phấn khích khi biết rằng Devil May Cry 5 cuối cùng cũng được Capcom hé lộ tại buổi họp báo của Microsoft’s XboxE3 2018 vào tháng 6 vừa rồi. Dù vậy, vẫn có một số người tò mò đặt ra câu hỏi: Vì sao hãng lại bỏ qua phần tiếp theo cho DmC: Devil May Cry của Ninja Theory ra mắt vào năm 2013, mà thay vào đó là tiếp tục câu chuyện của Nero trong Devil May Cry 4? Và thế là Capcom quyết định giải quyết vấn đề này, bằng cách lý giải vì sao một phần Devil May Cry thứ 5 được lựa chọn trong lúc này.

Vì sao Capcom làm Devil May Cry 5 thay vì phần tiếp theo của DmC

Theo Capcom, Devil May Cry 5 đã được chọn làm dự án kế tiếp cho thương hiệu game hành động diệt quỷ hấp dẫn này, nhằm mang đến một phần tiếp theo phù hợp với Devil May Cry 4, nhưng điều này không có nghĩa hãng không quan tâm đến DmC: Devil May Cry của Ninja Theory ra mắt vào năm 2013. Matt Walker, nhà sản xuất của Capcom, chia sẻ rằng: Devil May Cry 5 chắc chắn là một tựa game dành cho người hâm mộ - chúng tôi đã được nghe họ hỏi về một phần tiếp theo cho tuyến truyện trong Devil May Cry 4 suốt hơn 10 năm. Nhưng đây không phải sự từ bỏ đối với Ninja Theory hay DmC. Tất cả chúng tôi đều yêu thích DmC.”

Vì sao Capcom làm Devil May Cry 5 thay vì phần tiếp theo của DmC 2

Ngoài ra, đạo diễn của Devil May Cry 5, ông Hideaki Itsuno cho biết ông tin rằng DmC là một tựa game cực kì quan trọng đối với thương hiệu Devil May Cry nói chung, bất kể thực tế rằng nó được xem là một bản reboot của seri. Theo Walker, “Bản thân Itsuno-san đã tuyên bố trong lòng rằng, DmC cũng quan trọng như bất kì tựa game nào trong seri, và ông tự hào về nó,” đặc biệt khi nói đến tất cả những gì vị đạo diễn này học được từ quá trình phát triển DmC. “Chúng tôi đã học được rất nhiều từ việc hợp tác với Ninja Theory cho tựa game đó, và chúng tôi hi vọng họ cũng được hưởng lợi theo một cách nào đó. Itsuno-san đã nhấn mạnh nhiều lần trong các cuộc trò chuyện với tôi rằng ông đã lấy những gì học được từ việc thực hiện DmC và áo dụng vào những gì chúng tôi đã làm cho Devil May Cry 5.”

Vì sao Capcom làm Devil May Cry 5 thay vì phần tiếp theo của DmC 3

Như vậy, sẽ khá thú vị để xem liệu bất kì yếu tố gameplay hay thiết kế nào từ DmC có thể góp mặt trong Devil May Cry 5 hay không, khi tựa game này chính thức ra mắt vào năm sau. Dù vậy, với những hình ảnh gameplay đã xuất hiện, có vẻ như phần tiếp theo của Capcom đang hướng đến “mở rộng nhiều hơn vào triết lý chiến đấu đã được xây dựng từ Devil May Cry 1 đến 4.Devil May Cry 5 được lên lịch ra mắt vào mùa xuân ăm sau cho PC, PS4 Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang