Devil May Cry 5 chính thức ngừng phát triển, không còn DLC mới

Là một trong những thành công của Capcom giai đoạn quý 1 năm 2019 này, tựa game Devil May Cry 5 vừa được xác nhận sẽ không còn bất kì nội dung phụ nào nữa

Devil May Cry 5, phần mới nhất trong seri game chặt chém hành động lâu đời của Capcom, đã trở thành một thành công mạnh mẽ cả trong giới phê bình lẫn doanh thu, một trong 10 tựa game bán chạy nhất tháng 3. Tuy vậy, thay vì tiếp tục tận dụng thành công này để bày ra thêm nội dung phụ mới, Capcom chính thức xác nhận việc phát triển game đã hoàn tất, đồng nghĩa với việc không còn bất kì DLC nào mới cho game nữa. Đầu tháng 4 này, Devil May Cry 5 đã nhận được bản DLC duy nhất và cuối cùng là Bloody Palace, cho phép người chơi điều khiển một trong ba nhân vật chính của game để càn quét hàng đàn kẻ thù và những con trùm xuyên suốt 101 tầng.

Devil May Cry 5 chính thức ngừng phát triển, không còn DLC mới
Chuyến hành trình đã khép lại

Được coi là thử thách sau cùng, chế độ này đòi hỏi người chơi phải hiểu hoàn toàn cơ chế chiến đấu của game, nếu có ý định vượt qua đến tầng cuối cùng, và đón nhận những phần thưởng đặc biệt. Nhưng rất nhiều người hâm mộ mong muốn được nhìn thấy nhiều nội dung hơn thế, đặc biệt là cơ hội để điều khiển hai cô gái Trish và Lady, những nhân vật xuất hiện trong game dưới dạng NPC. Bản thân Matt Walker của Capcom cũng bày tỏ sự thất vọng với quyết định này trên Twitter, dẹp bỏ tin đồn rằng hai nhân vật này sẽ có thể điều khiển. Quyết định này cũng đã thẳng tay loại một nhân vật rất được người hâm mộ yêu thích: Vergil.

Devil May Cry 5 chính thức ngừng phát triển, không còn DLC mới 2
Còn cơ hội nào cho Vergil?

Đã từng có thời điểm, một số người tin rằng mình vừa tìm được Vergil, người anh em song sinh của Dante và cũng là trùm cuối trong game, sẽ là nhân vật có thể điều khiển trong Devil May Cry 5. Dựa vào độ phổ biến của nhân vật, điều này tưởng chừng như là chắc chắn, nhưng công bố chính thức này đã dẹp bỏ điều đó.

Với việc Devil May Cry 4 từng có một phiên bản Remaster cách đây vài năm sau khi ra mắt, bổ sung Trish, Lady và cả Vergil vào danh mục nhân vật có thể điều khiển, vẫn có khả năng Capcom sẽ thay đổi suy nghĩ, ra mắt phiên bản Definiteve Edition cho Devil May Cry 5 với những nhân vật này. Nhưng hiện tại chưa có bất kì thông tin nào cho cơ hội đó. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Devil May Cry 5 chính thức ngừng phát triển, không còn DLC mới 3
Liệu sẽ có bản đặc biệt giống DMC 4?

 

 KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang