"Cơn lốc" Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z

Những ai đã từng xem bộ phim World War Z, thì chắc chắn sẽ không thể quên được cảnh tượng hàng ngàn Zombie nháo nhào tiến đến màn hình và một lần nữa bạn sẽ được chứng kiến trong game.

Đúng như kế hoạch đã công bố trước đó, tựa game World War Z của nhà phát triển Saber Interactive trên nền tảng PC, PS4 và Xbox One đã ra mắt chính thức vào ngày 16/04 vừa qua. Được lấy bối cảnh một thế giới hậu tận thế được chuyển thể từ một bộ phim cùng tên nhưng mang đến người chơi cốt truyện hoàn toàn khác. World War Z là tựa game Zombie thuộc thể loại hành động bắn súng theo phong cách co-op bốn người gần giống Left 4 Dead. Game sẽ khiến người chơi phải “sửng sốt” khi cả trăm zombie xuất hiện trên màn hình cùng một lúc.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z

Nếu đã từng chơi qua Left 4 Dead, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với World War Z, vì toàn bộ tính năng gần không khác gì. World War Z di theo kiểu bắn súng góc nhìn thứ 3, người chơi sẽ phải làm thêm nhiều động tác là ngắm bắn trước khi siết cò, để được độ chính xác cao nhất.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 2

Người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ trên 4 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm New York, Jerusalem, Moscow và Tokyo. Mỗi địa điểm cùng các thử thách khác nhau. Cách bố trí màn chơi World War Z rất quen thuộc mục tiêu của bạn là bảo vệ những người còn sống và kẻ thù của bạn chính là đàn Zombie đông như kiến, xen lẫn vào đó là những con bị đột biến như Special Infected của Left 4 Dead.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 3

Chúng xuất hiện xen kẽ giữa những đợt tấn công của bọn Zombie thường, có tổng cộng 4 loài như: Creeper là loại ẩn nấp trong góc tối khi sơ hở sẽ vồ lấy con mồi; Bull với cái tên thì nó là một con trâu điên được trang bị giáp, nó sẽ húc con mồi khi đã có tâm điểm; Screamer là cái máy phát thu hút Zombie; cuối cùng là Gasbag sẽ thải khí độc khi bị tiêu diệt. Một số cơ chế giống y hệt như cơ chế của Left 4 Dead như người chơi có thể đem theo những túi medkit để tự phục hồi máu cho bản thân hoặc đồng đội

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 4

Mỗi một màn trong World War Z sẽ hỗ trợ tối đa bốn người chơi cùng lúc hoặc nếu không bạn cũng có thể chơi Offline với ba đồng đội là máy. Có tổng cộng sáu lớp nhân vật trong game, nó chia thành đủ loại phong cách thí dụ như Gunslinger dành cho những ai yêu thích dùng súng, Slasher tăng sức mạnh các vũ khí, Melee hay Hellraiser chuyên về các loại lựu đạn, mục tiêu duy nhất là có thể “bỏ sỉ” thuốc nổ C4 cho hàng chục Zombie và mỗi khi hoàn thành một màn chơi, sẽ có điểm kinh nghiệm cho nhân vật lẫn vũ khí.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 5

Nói về vũ khí, trong World War Z rất đa dạng tổng cộng sẽ có 3 slot vũ khí khác nhau: súng lục, súng chính, súng hạng nặng. Số lượng súng của game rất nhiều tha hồ cho game thủ lựa chọn từ shotgun, súng tiểu liên, súng ngắm,... đa phần súng chính có sát thương tương đối nhưng có thể lấy lại đạn, trong khi đó các loại súng hạng nặng thì vô cùng mạnh nhưng hết đạn thì thôi nhé.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 6

Những ai đã từng xem bộ phim World War Z, thì chắc chắn sẽ không thể quên được cảnh tượng hàng ngàn Zombie nháo nhào tiến đến màn hình và một lần nữa bạn sẽ được chứng kiến trong game. Khi nghe được tiếng động lớn, cả ngàn Zombie kéo tới chồng chất leo lên nhau để đến làm thịt người chơi.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 7

Lúc này bạn mới cảm nhận được cái chất của World War Z, khi mà tiếng súng đạn không ngừng vào đám xác sống không có hồi kết, kèm theo là âm thanh và cảnh tượng những con xác sống sẽ bị thổi tung vì mìn, đặc biệt khi chơi Online mọi thứ hoàn tráng hơn khi các class nhân vật kết hợp lại với nhau. World War Z đã làm đúng như những gì họ đã quảng cáo và chắc chắn trên thị trường game hiện nay chỉ có World War Z có thể làm được điều đó.

 Cơn lốc Zombie sẽ đến với người chơi qua tựa game World War Z 8

Thông báo mới nhất đến từ Saber Interactive, họ cho biết đã bán hơn 1 triệu bản copy của World War Z và họ rất vui vì điều đó. Dù nhận không được nhiều đánh giá tích cực về phần chơi online không đủ hấp dẫn, kèm theo nền đồ hoạ có thể nói là chưa tương xứng lắm. Nhưng với thành tích trên, trong thời gian tới World War Z sẽ được nâng cấp thêm về mặt nội dung, cải thiện tính ổn định của hệ thống cũng như hứa hẹn về một phần nhiệm vụ hoàn toàn mới trong tập Tokyo để xứng tầm với người anh tiền nhiệm trước.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

  • CPU: i5-750/ i3-530/ Phenon 2 X4-810

  • RAM: 8GB*OS: Windows 7

  • GPU: AMD R7 240/ Nvidia GT 730 2GB/ Intel HD 530

  • HDD: 20GB

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ

  • CPU: i7- 3970, 3.5GHz

  • RAM: 16GB

  • OS: Windows 10 64-bit

  • GPU: AMD R9 280/ Nvidia GTX 960

  • HDD: 20GB

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang