Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC

Được ra mắt vào 23/4 mới đây, Mortal Kombat 11 là phần thứ 11, do NetherRealm Studios sản xuất và Warner Bros. Cốt truyện của phần 11 lần này là cuộc chiến của NetherRealm xuất hiện những gương mặt mới, với khả năng vô tiền khoáng hậu chưa từng có trước đây.

Tựa Mortal Kombat là series game đối kháng nổi tiếng về mặt bạo lực và cũng là game được bán chạy nhất vào năm 1993. Mortal Kombat được phát triển bởi hai nhà lập trình Ed Boon và John Tobias. Sau một thời gian đăng ký, hãng game MIDWAY đã trở thành chủ thương hiệu độc quyền của game (hiện nay đã nhượng quyền cho Warner Bros) . Mortal Kombat được chuyển thể bắt nguồn từ game Street Fighter nổi tiếng từ thập niên 90 của CAPCOM, do có nhiều ý kiến tương đồng về sự ra đời nên tác giả của game đã có một lối biến đổi khi chuyển tên game thành “Mortal Kombat

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC

Được ra mắt vào 23/4 mới đây, Mortal Kombat 11 là phần thứ 11, do NetherRealm Studios sản xuất và Warner Bros. Cốt truyện của phần 11 lần này là cuộc chiến của NetherRealm xuất hiện những gương mặt mới, với khả năng vô tiền khoáng hậu chưa từng có trước đây. Thế giới trong NetherRealm đã bị đảo lộn do một nhân vật tên Kronika quyết định viết lại dòng thời gian, kế hoạch của mụ là xoá sổ một số nhân vật, rồi tạo ra những sự kiện để xuất hiện những nhân vật mới trong tương lai. Và đó là lúc cho chiến binh của chúng ta chiến đấu để dẹp mớ hỗn loạn mụ ta gây ra.

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC 2

Lần này, MK 11 thật sự rất tuyệt khi đem lại cho người chơi với cốt truyện mang tính giải trí và hấp dẫn, bạn sẽ vô cùng thích thú khi xem các nhân vật phản ứng ra sao với chính bản thân mình trong quá khứ, cũng như bạn sẽ thấy được các chiến binh sẽ chung tay hợp sức để bảo vệ quá khứ và tương lai của vùng đất này. Có bao gồm 7 nhân vật quen thuộc với các game thủ trong các tựa MK trước: Scopion, Sub-Zero, Raiden, Sonya, Blade, Baraka, Skarlet, Shao Kahn và một nhân vật mới toan - Geras. Geras được biết đến như một chiến binh đầy mạnh mẽ với khả năng điều khiển cát thành tạo và thao túng thời gian, cho phép nhân vật này có thể dịch chuyển tức thời và tấn công kẻ địch một cách bất ngờ. Ngoài những nhân vật được xác nhận trên, một số nhân vật được trở lại trên phần 11 bom tấn này là Shinnok, Kronika, Liu Kang, Kung Lao, Cassie CageRain.

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC 3

Người chơi có thể chọn nhân vật để đấu với máy, hoặc hai người đấu với nhau, hoặc có thể đi cảnh và người chơi có thể chọn mức độ khó tăng dần để luyện tập cho các giải đấu được tổ chức. Về gameplay, Mortal Kombat 11 cũng đã thay đổi để game trở nên dễ chơi hơn, hệ thống combo phức tạp và dài dòng như các phiên bản cũ được loại bỏ gần hết, thay vào đó là những combo ngắn và mạnh mẽ hơn hẳn. Thanh năng lượng trong game cũng được chia ra làm hai dùng để tấn công và phòng thủ. X-Ray cũng được thay thế bằng Fatal Blow có thể sử dụng lại nếu không trúng.

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC 4

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC 5

Game có thiết kế một hệ thống Training khá chi tiết, những kiến thức như là Frame Data hay Footsie gì đó dành cho các game thủ chuyên đã được lồng ghép vào cũng dễ hiểu và đơn giản cho người chơi dễ nắm bắt hơn trong Chế độ tập luyện của game. Điều thay đổi này khá được hoan nghênh và mới mẻ cho những trò chơi đối kháng có những combo kèm theo là những kiến thức khó tạo cho người chơi khó tiếp cận. Việc cày cuốc để kiếm đồ và điểm kinh nghiệm ủa phiên bản lần này khá là “cực nhọc” sẽ khiến một số game thủ phải nãn.

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC 6

Đồ hoạ chỉnh chu, không quá là xuất sắc nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận. Đặc biệt là những cảnh “tắm máu” của nhân vật tuy hơi dã man nhưng thể hiện được tính bạo tàn ở dòng game này. Ai mà có con nhỏ hay người già trong nhà thì hãy cân nhắc khi chơi game nhé. Hiện game được phát hành trên nền tảng PS4, PC, Xbox One, Switch

Tựa game Mortal Kombat 11 đầy đẩm máu cập bến cho PS4 và PC 7

TỐI THIỂU:

 • HĐH: Windows 7 / Windows 10 (64 bit)

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-750, 2.66 GHz / AMD Phenom II X4 965, 3.4 GHz hoặc AMD Ryzen 3 1200, 3.1 GHz

 • Bộ nhớ: RAM 8 GB

 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 670 hoặc NVIDIA GeForce GTX 1050 / AMD Radeon HD 7950 hoặc AMD Radeon R9 270

 • DirectX: Phiên bản 11

KHUYẾN NGHỊ:

 • HĐH: Windows 7 / Windows 10 64 bit

 • Bộ xử lý: Intel Core i3-2100, 3.10 GHz / AMD FX-6300, 3.5 GHz hoặc AMD Ryzen 5 1400, 3.2 GHz

 • Bộ nhớ: RAM 8 GB

 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce  GTX 780 hoặc NVIDIA GeForce GTX 1060-6GB / AMD Radeon  R9 290 hoặc RX 570

 • DirectX: Phiên bản 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang