Những tựa game có lối chơi tương tự như Doki Doki Literature Club mà game thủ nên chơi thử

Nếu bạn yêu thích Doki Doki và muốn thưởng thức những tựa game có lối chơi tương tự thì bài viết này sẽ có ích cho bạn

Chắc hẳn những tín đồ cuồng game và anime Nhật Bản sẽ không bao giờ có thể bỏ qua Doki Doki Literature Club. Nếu nhìn qua, nó giống như một tựa game với dàn harem xinh đẹp, điều đã quá quen trong các tác phẩm anime hay manga của Nhật Bản. Nhưng có tin được không, khi mà Doki Doki Literature Club lại được gắn cho cái mác những tựa game ám ảnh và kinh dị bậc nhất từ trước tới nay nhé. Nếu bạn chưa chơi, hãy thử trải nghiệm và sốc dần đi. Còn nếu đã chơi rồi, thì nên tiếp tục với những tựa game sau đây, nếu bạn cảm thấy thật sự thích thú với Doki Doki Literature Club.

Yume Nikki

Cũng là một tựa game của Nhật, và có nội dung đầy chất kinh dị. Bạn biết rồi đấy, trong các tác phẩm điện ảnh kinh dị của châu Á, phim Nhật chắc chắn luôn sợ nhất. Có thể không máu me và ghê rợn như các cảnh quay của phim Thái, nhưng ma Nhật luôn để lại sự ám ảnh và khắc sâu trong tâm trí người xem. Yume Nikki là tựa game sẽ mang lại cho bạn những cảm giác như vậy.


Khi màn đêm buông xuống, bạn phải khám phá giấc mộng bí ẩn của Madotsuki

Khi màn đêm buông xuống, bạn phải khám phá giấc mộng bí ẩn của Madotsuki

Tới với tựa game này, bạn sẽ phải khám phá những giấc mơ bí ẩn của Madotsuki – một cô nàng vì bị sỉ nhục bên ngoài xã hội mà đã quyết định khóa trái cửa phòng và không bao giờ ra ngoài. Gọi là tự kỷ cũng được. Để rồi khi bóng đêm buông xuống, tiếng chuông vang lên và có khi cô nàng còn mộng du, đi lang thang một cách vô định. Hãy cứ cẩn thận với Yume Nikki, không chỉ ám ảnh, mà nó còn có không ít tình tiết giật mình nữa đấy.

Hustle Cat

Bối cảnh của Hustle Cat là một quán café. Ban ngày, nó vẫn bình thường như bao quán café khác. Nhưng khi đêm tới, toàn bộ những nhân viên của quán, tất nhiên là bao gồm cả bạn nữa, đều sẽ biến thành những con mèo khác nhau, và nhiệm vụ của bạn, chính là khám phá thành phố vào buổi đêm.


Hustle Cat với dàn trai xinh gái đẹp sẽ biến thành mèo vào ban đêm

Hustle Cat với dàn trai xinh gái đẹp sẽ biến thành mèo vào ban đêm

Tuy nhiên, đến với Hustle Cat, tuy có đôi phần yếu tố siêu nhiên, nhưng sự kinh dị và ám ảnh lại không nhiều và nặng như Yume Nikki. Dù vậy, tựa game này cũng mang tới khá nhiều trải nghiệm thú vị đấy, và đặc biệt nó cũng mang tương đối nhiều nét anime hấp dẫn nữa.

Night in the Wood

Câu chuyện trong Night in the Wood tập trung vào Mae Borowsky, một cô nàng vừa bỏ học tại một trường cao đẳng, và trên đường trở về nhà. Tuy nhiên, biến cố lại xảy ra trên quãng đường về nhà tưởng như bình yên ấy.


Night in the Wood – một trong những tựa game kinh dị điển hình

Night in the Wood – một trong những tựa game kinh dị điển hình

Những vụ giết người diễn ra hàng loạt, trong khi tên sát nhân vẫn còn là một dấu hỏi và ẩn mình trong bóng tối. Mae cùng bạn bè của mình phát hiện ra rằng ở thị trấn bên dưới, có điều gì đó không đúng đang diễn ra. Nếu cần tìm một tựa game kinh dị đúng nghĩa, thì Night in the Wood chắc chắn sẽ đáp ứng đủ những tiêu chí mà bạn mong muốn đấy.

The Zero Escape Series

Tựa game này liên quan tới các trò chơi ghép hình đầy phức tạp. Bắt đầu với con số 999, các trò chơi sẽ xoay quanh những nạn nhân bị bắt cóc một cách bí ẩn. Và họ chỉ có hai lựa chọn. Hoặc giải đố, hoặc bó tay ngồi chờ chết. Tuy rằng các câu đố tương đối phức tạp, nhưng điều đó cũng làm nên sự thú vị của tựa game này.


Zero Escape – tựa game kinh dị pha chút hack não

Zero Escape – tựa game kinh dị pha chút hack não

Zero Escape không hẳn là một tựa game kinh dị, khi nó bao hàm khá nhiều yếu tố. Nổi bật nhất vẫn là một chút gì đó kỳ bí, điều mà bạn cần phải khám phá ra nội dung tổng thể của trò chơi sau khi đã vượt qua toàn bộ các lời đánh đố. Tiếp đó, nó còn là những âm mưu đen tối, những cảm xúc nghẹt thở và áp lực khi thời gian bị giới hạn. Là fan của những tựa game kinh dị pha lẫn hack não thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua Zero Escape.

Nguồn: Kotaku

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang