Những tựa game mang phong cách Dark Souls rất đáng trông chờ

Sau sự kiện E3 2018, hàng loạt các tựa game khác nhau đã "xuất đầu lộ diện", trong số đó có một vài cái tên nổi bật xứng đáng được coi là "truyền nhân" của thể loại game Souls

Kể từ khi Dark Souls ra mắt, thế giới game đã cập nhật thêm một thể loại game riêng: Thể loại game Souls, ám chỉ những tựa game có lối chơi cực kì khó, đòi hỏi người chơi phải chấp nhận "chết đi sống lại" vô số lần để có thể nắm bắt được những chi tiết như điểm yếu của các con trùm, khi nào thì nên lùi ra, khi nào nên đánh vào, ... Bên cạnh Dark Souls, đã có không ít những tựa game xứng đáng xếp vào danh mục này được phát hành, như Shovel Knight, Castlevania, Hollow Knight, Cuphead, ... cho đến cái tên mới "gia nhập" gần đây là Nioh. Và sau khi sự kiện game lớn nhất thế giới E3 2018 qua đi, đã có thêm một số tựa game "hardcore" khác đang "lục tục" gia nhập mái nhà chung với Dark Souls.

Những tựa game mang phong cách Dark Souls rất đáng trông chờ

Nioh 2

Mặc dù về cơ bản Nioh vẫn có nhiều điểm khác biệt với Dark Souls, như việc thiếu đi một thế giới mở, và có một vài hướng tiếp cận chiến đấu khác như các linh hồn hộ vệ, nó vẫn mang nhiều dáng dấp của Dark Souls, với độ khó trong các màn đấu trùm lẫn trong quá trình phiêu lưu qua màn. Và phần tiếp theo của tựa game này cũng đã chính thức được công bố. Tại buổi họp báo của Sony PlayStation trên sân khấu E3, ông Fumihiko Yasuda, đạo diễn tựa game Nioh, đã cho rằng vẫn còn một số thứ mà Team Ninja chưa hoàn thiện trong quá trình phát triển Nioh, do đó ông hi vọng có thể sửa chữa điều đó trong phần tiếp theo, và đặc biệt hứa hẹn sẽ tạo ra "những cái chết thỏa mãn hơn cho người chơi". Hiện vẫn chưa có hệ máy phát hành cũng như thời gian cụ thể cho Nioh 2, nhưng chắc hẳn game vẫn sẽ ra mắt trên PS4 trước.

The Surge 2

The Surge là một cái tên trong danh sách dài của những tựa game mang phong cách Souls, với những sự tương đồng khá dễ thấy. Lối chiến đấu hao tổn năng lượng, một hệ thống trừng phạt cho việc để chết, một câu chuyện bí ẩn "nhỏ giọt" từ từ cho người chơi khám phá. The Surge 2 chắc chắn cũng đang tìm cách cải tiến công thức cũ này bằng cách cho người chơi nhiều lựa chọn hơn với những thứ như một bộ tạo nhân vật, các tùy chọn vũ khí được mở rộng, và nhiều nhiệm vụ cụ thể hơn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa The Surge và Dark Souls là bối cảnh khoa học - viễn tưởng của nó. Trong khi phần game đầu tiên thật sự mắc kẹt với lối thiết kế xoay quanh các nhà máy và khối bê tông, thì phần tiếp theo diễn ra ở thành phố Jericho sẽ cho phép những khu vực rộng lớn hơn để khám phá. Thậm chí người chơi còn có thể hack vào những bộ phận khác nhau của kẻ thù, thậm chí lấy các phần của những bộ phận đó để trang bị cho chính mình. Game dự kiến ra mắt vào năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

Những tựa game mang phong cách Dark Souls rất đáng trông chờ 2

Code Vein

Ngay từ khi lộ diện, Code Vein đã khiến người ta liên tưởng đến Dark Souls ngay lập tức, thậm chí kể từ khi Bandai Namco đã quyết định sử dụng câu nói "Prepare to Dine" để quảng bá cho game. Có thể nói Code Vein giống như một phiên bản anime của Dark Souls vậy, nhưng dù sao cũng có một số nét riêng của mình. Game nhấn mạnh vào cốt truyện hơn so với Dark Souls, ít nhất là trong các đoạn phim cắt cảnh thay vì những đoạn văn bản trên các vật phẩm và một chút gợi ý của cốt truyện trong Dark Souls.

Bạn sẽ gần như luôn có một người bạn đồng hành trong Code Vein, khiến cho việc chiến đấu có một chút khác biệt. Ngoài ra còn có một số kĩ năng bạn có thể dùng bằng cách hút máu kẻ thù. Code Vein có chỉ số, các điểm lưu game hoạt động tương tự những đống lửa trại trong Dark Souls, năng lượng tác động đến việc di chuyển và các đòn tấn công, ... Nhưng việc bạn có thể là một ma cà rồng cũng rất khác biệt đấy chứ. Code Vein sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 9 trên PC, PS4 và Xbox One.

Những tựa game mang phong cách Dark Souls rất đáng trông chờ 3

Ashen

Mặc dù Ashen vẫn chưa ra mắt, kể từ khi nó lộ diện năm ngoái, những sự so sánh đã xuất hiện khá nặng nề. Vậy Ashen có gì khác ngoài việc là một tựa game giống Dark Souls? Sự khác biệt lớn nhất là thay vì những người đời thực mà bạn gặp trong game trở thành những con quái vật tàn nhẫn và hành hạ bạn nếu bạn cho họ cơ hội làm điều đó, Ashen cố gắng khiến cho việc đi ngang qua những người lạ mặt là một trải nghiệm vui vẻ. Bạn sẽ ngẫu nhiên nhìn thấy mọi người trong game của mình, và nếu muốn, bạn có thể hợp tác để sống sót và tiếp tục game. Hoặc có thể không, đi những con đường riêng, và không bao giờ nhìn thấy người kia lần nữa. Game hiện đang được phát triển cho Xbox One và PC, dự kiến ra mắt trong năm nay.

Sekiro: Shadows Die Twice

Nếu muốn so sánh bất kì tựa game nào với Dark Souls, còn gì tốt hơn một tựa game được làm từ chính From Software, hãng đã làm nên Dark Souls? Nhưng Sekiro: Shadows Die Twice là một con "quái thú" tương đối khác biệt. Bản thân hãng phát triển đã mô tả nó giống với một tựa game hành động hơn là nhập vai, và dễ dàng hiểu được vì sao. Sekio sẽ không có bất kì chỉ số nào, không có các lớp nhân vật hay multiplayer. Thay vào đó, nó tập trung vào cách người chơi sử dụng những kĩ năng cốt lõi: Một thanh katana, dây móc, và một cánh tay giả kì lạ có thể chuyển đổi thành những công cụ khác nhau như một cây rìu hay shuriken. Tính di động đóng vai trò lớn hơn trong Sekiro so với Dark Souls, và người chơi có thể dùng dây móc để bắn mình lên những điểm ngoài tầm với, hoặc lao đến kẻ thù. Sekiro: Shadows Die Twice dự kiến ra mắt đầu năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang