Nhân vật nữ của Assassin's Creed Odyssey sẽ có tuyến truyện chính

Khi Ubisoft công bố khả năng tùy chọn chơi nhân vật nữ trong Assassin's Creed, đa số đều nghĩ chỉ là một sự thay đổi về mặt giới tính. Nhưng hóa ra Ubisoft còn thiết kế xa hơn thế

Ubisoft dường như đang tỏ ra khá hào phóng với việc chia sẻ các chi tiết về Assassin's Creed Odyssey kể từ khi tựa game này lộ diện tại E3 2018, thông qua các bức ảnh, trailer và video gameplay, giới thiệu những yếu tố mới mẻ như khả năng tùy chọn đối thoại và các tính chất nhập vai. Nay, nhiều chi tiết hơn nữa đã được tung ra thông qua một buổi AMA (Ask Me Anything) của Reddit với Jonathan Dumont. 

Nhân vật nữ của Assassin's Creed Odyssey sẽ có tuyến truyện chính

Giám đốc sáng tạo tựa game này, bao gồm việc nhân vật nào sẽ thuộc tuyến truyện chính trong thương hiệu Assassin's Creed. Dumont đã xác nhận rằng nhân vật nữ Kassandra trong thực tế sẽ có một tùy chọn cốt truyện chính. Ông thừa nhận mặc dù dòng cốt truyện của Kassandra là chính thống, người chơi vẫn có đầy đủ quyền điều khiển "con đường" của riêng họ, và sẽ không có con đường nào "đúng hoặc sai" để chơi Assassin's Creed Odyssey.

Nhân vật nữ của Assassin's Creed Odyssey sẽ có tuyến truyện chính 2

Đối với một tựa game Assassin's Creed thì rõ ràng khá hiếm khi có một nhân vật nữ đóng vai trò dẫn dắt, với Assassin's Creed Syndicate cho đến nay vẫn là phần game chính thống duy nhất trong thương hiệu này có nhân vật chính là nữ. Bằng cách bổ sung thêm KassandraUbisoft đang góp phần vào một thị trường ngày càng đa dạng và toàn diện của các game thủ, biến điều này thành một sự bổ sung quan trọng cho đối với lĩnh vực mà nam giới đang thống trị. Trong khi việc thúc đẩy sự đa dạng hóa các trò chơi là một điều tốt, nó vẫn không ngăn chặn được một thiểu số những lời than phiền từ cộng đồng game thủ, mà Battlefield V là một ví dụ điển hình, khi nhiều người đã than phiền về việc bổ sung những người lính nữ vào bối cảnh Đệ nhị Thế chiến.

Nhân vật nữ của Assassin's Creed Odyssey sẽ có tuyến truyện chính 3

Nhưng kể cả như vậy, các tựa game chỉ ngày càng gia tăng sự đa dạng, bất kể những phản hồi tiêu cực, khi có rất nhiều game đã mang đến các nhân vật chính là nữ thông qua nhiều buổi họp báo. Bất kể nhân vật nào có tuyến truyện chính, Assassin's Creed: Odyssey vẫn đang khuấy động công thức mà những người hâm mộ lâu năm đã quen, thậm chí còn nhiều hơn những gì Origins đã làm.

Nhân vật nữ của Assassin's Creed Odyssey sẽ có tuyến truyện chính 4

Với các tùy chọn đối thoại, những tùy chọn tình cảm, và nhiều bộ trang bị đa dạng, Odyssey đang hướng đến việc trở thành phần game có nhiều tham vọng nhất. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu Ubisoft có khả năng thành công hay không, nhưng dù thế nào thì người chơi cũng có thể "lạc lối" trong một chuyến phiêu lưu đầy đủ qua đất nước Hy Lạp cổ đại. Assassin's Creed: Odyssey sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang