Tavern Brawl - Game chiến thuật trên bàn cờ thú vị trên điện thoại

Không đơn thuần chỉ là xây dựng các anh hùng thành một đội quân bá đạo tham gia những trận chiến theo lượt, Tavern Brawl còn đòi hỏi người chơi nhiều hơn thế.

Theo đó, Tavern Brawl là một tựa game chiến thuật turn-based được hãng Nebulium Games phát hành trên Google Play mới đây. Nebilium Games còn là ‘’cha đẻ’’ của một số tựa game chiến thuật hấp dẫn khác là Tavern Legends và Tavern lagends: Rise of Heroes. Lối chơi trong Tavern Brawl sẽ không khiến những Fan của thể loại game chiến thuật đánh theo lượt lạ lẫm khi mà người chơi vẫn sẽ phải tạo lập một team với những nhân vật là chiến binh, quái vật, phù thủy,… để chiến đấu chống lại cái ác.

Tavern Brawl - Game turn-based di chuyển kiểu bàn cờ cực thú vị

Trước mỗi trận đấu thì người chơi sẽ phải chọn lựa ra 3 vị tướng và sắp đặt họ vào đội hình chiến đấu. Khác với những tựa game turn-based cùng thể loại khi mà cả hai bên sẽ giáp mặt đấu trực diện thì Tavern Brawl còn đòi hỏi nhiều hơn thế. Cụ thể là bối cảnh không gian trong mỗi màn chơi khác nhau, khi thì là một quán rượu, khi thì là một nhà kho, khu vực thi đấu nằm trọn trong không gian đó và mỗi vị trí đứng của các tướng đều được chia nhỏ thành các ô lục giác đều thèo kiểu bàn cờ. Người chơi sẽ phải tính toán bước di chuyển của nhân vật để tiếp cận đối phương rồi tung đòn.

Tavern Brawl - Game turn-based di chuyển kiểu bàn cờ cực thú vị

Tùy vào mỗi map mà game sẽ lập trình vào đó những chướng ngại vật khác nhau và thường thì những chướng ngại vật này sẽ nằm trọn trong 1 ô lục giác. Người chơi phải biết thế mạnh của mỗi tướng trong tấn công và phòng thủ mà quyết định những bước di chuyển hợp lí như đi những quân cờ trong bàn cờ vậy. Ví dụ như có những vị tướng có tầm đánh rộng có thể sát thương quân địch trong vài ô lục giác trong khi những tướng khác thì chỉ cận chiến được với đối phương đứng ở ô lục giác kề bên cạnh.

Tavern Brawl - Game turn-based di chuyển kiểu bàn cờ cực thú vị

Khi giành chiến thắng thì game thủ có cơ hội tuyển mộ được những thẻ bài tương ứng với các vị tướng. Việc tuyển mộ này cũng đòi hỏi cấp độ tài khoản Tavern Brawl của người chơi đã đạt ngưỡng nhất định. Điều này là một nét tương đồng với một vài game thẻ bài chiến thuật như Clash Royale. Ngoài phần chơi Chiến dịch thì mục chơi Online – nơi mà những người chơi có thể tìm kiếm ngẫu nhiên lẫn nhau và tiến hành thi đấu ngay sau đó. Tavern Brawl sở hữu đồ họa đẹp mắt, các chuyển động cũng như hiệu ứng mỗi chiêu thức cũng tạm ổn, phần âm thanh có tiết tấu, giai điệu khá vui tai.

Tavern Brawl - Game turn-based di chuyển kiểu bàn cờ cực thú vị

Độc giả quan tâm có thể tải game về trải nghiệm tại đây cho Android.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang