Vượt qua khó khăn, Pokemon Prism chính thức ra mắt game thủ

Như vậy là Pokemon Prism đã trở lại sau khi bị Nintendo "dòm ngó" ngay trước dịp lễ Giáng Sinh tuần trước.

Như đã đưa tin khoảng cách đây 2 tuần, Pokemon Prism - một dự án game Pokemon fan made được đầu tư rất nhiều công sức với 8 năm phát triển ròng rã không may đã bị Nintendo "vịn vai" ngay trước thời điểm ra mắt vài ngày để lại nhiều tiếc nuối cho những người đã dõi theo tựa game này từ lâu. Nhưng tin mừng là ngày hôm nay, bộ cài đặt của trò chơi đã trở lại trên internet, cho phép đông đảo game thủ trên thế giới có thể tải về và thưởng thức.Được biết bản cài này xuất phát từ một nhóm hacker tuyên bố rằng họ đã "lấy trộm được từ một thành viên thuộc nhóm phát triển".


Pokemon Prism đã trở lại từ cõi chết nhờ bàn tay can thiệp của các hacker.

Pokemon Prism đã trở lại từ cõi chết nhờ bàn tay can thiệp của các hacker.

Ban đầu khi thấy Pokemon Prism xuất hiện trở lại, nhiều người nghĩ ngay rằng chính nhóm phát triển trò chơi đã "tuồn" bộ cài đặt của game ra ngoài thay vì phát hành theo kiểu thông thường để tránh bị can thiệp từ phía Nintendo. Nhưng trong một thông báo trên trên diễn đàn 4chan, Koolboyman - trưởng nhóm phát triển Pokemon Prism đã phủ nhận hoàn toàn điều này.

Bên cạnh đó thì hacker tung ra bản lậu của Pokemon Prism ngày hôm nay cũng phủ nhận bất kì mối liên hệ nào tới đội ngũ phát triển game. Mục đích mà họ hồi sinh Pokemon Prism đơn giản chỉ là vì... thích. "Chúng tôi muốn nhìn thấy những tựa game hack ROM thành công. " - một thành viên nhóm hacker viết trên Reddit.

Về phần Pokemon Prism, game là một bản hack khá thú vị của phiên bản Pokemon Crystal (ra mắt năm 2001 dành cho máy Game Boy Color), cập nhật thêm nhiều tính năng mới như gameplay 60 FPS/s, một khu vực và cốt truyện hoàn toàn mới, thậm chí là vào vai chính các con Pokemon đi chiến đấu.

Sau vụ việc, tác giả của Pokemon Prism, Koolboyman một lần nữa đã gửi lời cảm ơn tới sự ủng hộ của game thủ trong suốt thời gian qua dành cho Pokemon Prism, đồng thời cho biết anh sẽ bắt tay vào thực hiện dự án game mới của mình. Hiện chưa rõ liệu nó có liên quan gì tới dòng game Pokemon hay không.


Thông báo của Koolboyman trên Twitter.

Thông báo của Koolboyman trên Twitter.

Các bạn có thể tải về bản cài Pokemon Prism cùng phần mềm giả lập GBA để chơi tại đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang