Xây dựng thế giới khủng long cùng Jurassic World Evolution

Tại sự kiện Gamescom 2017 vừa qua, một tựa game đến từ hãng Frontier Developments đã gây bất ngờ lớn cho những người tham dự, khi cho phép người chơi tạo nên Thế giới khủng long của riêng mình

Công bố bất ngờ lớn đầu tiên của Gamescom 2017 vừa qua chính là Jurrasic World Evolution, một tựa game mô phỏng xây dựng công viên cho phép người chơi tạo ra Thế giới Khủng long của riêng mình. Được phát triển bởi Frontier Developments, hãng phát triển kì cựu nổi tiếng với dòng game RollerCoaster Tycoon, Jurassic World Evolution là một tựa game dựa trên bộ phim khủng long mà mọi người yêu thích. Dự kiến game sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2018 trên PC, PS4 và Xbox One. Giám đốc sáng tạo của Frontier, ông Jonny Watts, đã đưa ra một tuyên bố được chuẩn bị từ trước liên quan đến việc công bố Jurassic World Evolution.

"Cũng như những người hâm mộ lâu năm của thương hiệu Jurassic, chúng tôi rất phấn khởi khi cho người chơi khả năng quản lý Thế giới Khủng long của riêng họ. Chúng tôi hào hứng trong việc mang đến hơn 15 năm kinh nghiệm về quản lý, mô phỏng và phát triển sinh vật đến một thương hiệu vẫn là nguồn cảm hứng cho chúng tôi." Trong Jurassic World Evolution, người chơi sẽ trở lại hòn đảo Isla Nublar huyền thoại, địa điểm của cả hai bộ phim Jurassic Park và Jurassic World. Tuy nhiên, game sẽ mở rộng vào xung quanh những hòn đảo của Muertes Archipelago. 

Người chơi sẽ có cơ hội tái tạo "Thế giới Khủng long" của riêng mình
Người chơi sẽ có cơ hội tái tạo "Thế giới Khủng long" của riêng mình 

Người chơi không chỉ xây dựng công viên, mà còn tự mình sản sinh ra những con khủng long của riêng mình. Điều đó bao gồm các điểm tham quan, các cơ sở lưu trữ, và các cơ sở nghiên cứu, tất cả sẽ đòi hỏi sự cân bằng điều khiển trong công viên. Dù sao thì, mọi người đều biết kết thúc của việc xây dựng một Jurassic Park rồi nhỉ? Chúng ta vốn đã có nhiều bộ phim về chủ đề này. "Sự sống luôn tìm ra một con đường", là một chủ đề nổi bật trong game, cũng như trong các bộ phim. Mặc dù Jurassic World Evolution được công bố trong buổi truyền hình trực tuyến của Microsoft trước thềm Gamescom, nhưng nó không phải một tựa game độc quyền Xbox, hay một tựa game giả lập độc quyền. Hệ máy giả lập duy nhất "vắng mặt" trong danh sách kể trên là Nintendo Switch, nhưng ai biết được Frontier có thể làm gì trong tương lai?

Jurassic World Evolution dự kiến ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One vào mùa hè năm sau
Jurassic World Evolution dự kiến ra mắt trên PC, PS4Xbox One vào mùa hè năm sau

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang